M
19/03/2021 10:19

Quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho cấp phường quản lý

(LĐTĐ) Ngày 18/3, Uỷ ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức bàn giao cơ sở và tập huấn công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy cho các Uỷ ban nhân dân và Công an phường trên địa bàn.

Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua “Tuần lễ áo dài” lan tỏa vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam Chú trọng giải quyết đơn thư khiếu nại cho người lao động.

Thực hiện công văn số 575/UBND-NC ngày 01/3/2020 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc thực hiện quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy, Uỷ ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã ban hành kế hoạch triển khai số 155/KH-UBND ngày 11/3/2020 về tổ chức lễ bàn giao danh sách cơ sở cho Uỷ ban nhân dân các phường.

Quận Bắc Từ Liêm: Bàn giao cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho cấp phường quản lý
Ký bàn giao cơ sở phòng cháy chữa cháy do Uỷ ban nhân dân cấp phường quản lý tại quận Bắc Từ Liêm

Tại buổi lễ, Công an quận Bắc Từ Liêm và đại diện Uỷ ban nhân dân các phường đã thực hiện việc bàn giao danh sách cũng như trao đổi tập huấn các quy định, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Công an quận Bắc Từ Liêm đã bàn giao 212 cơ sở cho Uỷ ban nhân dân 13 phường trên địa bàn quận.

Đồng chí Lưu Ngọc Hà – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm yêu cầu Công an quận phải phát huy làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với Uỷ ban nhân dân các phường trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy. Đồng chí nhấn mạnh đây là công việc quan trọng nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, đáp ứng với sự phát triển nhanh chóng loại hình cơ sở trên địa bàn quận.

Đồng thời, ngay sau lễ bàn giao, Công an quận đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các phường nắm bắt quy định của pháp luật, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy; bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

K.Tiến

Nguồn :