1.000 "Túi An sinh Công đoàn" đến tay người lao động quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) "Chuyến xe siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã lăn bánh trong sáng 17/8, mang theo 1.000 "Túi An sinh Công đoàn" trao tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, nhằm giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn bởi dịch Covid-19.
197 "Túi An sinh Công đoàn" đến tay người lao động ngành Nông nghiệp Quyết tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh Nỗ lực thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau"

Tại mỗi điểm đến của "Chuyến xe siêu thị 0 đồng", Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động và chia sẻ với những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

undefined
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tặng "Túi An sinh Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động Công ty Inox Hoàng Vũ

Nhận được quà của tổ chức Công đoàn, anh Nguyễn Văn Thịnh - công nhân Công ty cổ phần Goldsun Việt Nam (trực thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm) rất xúc động. Theo chia sẻ, anh Thịnh quê ở Thanh Hóa, hiện đang ở trọ tại xã Di Trạch (huyện Hoài Đức), cuộc sống gặp rất nhiều khó bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

"Công ty phải thực hiện nghỉ việc luân phiên, trong khi thu nhập được tính theo hiệu quả sản xuất kinh doanh nên thu nhập của tôi cũng giảm rất nhiều. Nhận được sự động viên, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của Công đoàn lúc này khiến chúng tôi thấy rất ấm lòng, quyết tâm vượt lên tất cả trở ngại, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", anh Thịnh bày tỏ.

Cầm trên tay "Túi An sinh Công đoàn" vừa được trao tặng, chị Đặng Thị Gấm - công nhân Công ty cổ phần Hà Tiến xúc động nói: "Dịch bệnh phức tạp đã khiến cho công việc của tôi bị đứt đoạn, thu nhập giảm sút. Để phòng, chống dịch bệnh, những công nhân như tôi đều phải nghỉ việc. Nhận được sự quan tâm của Công đoàn tôi rất xúc động và biết ơn. Món quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu rất cần thiết đối với gia đình tôi trong lúc này".

Theo đại diện LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, bên cạnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, với quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau", các cấp công đoàn quận đã rà soát đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời có các giải pháp hỗ trợ, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

undefined
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà cho người lao động Công ty cổ phần Goldsun Việt Nam

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm trong công tác chăm lo đoàn viên, người lao động, nhất là trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 hiện nay, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu cũng bày tỏ mong muốn đoàn viên, người lao động cố gắng khắc phục khó khăn, đồng hành cùng đơn vị, doanh nghiệp vượt qua đại dịch; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nhấn mạnh tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Chính Hữu đề nghị, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm và các Công đoàn cơ sở cần tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Những món quà trao cho đoàn viên công đoàn, người lao động tuy không lớn về vật chất nhưng có ý nghĩa thiết thực ngay lúc này và là nguồn động viên tinh thần rất lớn, qua đó thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với người lao động, giúp họ phần nào giảm bớt những khó khăn trong thời điểm dịch bệnh, vươn lên trong lao động sản xuất, hoàn thành tốt công việc của mình.

Tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trước đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã thăm, tặng quà động viên cán bộ, người lao động Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm. Đây là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Cùng dự có Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà; đại diện Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và các cán bộ thuộc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm.

Theo ông Vũ Hà, thời gian qua, cùng với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống Covid-19, đội ngũ y tế trên địa bàn quận luôn đi đầu, thực hiện tốt các nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát trở lại thì công việc của đội ngũ y tế càng thêm vất vả và áp lực.

undefined
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà trao hỗ trợ cho cán bộ, người lao động Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm

Ông Vũ Hà cho biết, trong đợt dịch thứ tư, tính đến nay, trên địa bàn ghi nhận 82 ca F0. Từ 10/8 đến nay, quận chưa ghi nhận thêm ca mắc mới nào. Thời gian qua, đội ngũ y tế đang tập trung nhanh chóng xét nghiệm để bóc tách F0 khỏi cộng đồng, cắt đứt nguồn lây, từng bước kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh đó là nhiệm vụ "thần tốc" tiêm vắc xin…

"Quận luôn xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh là ưu tiên số 1, không chủ quan, cả hệ thống chính trị, người dân cùng vào cuộc, đặc biệt quan trọng là vai trò của lực lượng y tế. Do đó, chăm lo tốt cho lực lượng này cũng là nhiệm vụ quan trọng, được quan tâm", Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm nhấn mạnh.

Khẳng định đội ngũ y tế là những "chiến sĩ áo trắng" trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn, vất vả mà các cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đang đối mặt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Để động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm, LĐLĐ Thành phố tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. "Hy vọng, những món quà nhỏ của tổ chức Công đoàn sẽ góp phần tạo động lực giúp các nhân viên y tế vượt qua thách thức, tiếp tục làm việc và cống hiến vì sức khỏe của nhân dân", Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội bày tỏ.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ...
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch ...
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân ...
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

(LĐTĐ) Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko tới chào xã giao nhân ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, ...

Tin khác

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, đảm bảo đời sống an sinh, hỗ trợ người lao động để chia sẻ khó khăn, vượt qua dịch bệnh.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 nhưng với tinh thần chủ động, quyết liệt, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ công tác trọng tâm.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

(LĐTĐ) Một trong những mục tiêu quan trọng, sống còn để thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” hiệu quả là tổ chức Công đoàn Việt Nam phải đẩy nhanh, phủ kín việc phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) tại các đơn vị, doanh nghiệp...
Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

(LĐTĐ) Trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi công nhân thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân…sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Trao tặng 200.000 tài khoản học tập và truy cập inernet tiếp sức học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 200.000 tài khoản học tập và truy cập inernet tiếp sức học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chiều 22/9, tại Trường THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Đảm bảo an toàn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Đảm bảo an toàn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, đặc biệt đảm bảo các điều kiện an toàn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Xem thêm
Phiên bản di động