Có 4.294 lượt đăng ký tham gia hội nghị VUS TESOL Webinars 2021

(LĐTĐ) Chuỗi hội nghị trực tuyến miễn phí về giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL kỳ 16 đã quay trở lại với chủ đề: Pushing Boundaries in the world of ELT - Khơi mở mọi giới hạn trong việc giảng dạy tiếng Anh. Diễn ra từ ngày 1/7-3/8/2021, chuỗi hội nghị đã, đang và sẽ mang đến nhiều trải nghiệm học thuật mới thông qua 10 chủ đề nổi bật.
Khởi động chuỗi hội nghị trực tuyến miễn phí giảng dạy tiếng anh VUS TESOL WEBINARS 2021 VUS đồng hành cùng Siêu tài năng nhí mùa 2 Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS

VUS TESOL Webinars 2021 khởi động từ ngày 1/7 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng giáo viên và các nhân sự làm việc trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh trong khu vực và trên toàn cầu. Trải qua 5 hội thảo đầu tiên, với hơn 4.294 lượt đăng ký tham dự đến từ 16 quốc gia như Việt Nam, Australia, Trung Quốc, Hông Kông, Đức,... cho đến nay VUS TESOL Webinars 2021 đã chứng minh được sức lan tỏa cũng như giá trị thực tiễn mà hội thảo đã mang lại.

Có 4.294 lượt đăng ký tham gia hội nghị VUS TESOL Webinars 2021
Có 4.294 lượt đăng ký tham gia hội nghị VUS TESOL Webinars 2021

Quy tụ những những chuyên gia đến từ các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới và Việt Nam như Cambridge Assessment English, Cambridge University Press, E-future, Macmillan Education, MM Publications, National Geographic Learning, Oxford University Press, Studycat, VUS,… VUS TESOL Webinars 2021 hướng dẫn người tham dự nhận diện những vấn đề mới đồng thời tự trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết trong sự nghiệp. Đặc biệt là chủ đề được các giáo viên Anh ngữ quan tâm trong giai đoạn giãn cách xã hội: Làm thế nào để xây dựng hệ thống dạy học từ xa (Remote Education) hiệu quả?.

Trong buổi hội thảo đầu tiên diễn ra vào ngày 1/7/2021, diễn giả Rudi Cohen đến từ National Geographic Learning Vietnam đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến việc Thiết kế hoạt động lớp học từ xa một cách hấp dẫn và hiệu quả thông qua giáo trình điện tử và ứng dụng Zoom. Lớp học trực tuyến là hoạt động cấp tiến nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội để duy trì thói quen ôn luyện kiến thức. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn cân nhắc đến chất lượng học tập khi so sánh giữa lớp học trực tuyến và trực tiếp.

Diễn giả Rudi Cohen đã chia sẻ những phương pháp và công cụ giảng dạy để tối đa hóa chất lượng lớp học. “Hội thảo trực tuyến rất hữu ích với những hoạt động thú vị có thể áp dụng cho lớp học của mình như phỏng vấn ảnh, truy tìm kho báu… Tôi hy vọng sẽ được tham gia thêm nhiều hội thảo trực tuyến hữu ích dành cho giáo viên tiếng Anh như vậy”, chia sẻ từ giáo viên tham gia hội thảo.

Tại buổi hội thảo thứ 2 diễn ra ngày 6/7/2021, diễn giả Gari Funiestas đến từ E-future cũng chia sẻ thêm về cách tiếp cận mọi đối tượng học viên với các phương pháp dạy đa dạng. Trong đó, mỗi học viên với trình độ khác nhau sẽ được quan tâm và giảng dạy theo phương pháp và hoạt động khác nhau. Tham gia buổi hội thảo này, cô Ivy Bayadog Racal, giáo viên TESOL từ Philippines cùng chia sẻ “Thêm một hội thảo với kiến thức chuyên sâu về chủ đề này sẽ rất tuyệt".

