M
03/09/2020 11:01

Những sai lầm cơ bản khi sử dụng tủ lạnh trong gia đình

Sử dụng đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ của tủ lạnh và ngược lại.

5 loại thực phẩm không nên để quá lâu trong tủ lạnh
6 quy tắc 'bất di bất dịch' khi dùng tủ lạnh để tiết kiệm đến 1/2 tiền
Chọn đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nước. Ảnh nguồn: Pixabay.
Chọn đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nước. Ảnh nguồn: Pixabay.

Tủ lạnh là một thiết bị điện gia dụng quen thuộc và không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, một số gia đình có thói quen sử dụng tủ lạnh một cách sai lầm khiến sản phẩm này nhanh chóng hỏng hóc. Một vài điều cơ bản sẽ giúp gia đình có thể sử dụng tủ lạnh hiệu quả và bền lâu.

Đặt tủ lạnh nơi ẩm ướt

Một trong những nơi lý tưởng mà nhiều gia đình hay đặt tủ lạnh là gần bếp, cụ thể là gần bồn rửa bát. Điều này khá sai lầm vì thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh cần ưu tiên đặt ở nơi khô ráo bởi sự thoáng mát sẽ giúp cho tuổi thọ của tủ lạnh cao hơn. Đặc biệt sẽ giảm thiểu sự ăn mòn cũng như hiện tượng hơi nước làm cho rỉ sét các linh kiện ở phía sau.

Bên cạnh đó, trong môi trường ẩm ướt cũng là nơi lý tưởng để chuột, gián có thể ẩn nấp và phát triển đằng sau tủ lạnh.

Hãy luôn kiểm tra dây nguồn tủ lạnh thường xuyên và thay thế khi cần. Ảnh: Tuấn Đạt.
Hãy luôn kiểm tra dây nguồn tủ lạnh thường xuyên và thay thế khi cần. Ảnh: Tuấn Đạt.

Sử dụng ổ điện, dây nguồn quá cũ

Đây là điều mà ít gia đình để ý đến do việc cắm tủ lạnh trong khoảng, thời gian dài và cố định. Nhưng trên thực tế, các kỹ thuật viên lành nghề khuyên rằng, thỉnh thoảng nên kiểm tra ổ điện cũng như dây nguồn của tủ lạnh, định kỳ ít nhất một năm một lần.

Phải luôn đảm bảo tình trạng ổ điện và dây điện trong tình trạng tốt nhất có thể. Đây là phương pháp giúp tránh được sự chập mạch điện gây hư hỏng không chỉ tủ lạnh mà còn các thiết bị điện khác trong gia đình.

Cắm điện tủ lạnh chung với nhiều thiết bị khác

Do tính chất là một thiết bị điện tiêu thụ điện năng lớn nên nếu sử dụng điện của tủ lạnh chung với các thiết bị khác qua cổng chia sẽ rất dễ gây tình trạng quá tải điện. Hãy luôn đảm bảo tủ lạnh trong gia đình được cắm vào một ổ điện riêng để có thể tải được điện năng lớn một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng nên để xa các thiết bị điện khác khỏi tủ lạnh để tránh chập cháy chéo.

Theo Lê Hương/laodong.vn

https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/nhung-sai-lam-co-ban-khi-su-dung-tu-lanh-trong-gia-dinh-831882.ldo

Nguồn :