4 kiến nghị của Bộ Công an nhằm giảm tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông

Tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2/2021 của Uỷ ban ATGT Quốc gia mới đây, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã nêu 4 kiến nghị nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, giảm tai nạn, đảm bảo an toàn người dân tham gia giao thông.
Đảm bảo an toàn giao thông, đón người dân trở lại Thủ đô làm việc Thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2021 - 2025
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vừa qua, Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2/2021 của Uỷ ban ATGT Quốc gia đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã nêu 4 kiến nghị với Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), giảm tai nạn, đảm bảo an toàn người dân tham gia giao thông.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, ngay từ đầu năm 2021, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch và huy động các lực lượng trong CAND tham gia bảo đảm TTATGT, chỉ đạo tập trung thực hiện công tác điều tra cơ bản tuyến, nắm chắc tình hình, giải quyết những vấn đề phức tạp về TTATGT ngay khi mới phát sinh. Xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, trong cơ thể có chất ma túy; xe quá tải, xe quá niên hạn sử dụng; rà soát, đánh giá hiện trạng các tuyến giao thông để kịp thời khắc phục các bất hợp lý về tổ chức giao thông; phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ thông tin và thực hiện cải cách hành chính vào công tác bảo đảm TTATGT, thực hiện việc kết nối dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ xử phạt vi phạm hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia...

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, mặc dù có nhiều cố gắng nhưng kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế, nhất là số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) tăng 1,39% (tăng 23 người) so với quý I/2020. Nguyên nhân chủ yếu là 2 tháng đầu năm 2021, tuy tình hình dịch COVID–19 có những diễn biến phức tạp, nhưng với chỉ đạo của Chính phủ là phải thực hiện tốt mục tiêu kép: “vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế”, do vậy, các hoạt động giao thông vận tải cơ bản vẫn diễn ra bình thường.

Bên cạnh đó, sự bất hợp lý trong công tác tổ chức giao thông, cũng như sự xuống cấp trầm trọng của các tuyến đường nói riêng và hệ thống cơ sở hạ tầng nói chung vẫn chưa được khắc phục.

Về giải pháp thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, hiện nay, chúng ta đang thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế giai đoạn 2025-2030 và những năm tiếp theo nên nhiệm vụ phát triển hạ tầng giao thông, an ninh – quốc phòng phục vụ kinh tế là nhiệm vụ rất lớn.

Chính vì vậy, rất cần có quy hoạch và phương hướng để các ngành, các cấp bố trí chủ động con người, phương tiện, thiết bị phục vụ phát triển kinh tế. “Tôi lấy ví dụ áp dụng công nghệ đối với quản lý. Nếu chúng ta không đồng bộ giữa các tiêu chuẩn và phát triển hạ tầng giao thông theo giai đoạn từ các tuyến cao tốc đến tuyến huyện thì không thể kịp và nếu đầu tư không đồng bộ thì không thể kết nối” - Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

Thứ trưởng cho biết, Dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an đã công bố, từ 1/7/2021, khi Luật Cư trú có hiệu lực, các kết nối phải đảm bảo đồng bộ với dữ liệu này thì sẽ làm được rất nhiều việc. “Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình đã chỉ đạo từng năm trong giai đoạn vừa qua. Thực tế, đã triển khai hệ thống công nghệ ở các tuyến nhưng chưa đồng bộ. Chính vì vậy, muốn chống lãng phí, đảm bảo hiệu quả nhanh thì phải đồng bộ sớm để các tỉnh, thành phố, bộ ban ngành khi triển khai các dự án liên quan đến ATGT thì chúng ta đồng bộ ngay” – Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị.

Đề nghị thứ 2 mà Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề cập đó là, thực hiện Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW và Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/12/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT giai đoạn 2019-2021.

