M
06/08/2020 16:59

EVN Hà Nội miễn giảm gần 900 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thực hiện Quyết định số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương và chỉ đạo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) đã thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tính đến ngày 31/07/2020, đã có hơn 2,4 triệu khách hàng được hỗ trợ miễn, giảm tiền điện với tổng số tiền gần 900 tỷ đồng. 

Thợ hotline và cuộc chiến cân não trên đường dây điện sống
Lắp đặt Điện mặt trời áp mái nhà: Người dân có thể “bán điện” lại cho “Nhà đèn”
Phớt lờ cảnh báo nguy hiểm, tủ điện bị trưng dụng làm nơi buôn bán, tập kết rác

Với các mức hỗ trợ miễn, giảm trong 3 tháng từ 10% đến 100% cho các nhóm khách hàng khác nhau, chính sách miễn, giảm tiền điện đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

evn ha noi mien giam gan 900 ty dong tien dien cho khach hang anh huong boi dich covid 19 1
Khách hảng sử dụng điển được EVN Hà Nội miễn giảm gần 900 tỷ đồng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Theo chỉ đạo của Chính phủ, hết tháng 7 năm 2020, giá bán điện sẽ được áp dụng theo giá trước thời điểm hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 (theo Quyết định số 648/QĐ – BCT ngày 20/03/2019 của Bộ Công thương). Như vậy, từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 năm 2020, khách hàng sử dụng điện có thể theo dõi hóa đơn tiền điện của gia đình theo mẫu hóa đơn điện tử thông thường.

Trước những tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid – 19 đến mọi mặt của cuộc sống thì Ngành điện cũng gặp những khó khăn nhất định. Các ngành dịch vụ, sản xuất công nghiệp bị đình trệ, ngừng sản xuất đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác kinh doanh điện năng. Tuy nhiên với sự nỗ lực và cố gắng của Ngành điện nói chung và của EVN Hà Nội nói riêng, chính sách giảm giá điện trong 3 tháng liên tiếp đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhà nước, chung tay cùng Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh toàn cầu.

T.M

Nguồn :