M
31/01/2020 13:12

Doanh nghiệp chủ động phòng ngừa dịch virus Corona

(LĐTĐ) Nhằm ngăn chặn và phòng ngừa các nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (khu công nghiệp Nội Bài) đã chủ động thông tin, giám sát, kiểm tra sàng lọc thân nhiệt của người ra vào công ty.

doanh nghiep chu dong phong ngua dich virus corona Điều trị và lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán (Corona) ở đâu?
doanh nghiep chu dong phong ngua dich virus corona Xử phạt 10 triệu đồng người tung tin thất thiệt về virus corona
doanh nghiep chu dong phong ngua dich virus corona Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Không mất cảnh giác với dịch bệnh do virus Corona gây nên

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, bộ phận bảo vệ của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã sử dụng máy đo thân nhiệt để kiểm tra sàng lọc nhiệt độ cơ thể cho những người vào công ty.

doanh nghiep chu dong phong ngua dich virus corona
Bộ phận bảo vệ của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã sử dụng máy đo thân nhiệt để kiểm tra sàng lọc nhiệt độ cơ thể cho những người vào công ty.

Ông Bùi Xuân Thảnh, bảo vệ của công ty cho biết, khách đến công ty, khi đi qua cổng sẽ phải qua khâu kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo cầm tay nhỏ gọn và chính xác. Nếu người nào có biểu hiện của bệnh sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng thậm chí là cách ly để đảm bảo an toàn cho mọi người. Việc làm này nhằm ngăn chặn và phòng ngừa các nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Đại diện của công ty cũng cho biết, hiện nay, công ty đang tiến hành đo kiểm tra thân nhiệt đối với đối tượng là các nhà thầu, khách và lái xe khi đi qua cổng vào công ty. Toàn bộ nhân sự, người lao động của công ty cũng đã được Phòng y tế gửi văn bản cảnh báo về virus Corona thông qua thư điện tử, tin nhắn và các thông báo dán tại cổng ra vào, phòng, ban, khu xưởng sản xuất để mỗi người đều có thể chủ động phòng tránh.

Công ty đã bố trí lực lượng y tế theo dõi thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người lao động và phòng dịch hiệu quả. Trong mỗi buổi họp đầu giờ hàng ngày, công nhân đều được trang bị kiến thức về bệnh, dấu hiệu, cách phòng chống và cách xử lý trong trường hợp nghi bị lây nhiễm virus Corona. Đối với những người có biểu hiện sốt, khó thở hay ho sẽ được kiểm tra, theo dõi và thông báo tới các cơ quan chức năng.

Chị Trí Thị Thực, công nhân đang làm việc tại công ty bày tỏ, việc công ty tiến hành kiểm tra thân nhiệt đối với khách ra vào, kịp thời tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên và có giải pháp để phòng chống dịch bệnh là rất cần thiết. "Điều đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Công ty đối với sức khỏe của người lao động, nhờ vậy chúng tôi cũng rất yên tâm khi đến công ty làm việc và có thêm kiến thức để tự bảo vệ bản thân và gia đình"- chị Thực nói.

Mai Quý

Nguồn :