Đề nghị Uỷ ban ATGT các tỉnh, thành phố phải bám sát đề cương để chỉ đạo, lãnh đạo đối với công tác ATGT, rút kinh nghiệm những việc đã làm tốt, những việc cần khắc phục. “Tôi lấy ví dụ như giám sát hành trình của xe khách. Đây là việc cần phải chỉ đạo ngay vì không giám sát hành trình là nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ TNGT nghiêm trọng. Hay như việc khắc phục các kiến nghị của CSGT về bất cập về tổ chức giao thông, “điểm đen” gây TNGT, hiện nay ngành Giao thông vận tải mới khắc phục được khoảng 20%. Chính vì vậy, cần phải rút kinh nghiệm xem vì sao khắc phục chậm các kiến nghị này. Nếu khắc phục được thì kết quả phòng ngừa tai nạn, chống ùn tắc giao thông sẽ tăng lên rất nhiều”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị.

Thứ 3, Bộ Công an sẽ chỉ đạo mở các cao điểm về đảm bảo ATGT mạnh mẽ, sát tình hình thực tế. Trong đó, sẽ đồng bộ việc xử lý vi phạm và tuyên truyền. Việc tuyên truyền tập trung ở các nhóm hành vi, nhóm đối tượng, khu vực sẽ khác nhau để dễ tiếp cận, thực hiện hơn. Cùng với việc xử lý, sẽ tăng cường phối hợp, gắn trách nhiệm giữa 3 ngành: Công an, Kiểm sát, Toà án để điều tra, truy tố các hành vi gây mất ATGT.

“Đối với hành vi đua xe trái phép, chúng tôi sẽ giao trách nhiệm cho Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm, phối hợp với Ban ATGT các tỉnh, thành phố và Toà án xét xử lưu động, công khai để tạo sự răn đe, đồng thời triển khai các biện pháp phòng ngừa” – Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Thứ 4 là đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia và Uỷ ban ATGT các tỉnh, thành phố rà soát lại tất cả các kiến nghị để chắt lọc, ưu tiên những kiến nghị nào cần khắc phục, xử lý trước, những việc gì cần làm sau để thực hiện.

“Mùa mưa bão trong những năm vừa qua rất khốc liệt, nhất là năm 2020. Nhờ có dự báo và phương án chuẩn bị tốt, CSGT đã phối hợp với các lực lượng làm cọc tiêu sống hướng dẫn các phương tiện đi qua các quốc lộ, các địa điểm bị ngập, hỗ trợ người dân tham gia giao thông hiệu quả. Năm nay, chúng ta cũng cần chỉ đạo rà soát ngay từ bây giờ, có phương án ứng phó để giảm thiểu ùn tắc, tai nạn liên quan đến thiên tai” – Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị.

Theo P.Mai/vnmedia.vn

https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202104/4-kien-nghi-cua-bo-cong-an-nham-giam-tai-nan-dam-bao-an-toan-giao-thong-7180661/

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

(LĐTĐ) Mọi thủ tục về hồ sơ tham gia đấu giá tài sản do Công ty Đấu giá Hợp danh Tài sản Đông Đô tổ chức đã hoàn thành, người mua ...
HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

(LĐTĐ) Ngày 9/12, tại Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND Thành phố thực hiện phiên chất vấn và ...
Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

(LĐTĐ) Chiếc xe bán tải đi qua cầu ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thì bất ngờ mất lái, lao xuống suối khiến 2 người tử vong, 2 ...
Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

(LĐTĐ) Trước một đối thủ quá manh, gã khổng lồ xứ Catalan đã không thể có được dù chỉ là một điểm rời sân Allianz Arena. Trận thua này, cộng với ...
Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

(LĐTĐ) Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột vì nhiều lý do khác nhau và dưới áp lực buộc phải thắng nếu ...
5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

Rụng tóc thực sự có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng xấu đến trạng thái tinh thần của bạn. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến tóc ...
Giá vàng hay giá USD sẽ vào sóng, đâu mới là kênh đầu tư hút tiền năm 2022?

Giá vàng hay giá USD sẽ vào sóng, đâu mới là kênh đầu tư hút tiền năm 2022?

Giá vàng và giá Đô la Mỹ nổi tiếng với mối tương quan nghịch đảo. Nhưng năm 2022 sẽ là năm của vàng hay USD?

Tin khác

Tăng cường phòng, chống dịch ở các bến xe dịp Tết

Tăng cường phòng, chống dịch ở các bến xe dịp Tết

(LĐTĐ) Dịp Tết sắp tới, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, bến xe cần bố trí đầy đủ xe tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Tàu Nhổn - ga Hà Nội chạy thử tốc độ tối đa

Tàu Nhổn - ga Hà Nội chạy thử tốc độ tối đa

(LĐTĐ) Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, ngày 6/12, tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử ở chế độ vận hành tự động với tốc độ tối đa 80km/h.
Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch, bên cạnh tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch thì cần có phương án dự phòng các xe trên tuyến, hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe.
Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus tổ chức lễ khai trương tuyến buýt điện đầu tiên tại Việt Nam.
Nâng cao ý thức người dân và đảm bảo an toàn giao thông cuối năm

Nâng cao ý thức người dân và đảm bảo an toàn giao thông cuối năm

(LĐTĐ) Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp nhằm kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, nhưng tình trạng vi phạm Luật Giao thông vẫn diễn ra phổ biến. Một phần nguyên nhân chính vẫn là do ý thức chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông.
Không lắp camera, doanh nghiệp kinh doanh vận tải có thể bị tạm dừng giải quyết các thủ tục hành chính

Không lắp camera, doanh nghiệp kinh doanh vận tải có thể bị tạm dừng giải quyết các thủ tục hành chính

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, thực hiện quy định về lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Sở đã ban hành nhiều văn bản đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải thuộc đối tượng lắp camera thực hiện việc lắp đặt, tuy nhiên số lượng phương tiện đã lắp camera chiếm tỷ lệ còn thấp so với tổng số phương tiện thuộc đối tượng phải lắp theo quy định.
Quy định về đổi, trả hoặc bảo lưu vé tàu Tết năm 2022

Quy định về đổi, trả hoặc bảo lưu vé tàu Tết năm 2022

Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, với hình thức trả vé, hành khách sẽ thanh toán phí trả vé theo quy định và đường sắt sẽ hoàn lại tiền cho hành khách sau 90 ngày tính từ ngày trả vé. Thời gian và mức phí đổi, trả vé tàu Tết trong thời gian cao điểm Tết, sẽ áp dụng phí đổi, trả vé là 30% giá tiền in trên Thẻ đi tàu.
Đường sắt đô thị: Tháo gỡ điểm nghẽn ùn tắc  giao thông Thủ đô

Đường sắt đô thị: Tháo gỡ điểm nghẽn ùn tắc giao thông Thủ đô

(LĐTĐ) Giao thông vận tải với phương châm “đi trước một bước” luôn là yêu cầu cấp thiết của các đô thị, vừa tháo gỡ các điểm nghẽn, vừa tạo điều kiện bứt phá nhanh. Với Thủ đô Hà Nội cũng vậy, việc tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức khai thác thương mại đã và đang góp phần giúp giao thông Hà Nội trở nên thông thoáng, hiện đại và văn minh hơn.
Gian lận trong sát hạch lái xe sẽ không được cấp giấy phép trong 5 năm

Gian lận trong sát hạch lái xe sẽ không được cấp giấy phép trong 5 năm

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, TP chỉ đạo các Hội đồng sát hạch phối hợp với trung tâm sát hạch, cơ sở đào tạo lái xe theo dõi, kiểm tra có biện pháp ngăn chặn các đối tượng sử dụng điện thoại di động, thiết bị truyền tin để gian lận trong quá trình sát hạch.
Tăng cường xử lý xe quá tải trên cao tốc

Tăng cường xử lý xe quá tải trên cao tốc

(LĐTĐ) Những tháng cuối năm 2021, do Hà Nội và nhiều tỉnh thành đang quay trở lại trạng thái “bình thường mới”, dự báo nhu cầu giao thương, vận chuyển hàng hoá, đi lại của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải, khiến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Xem thêm
Phiên bản di động