M
09/04/2020 11:34

5 loại thực phẩm không nên để quá lâu trong tủ lạnh

Các bà nội trợ thường mắc sai lầm khi tích trữ thực phẩm những ngày nghỉ dài ở nhà chống dịch, vì để quá lâu thực phẩm trong tủ lạnh sẽ mất tươi ngon, hương vị.

5 loai thuc pham khong nen de qua lau trong tu lanh 6 mẹo khử mùi hôi tủ lạnh sau Tết đơn giản, hiệu quả
5 loai thuc pham khong nen de qua lau trong tu lanh 4 căn bệnh nguy hiểm sẽ mắc nếu dùng đồ ăn trong tủ lạnh sai cách

Cafe và các loại hạt

Tuyệt đối không được cất cà phê và các loại hạt như hạt óc chó, hạt điều… vào tủ lạnh do đặc tính hút mùi thực phẩm của các dòng nguyên liệu này. Các bà nội trợ nên lưu ý điều này để có thể giữ được những mùi hương “chuẩn vị” nhất khi ăn các loại hạt và uống café.

Hãy cho café vào hộp kín hoặc hút chân không đối với các loại hạt và đặt chúng ở trong phòng với nhiệt độ vừa phải.

5 loai thuc pham khong nen de qua lau trong tu lanh
Không nên để café trong tủ lạnh sẽ mất hương vị thơm ngon. Ảnh minh hoạ.

Tỏi

Tỏi sẽ mất đi hương vị đặc trưng, cũng như độ nồng và cay nếu bị lưu trữ trong tủ lạnh quá lâu. Bảo quản tỏi đúng cách bằng việc phơi tỏi trên ban công hoặc cửa sổ có ánh nắng tràn vào. Sau đó chia vào túi nhỏ và bảo quản nơi thoáng đãng sẽ giúp cho hương vị đặc trưng của tỏi được bền lâu.

Hành tây

Chỉ nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh nếu đã lỡ bóc vỏ, tuy nhiên hành tây cần cho vào túi hút chân không trước khi để ở ngăn mát.

Các bà nội trợ nên lưu ý mùi vị của hành tây sẽ giảm bớt nếu để lạnh quá lâu. Còn trong trường hợp hành tây chưa bóc vỏ, thì nên bảo quản ở ngoài và tránh ánh nắng sẽ dẫn đến bị mốc, chóng hỏng.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm không nên bảo quản ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh bởi điều này sẽ khiến chất tinh bột có lợi cho sức khỏe bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra, hương vị của khoai tây sẽ không đạt độ tươi ngon nếu như không được bảo quản ở nhiệt độ thường.

Mật ong

Mật ong có thể bảo quản được khá lâu dù cho lưu trữ ở nhiệt độ bên ngoài tủ lạnh. Vì vậy, các bà nội trợ nên hạn chế cất mật ong trong tủ lạnh sẽ khiến độ lỏng của mật ong kết tinh lại với nhau. Điều này sẽ khiến quá trình lấy mật ong ra khỏi lọ khá khó khăn, hoặc nếu buộc phải rã đông mật ong bằng ngâm vào nước nóng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Theo Lê Hương/laodong.vn

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/5-loai-thuc-pham-khong-nen-de-qua-lau-trong-tu-lanh-796496.ldo

Nguồn :