M
08:54 | 02/10/2019

Quận Hoàng Mai: Việc làm tốt của người dân dần trở thành ý thức tự giác

(LĐTĐ) Thông qua triển khai sâu rộng các phong trào thi đua nói chung và phong trào “Người tốt, việc tốt” nói riêng trên địa bàn quận Hoàng Mai, việc làm tốt của người dân quận Hoàng Mai đang dần trở thành ý thức tự giác, nhất là trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo…    

quan hoang mai viec lam tot cua nguoi dan dan tro thanh y thuc tu giac Sôi nổi Vòng sơ khảo “Hòa giải viên giỏi” Cụm 2
quan hoang mai viec lam tot cua nguoi dan dan tro thanh y thuc tu giac Bàn giao công đoàn cơ sở về Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai
quan hoang mai viec lam tot cua nguoi dan dan tro thanh y thuc tu giac Quận Hoàng Mai: Chuẩn bị chu đáo, chất lượng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Mới đây, quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2019.

Năm 2019, với tinh thần đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, phong trào thi đua nói chung và phong trào “Người tốt, việc tốt” nói riêng trên địa bàn quận Hoàng Mai đã được triển khai sâu rộng, tiếp tục có sức lan toả lớn, thu hút được nhiều người thuộc các tầng lớp nhân dân tham gia.

Phong trào “Người tốt, việc tốt” đã và đang đi vào thực tiễn, có chiều sâu, việc làm tốt của mọi người dần đã trở thành ý thức tự giác nhất là trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo.

quan hoang mai viec lam tot cua nguoi dan dan tro thanh y thuc tu giac
Quận Hoàng Mai khen thưởng các gương "Người tốt, việc tốt" năm 2019

Riêng đối với việc tổ chức cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2019, Uỷ ban nhân dân quận Hoàng Mai đã có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, đơn vị và nhân dân trên địa bàn quận quan tâm và tham dự cuộc thi. Tính đến tháng 8/2019, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 300 bài viết tiêu biểu được lựa chọn trong các bài viết tham gia ở các đơn vị, các phường. Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 20 bài dự thi tiêu biểu nhất tham gia dự thi cấp thành phố và lựa chọn 20 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt để đề nghị các cấp khen thưởng.

Tại hội nghị, đại diện các gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu đã giao lưu cùng khán giả, đó là: ông Vũ Mạnh Lịch, Giám đốc Công ty cổ phần vận tải thương mại Lịch Sự; bà Phan Thị Bính, công dân Tổ dân phố số 28, phường Hoàng Liệt, ông Trần Quang Nhất, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận… Các gương “Người tốt, việc tốt” đã chia sẻ về sự trách nhiệm, tận tình trong công việc cũng như những cống hiến cho cộng đồng xã hội đều được làm bằng cái tâm hướng thiện.

quan hoang mai viec lam tot cua nguoi dan dan tro thanh y thuc tu giac
Các gương "Người tốt, việc tốt" giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

Nhân dịp này, đã có 11 cá nhân được nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019 cấp thành phố; 111 cá nhân được nhận danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2019 cấp quận. Ban Tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2019 của quận Hoàng Mai đã trao 16 giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích) và Giấy khen cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Phạm Diệp

Nguồn :