Có 4.294 lượt đăng ký tham gia hội nghị VUS TESOL Webinars 2021
Diễn giả Jake Whiddon chia sẻ tại buổi hội thảo VUS TESOL Webinars 5

Ngoài việc dạy và học, bài kiểm tra còn là cách để phụ huynh xác định chất lượng học tập của con. Tuy nhiên, vấn đề trở nên khó khăn hơn khi các nhà giáo dục phải thực hiện các bài đánh giá theo hình thức trực tuyến thay vì trực tiếp. Thông qua những câu hỏi thảo luận (Q&A) giữa người tham dự cùng diễn giả Mark Richard đến từ Oxford University Press trong buổi hội thảo ngày 8/7/2021, hàng loạt vấn đề liên quan như “Cách thức tổ chức bài kiểm tra online hiệu quả”, “Làm thế nào để kiểm soát gian lận”,... đã được giải quyết với hình thức ứng dụng công nghệ và các phương pháp thay thế.

Nhằm nâng cao chất lượng cho các lớp học tiếng Anh online, các giáo viên cũng cần chú ý đến việc xây dựng kỹ năng tư duy cho mỗi học viên. Trong buổi hội nghị VUS TESOL Webinars 2021 thứ 4 diễn ra ngày 13/7 diễn giả Derek Spafford đến từ nhà xuất bản Macmillan Education đã chia sẻ về các phương pháp thực tiễn để xây dựng một bức tranh tư duy sinh động thông qua việc sử dụng hình ảnh, sơ đồ tư duy hoặc tổ chức các buổi học phản biện.

Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy, các giáo viên tiếng Anh cũng cần quan tâm xây dựng môi trường học tập chủ động cho trẻ. Diễn giả Jake Whiddon đến từ Studycat đã giúp các thầy cô khám phá được ích lợi của việc học chủ động trong buổi hội thảo thứ 5 “Kiến tạo tư duy chủ động cho trẻ trong việc học tiếng Anh” diễn ra ngày 15/7/2021. Thông qua đó, mỗi giáo viên có thế hướng dẫn học viên ôn luyện kiến thức trước, trong và sau buổi học bằng những ứng dụng rèn luyện Anh ngữ. Đặc biệt, hoạt động này dễ dàng thực hiện trong thời đại công nghệ phát triển cùng hàng trăm ứng dụng ôn tập từ phổ thông đến độc quyền từ nhà xuất bản, trung tâm Anh ngữ mà học viên có thể tham khảo.

Không chỉ ấn tượng bởi các diễn giả và nội dung diễn thuyết, các thầy cô còn đánh giá cao về sự chuyên nghiệp đến từ đơn vị tổ chức với khả năng sắp xếp thời gian vừa đủ và kiểm soát các vấn đề kỹ thuật. Hướng đến xây dựng và nâng cấp trình độ chuyên môn của người trực tiếp giảng dạy đồng thời chuẩn bị đầy đủ từ tâm lý đến chuyên môn khởi bước cho hành trình khơi mở trong giai đoạn Bình thường mới tiếp theo (The Next Normal), chuỗi hội nghị VUS TESOL Webinars 2021sẽ tiếp tục diễn ra với 5 chủ đề hấp dẫn. Đặc biệt, buổi hội thảo thứ 10 sẽ diễn ra theo hình thức tọa đàm quốc tế với sự tham gia của các chuyên gia đến từ nhiều cầu truyền hình trên thế giới bao gồm Cambridge Assessment English, Cambridge University Press, MM Publications và VUS.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nỗ lực quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động trong dịch Covid-19

Nỗ lực quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động trong dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín vẫn nỗ lực vượt khó để chăm lo chu đáo cho đoàn viên, người ...
Phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân ...
Điều chỉnh giảm giá nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Điều chỉnh giảm giá nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm ...
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Sớm hoàn thành chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Sớm hoàn thành chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021

