M
13/11/2020 17:42

Chất lượng không khí ngày 13/11: Nhiều khu vực có chỉ số AQI kém và xấu

Chiều 13/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức kém.

Chất lượng không khí ngày 12/11: Đa phần ở mức trung bình Nhiều khu vực tại Hà Nội có chất lượng không khí ở mức kém Chất lượng không khí ngày 9/11: Đa phần ở mức trung bình

Sau nhiều ngày liên tiếp chất lượng không khí tại khu vực Thủ đô đa phần ở mức trung bình thì hôm nay, chất lượng không khí tại Hà Nội có xu hướng xấu hơn với 6 khu vực có chỉ số AQI mức kém, dao động từ 103 – 133, 3 khu vực Tân Mai, Kim Liên, Tây Mỗ có AQI ở mức trung bình lần lượt là 97,92,73, riêng khu vực Minh Khai có AQI ở mức xấu (153), không khu vực nào có AQI ở mức tốt.

Chất lượng không khí ngày 13/11: Nhiều khu vực có chỉ số AQI kém và xấu
Chỉ số chất lượng không khí tại các điểm quan trắc trong ngày 13/11

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, thời tiết là một trong những nguyên nhân tác động lớn đến chất lượng không khí Hà Nội, với thời tiết hanh khô, nắng nóng vào ban ngày, đêm và sáng sớm trời lạnh, khiến chất lượng không khí không được cải thiện.

Với chất lượng không khí như hôm nay cùng với thời tiết hanh khô sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, nhất là những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…).

Vì vậy, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :