M
29/07/2020 12:40

2 món ăn nguy hiểm nên tránh cho con ăn từ bé

Khoa học đã chứng minh, 2 món ăn dưới đây không tốt cho sức khoẻ của trẻ, nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.

9 nhược điểm của đồ ăn vặt mà bạn chưa biết
12 điều bí mật về thức ăn nhanh khiến bạn bất ngờ
Chuyên gia mách cách giúp con tránh xa đồ ăn nhanh
2 món ăn nguy hiểm nên tránh cho con ăn từ bé
Trẻ ăn nhiều đồ chiên rán sẽ không tốt cho sức khoẻ và tuổi dậy thì. Ảnh nguồn: AFP.

Đồ chiên rán

Trẻ nhỏ luôn có niềm đam mê với đồ chiên rán bởi vị đậm đà, ròn rụm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thực phẩm như gà rán, khoai tây chiên... khi được chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ bị biến đổi chất. Và trẻ nhỏ khi ăn quá nhiều loại thực phẩm này có thể bị rối loạn nội tiết, gây hiện tượng dậy thì sớm.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ trẻ dậy thì sớm ở các nước phương Tây tăng lên rất nhanh, mà nguyên nhân chính là do thói quen tiêu thụ đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó, đồ chiên rán chứa nhiều axit béo và dầu đặc biệt không tốt cho sức khỏe. Nguy hiểm hơn nếu như dầu bị tái sử dụng nhiều lần sẽ sinh ra loạt các chất độc tính cao như dimer, trimer… sẽ tăng khả năng nguy cơ ung thư cao.

Đồ nội tạng

Đối với người lớn, một đĩa lòng lợn trần có thể là món ăn tuyệt hảo nhưng đối với trẻ nhỏ, đây là món ăn cần phải tránh bởi trong thành phần dinh dưỡng của các loại nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol. Điều này khiến cho con trẻ dễ bị béo phì, thừa cân, mắc các bệnh tim mạch hay huyết áp cao.

Ngoài ra, nội tạng của động vật chăn nuôi thường không vệ sinh có nhiều vi khuẩn gây hại, khiến trẻ dễ bị tổn thương dạ dày và có nguy cơ dính vi nấm Aflatoxin – là chất gây độc gây ung thư gan.

Việc lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng, sạch sẽ và phù hợp với lứa tuổi của các con trẻ là điều cần thiết mà các bà mẹ cần quan tâm đến. Một biểu đồ ăn học, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp các bé phát triển lành mạnh, khoẻ khoắn và thông minh

Theo Thu Lan/ laodong.vn

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/2-mon-an-nguy-hiem-nen-tranh-cho-con-an-tu-be-822472.ldo

Nguồn :