(LĐTĐ) Với việc thành lập 2 Công đoàn chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Bất động sản Hòa Bình là Khách sạn Novotel Suites Hà Nội với ...
Công an trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 giúp đỡ sản phụ sinh con

Công an trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 giúp đỡ sản phụ sinh con

(LĐTĐ) Cảm kích trước sự giúp đỡ kịp thời của các chiến sĩ Công an, sản phụ và gia đình đã quyết định đặt tên cho em bé là “Công An”.
Chất “thiền” trong thơ Nguyễn Văn Long

Chất “thiền” trong thơ Nguyễn Văn Long

(LĐTĐ) Vốn là sinh viên Văn khoa Đại học Tổng hợp Hà Nội, ra trường nhân duyên lại theo đuổi con đường doanh nhân, võ sư và hiện tại là cán ...
Nghĩa cử đẹp của Công an quận Thanh Xuân trong mùa dịch

Nghĩa cử đẹp của Công an quận Thanh Xuân trong mùa dịch

(LĐTĐ) Sau khi tìm hiểu về hoàn cảnh của 3 người khuyết tật bán hàng rong tại đường Khuất Duy Tiến, Tổ công tác của Công an phường Thanh Xuân Trung ...

Tin khác

Trả Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông qua đường bưu điện

Trả Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông qua đường bưu điện

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an toàn cho nhà trường và học sinh, việc trả Học bạ, Giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông, Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở - Trung học phổ thông, Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông cho học sinh sẽ được thực hiện thông qua đường bưu điện.
Điều chỉnh lịch tuyển sinh và hướng dẫn xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

Điều chỉnh lịch tuyển sinh và hướng dẫn xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các đại học, học viện, trường đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non và các Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19. Theo đó, công văn hướng dẫn điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả hai đợt thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 và hướng dẫn điều chỉnh, bổ sung phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.
Ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngoại ngữ 1 Tiếng Nga, Nhật, Pháp, Trung Quốc

Ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngoại ngữ 1 Tiếng Nga, Nhật, Pháp, Trung Quốc

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 19/2021/TT-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngoại ngữ 1 Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp và Tiếng Trung Quốc. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 16/8/2021.
Lan toả tinh thần quyết tâm chiến thắng đại dịch

Lan toả tinh thần quyết tâm chiến thắng đại dịch

(LĐTĐ) Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba (quận Ba Đình) đã cùng nhau lan tỏa tinh thần quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 và gửi lời cảm ơn đến những "chiến binh áo trắng" ở tuyến đầu chống dịch thông qua bài hát múa "Covid nhanh đi đi".
Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.
Khen thưởng 4 học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế

Khen thưởng 4 học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế

(LĐTĐ) Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định số 3716/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho 4 học sinh đạt giải tại các cuộc thi quốc tế năm 2021. Các học sinh này đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển sinh lớp 10 như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển sinh lớp 10 như thế nào?

(LĐTĐ) Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đưa ra 2 phương án xét điểm để tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 thường cho học sinh trên địa bàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh được xét đặc cách

Hà Nội không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh được xét đặc cách

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông tin về chủ trương không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn Thành phố và sẽ tiến hành xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh của đợt 2 theo quy định.
Đảm bảo tuyệt đối an toàn để kỳ thi thành công

Đảm bảo tuyệt đối an toàn để kỳ thi thành công

(LĐTĐ) Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 6-7/8 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7-8/7. Tập trung cao độ cho kỳ thi, đặt lên hàng đầu yêu cầu đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ làm thi và các điểm thi là vấn đề đang được đặc biệt quan tâm.
Công bố đối sánh điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm học bạ lớp 12

Công bố đối sánh điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm học bạ lớp 12

(LĐTĐ) Từ kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và đối sánh trung bình điểm thi với trung bình điểm học bạ lớp 12, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, nếu môn nào, ở tỉnh/thành phố nào kết quả còn thấp và có sự chênh lệch lớn thì cần tiếp tục điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng.
Xem thêm
Phiên bản di động