Đối tượng bắt cóc, dọa giết con nợ trên xe lĩnh án

Ngày 30/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1984, trú tại xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) 9 năm tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.
Không cấp giấy phép đúng quy định, UBND thành phố Long Xuyên thua kiện Xét xử phúc thẩm các bị cáo trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Xét xử vụ sập giàn giáo làm 4 người tử vong tại phố Nguyễn Công Trứ

Các bị cáo khác là đồng phạm của Nguyên, tháng 11/2018, nhóm đối tượng này đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử và tuyên phạt các mức án tương xứng với hành vi phạm tội.

Theo hồ sơ vụ án, do cần tiền để làm ăn, tháng 8/2014, vợ chồng chị Liên vay tiền của chị Lê Thanh Nhàn (bạn học, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Khi vay mượn tiền bạc, hai bên không viết giấy vay nợ và cũng không ký nhận trong sổ sách.

Sau đó, làm thua lỗ nên vợ chồng chị Liên không trả nợ đúng hạn cho chị Nhàn được. Bức xúc vì vợ chồng bạn không trả nợ lại tránh mặt, cắt liên lạc, chị Nhàn đã nói chuyện với chồng.

Đối tượng bắt cóc, dọa giết con nợ trên xe lĩnh án
Bị cáo Nguyễn Văn Nguyên tại Tòa.

Chồng chị Nhàn sau đó đã kể cho Nguyễn Nam Hùng (sinh năm 1983, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và bạn gái là Nguyễn Thanh Phương (sinh năm 1981) nghe. Phương nói sẽ đòi nợ giúp vợ chồng chị Nhàn.

Sau lần nói chuyện trên, Phương cùng Hùng, Nguyễn Văn Nguyên và một số đối tượng khác đã 2 lần về Thái Bình tìm gặp vợ chồng chị Liên nhưng không gặp. Ngày 5/11/2015, Phương biết thông tin vợ chồng chị Liên đang ở thị trấn Đồi Ngô (huyện Lục Nam, Bắc Giang) nên báo cho đồng bọn biết tin. Nguyên và đồng phạm sau đó kéo nhau lên Bắc Giang tìm vợ chồng chị Liên.

Khi tìm được, nhóm của Phương đã dồn, ép, ghì cổ, buộc vợ chồng chị Liên lên xe ô tô do Nguyên điều khiển. Sau đó, một số người trong nhóm của Phương đã có hành vi đe dọa, đánh đập anh Huy bằng dao, súng ngay trên xe. Quá hoảng sợ, vợ chồng chị Liên không dám chống cự.

Nhóm của Phương sau đó đã đưa vợ chồng chị Liên đến một quán ăn để ăn tối. Tại đây, Phương yêu cầu chị Liên trả tiền cho Phương vì số tiền chị Liên mượn của chị Nhàn là tiền chị Nhàn vay Phương. Sau đó, Phương cùng đồng bọn yêu cầu vợ chồng chị Liên viết giấy tờ cầm cố, vay nợ tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Khi vợ chồng chị Liên viết xong các giấy tờ trên và ký nhận, điểm chỉ theo yêu cầu của nhóm Phương thì được thả về.

Đến ngày 7/11/2015, vợ chồng chị Liên đã đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội để trình báo.

Ngày 15/1/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phương, Hùng, An và một số người khác về tội "Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”. Trong khi đó, Nguyên bỏ trốn, đến 15/12/2021 thì bị bắt theo Quyết định truy nã.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt

Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 5/12, các đại biểu đã thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Giá xăng dầu hôm nay (5/12): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay (5/12): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng

Hôm nay (5/12), giá dầu thế giới tiếp đà tăng khi nguồn cung qua đường ống Druzhba vẫn ổn định, trong bối cảnh thị trường đánh giá triển vọng cung - cầu và tồn kho tại Mỹ. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 62,79 USD/thùng, tăng 0,19%, giá dầu WTI ở mốc 59,13 USD/thùng, tăng 0,31%.
Tỷ giá USD hôm nay (5/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (5/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (5/12) trên thị trường tự do giao dịch quanh mốc 27.150 đồng/USD mua vào và bán ra tại 27.200 đồng/USD, giảm sâu tới 300 đồng chiều mua và 320 đồng chiều bán so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng, vàng nhẫn ồ ạt giảm

Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng, vàng nhẫn ồ ạt giảm

Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng giảm xuống dưới ngưỡng 154 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cũng rớt giá 600 - 800 nghìn đồng/lượng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét.
Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Vừa lên sóng những tập đầu, “Phù sa ngọt” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, nhận được nhiều phản hồi tích cực trên các nền tảng số của Đài nhờ mạch kể gần gũi, xúc động và giàu chất nhân văn.
Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025

Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025

Thành tích Huy chương Vàng là cột mốc lịch sử của đội tuyển Bi sắt Việt Nam, trong đó có sự đóng góp rất lớn của Bi sắt nữ Hà Nội tại Giải vô địch Thế giới năm 2025 vừa qua.

Tin khác

Cựu Tổng Giám đốc Công ty SJC lĩnh án 25 năm tù

Cựu Tổng Giám đốc Công ty SJC lĩnh án 25 năm tù

Sau 5 ngày xét xử sơ thẩm và nghị án kéo dài, ngày 30/9, Tòa án nhân dân (TAND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án liên quan đến Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).
Bị cáo Đinh Trường Chinh lĩnh án 13 năm tù

Bị cáo Đinh Trường Chinh lĩnh án 13 năm tù

Ngày 25/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tuyên án sơ thẩm các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II).
Công lý không dung tha cho hành vi tước đoạt mạng sống người khác

Công lý không dung tha cho hành vi tước đoạt mạng sống người khác

Vụ án tài xế xe bồn cố tình cán chết nữ sinh không chỉ là một bi kịch giao thông mà còn là một tội ác rùng rợn, thách thức lương tâm và công lý. Hành vi tàn nhẫn và vô cảm của kẻ thủ ác đã phơi bày một "luật ngầm" đáng sợ đang tồn tại trong một bộ phận giới tài xế, với triết lý lệch lạc: “Thà đi tù một lần còn hơn đền cả đời”. Dư luận đòi hỏi công lý sẽ không dung thứ cho hành vi tước đoạt mạng sống con người.
Tuyên án các bị cáo trong vụ Tập đoàn Thuận An

Tuyên án các bị cáo trong vụ Tập đoàn Thuận An

Ngày 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và 28 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An).
Thủ tướng gửi thư khen chiến công triệt phá các đường dây ma túy lớn

Thủ tướng gửi thư khen chiến công triệt phá các đường dây ma túy lớn

Thủ tướng biểu dương các lực lượng đã triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy khối lượng lớn, thu giữ 535,5 kg ma túy các loại.
Vụ Tập đoàn Thuận An: Các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội

Vụ Tập đoàn Thuận An: Các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội

Ngày 9/9, phiên tòa xét xử 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An tiếp tục với phần xét hỏi. Trước đó, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố. Nhóm bị cáo nguyên là lãnh đạo các tỉnh, cơ quan, đơn vị, đều thừa nhận hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong vụ án này.
Xét xử cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và các bị cáo trong vụ án Thuận An

Xét xử cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và các bị cáo trong vụ án Thuận An

Ngày 8/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thái Hà (cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) cùng 28 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An).
Xét xử Giám đốc lừa đảo hơn 24 tỷ đồng

Xét xử Giám đốc lừa đảo hơn 24 tỷ đồng

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiên, sinh năm 1974, trú tại Hà Nội, mức án 13 năm 6 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, liên quan đến việc chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng của 16 cá nhân thông qua thủ đoạn bán đất đấu giá không có thật.
Nghệ An xét xử 37 bị cáo trong đường dây lừa đảo công nghệ cao từ Campuchia

Nghệ An xét xử 37 bị cáo trong đường dây lừa đảo công nghệ cao từ Campuchia

11/8, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” có sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng đối với 37 bị cáo.
Giúp sức ông chủ Nhật Cường buôn lậu, Chủ tịch và Giám đốc Công ty Tiếp vận SRV lĩnh án tù

Giúp sức ông chủ Nhật Cường buôn lậu, Chủ tịch và Giám đốc Công ty Tiếp vận SRV lĩnh án tù

Ngày 8/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt đối với nhóm đối tượng giúp sức cho ông chủ Công ty Nhật Cường - Bùi Quang Huy buôn lậu điện thoại di động.
Xem thêm
Phiên bản di động