M
10:28 | 25/05/2018

Liên đoàn lao động huyện Ứng Hòa

Thành lập công đoàn cơ sở quỹ tín dụng nhân dân xã Vạn Thái

Thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2018 và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2018, vừa qua, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo tổ chức hội nghị thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) Quỹ tín dụng nhân dân xã Vạn Thái.

thanh lap cong doan co so quy tin dung nhan dan xa van thai Thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sơn Jubytex
thanh lap cong doan co so quy tin dung nhan dan xa van thai Gần 300 CNVCLĐ huyện Ứng Hòa tham dự hội thao năm 2018
thanh lap cong doan co so quy tin dung nhan dan xa van thai LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hoàn thành Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022

Quỹ tín dụng nhân dân xã Vạn Thái được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008, với 37 thành viên khi mới thành lập, đến nay đã có hơn 1000 thành viên. Tăng trưởng vốn quỹ hàng năm đều đảm bảo theo đúng yêu cầu đặt ra.

thanh lap cong doan co so quy tin dung nhan dan xa van thai
Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga tặng hoa chúc mừng CĐCS.

Ban vận động của Quỹ đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn, có 8/8 người lao động của Quỹ đã tự nguyện viết đơn tham gia tổ chức công đoàn. Ngay sau khi công bố danh sách người lao động tự nguyện tham gia tổ chức Công đoàn và tuyên bố thành lập CĐCS, hội nghị đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch CĐCS theo nguyên tắc Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Tiến Hoàng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đồng chí Đỗ Thị Phương Nga, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đề nghị Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân xã Vạn Thái, Đảng ủy, UBND xã Vạn Thái thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ để Công đoàn hoạt động có hiệu quả, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, người lao động trong cơ quan.

thanh lap cong doan co so quy tin dung nhan dan xa van thai
Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao thẻ cho đoàn viên công đoàn Qũy.

CĐCS phát động thi đua hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong năm 2018, xây dựng Quỹ ngày càng phát triển; tham gia với Giám đốc xây dựng, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động theo đúng quy định; Chăm lo lợi ích vật chất tinh thần cho người lao động, vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thăm hỏi giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Đỗ Thị Phương Nga cũng giao Ban chấp hành CĐCS Quỹ bám sát chương trình hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời cần phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc để xây dựng đơn vị, tổ chức công đoàn ngày một vững mạnh và phát triển.

Minh Khuê

Nguồn :