Lựa chọn thực phẩm: Ngon – bổ - rẻ
Người dân Thủ đô có thêm địa chỉ mua sắm nông, lâm, thủy sản an toàn | |
Máy đo thực phẩm an toàn: Không thực sự cần thiết | |
Kết nối nguồn nông sản sạch |
BS Hải cho hay: Đối với người gầy muốn tăng cân chọn thức ăn giàu chất béo: thịt nửa nạc nửa mỡ, cá béo, tăng cường ăn các thức ăn xào rán… ngược lại đối với người béo muốn giảm cân phải chọn các loại thức ăn ít béo ít đường ngọt: thịt nạc, cá không béo, ăn thịt gia cầm phải bỏ da, hạn chế các món xào rán.
"Trường hợp bị mắc các bệnh có liên quan đến chế độ ăn uống như đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu… chọn thức ăn ít béo, ít đường ngọt, ăn nhiều rau xanh, quả chín ít ngọt, hạn chế các thức ăn chế biến sẵn…" - BS Hải cho biết thêm.
Người bị mắc các bệnh như đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu… chọn thức ăn ít béo, ít đường ngọt, ăn nhiều rau xanh, quả chín ít ngọt, hạn chế các thức ăn chế biến sẵn… |
Còn đối với những trường hợp hạn hẹp về kinh tế, theo bác sĩ Hải vẫn có thể có một bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng nếu bạn biết cách lựa chọn thực phẩm: thay bằng việc mua các loại cá to, tôm to đắt tiền, có thể mua các loại tôm nhỏ rang khế chua, mua cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất đạm mà còn cung cấp nhiều canxi hơn so với các loại cá to, tôm to vì khi ăn phải bỏ xương, bỏ vỏ lượng canxi còn rất thấp.
"Không đủ tiền mua các loại trái cây đắt tiền như nho Mỹ, xoài Thái Lan, cam trái vụ… bạn có thể mua chuối, dưa chuột… các loại quả này tuy rẻ tiền nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể" - BS Hải khuyên.
Bác sĩ Hải cũng chia sẻ bí quyết lực chọn thực phẩm tươi ngon nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:
Thịt lợn, thịt bò: đỏ tươi, dẻo dính, độ đàn hồi tốt.
Thịt gia cầm đã làm sẵn: không có vết bầm tím, da màu vàng nhạt, vết cắt tiết da co lại, Gia cầm còn sống: lông mượt. mắt sáng, hậu môn không bi ướt, thịt chắc.
Cá: còn đang bơi hoặc vẩy sáng, mang đỏ tươi, bụng cá thon nhỏ, thịt chắc, độ đàn hồi tốt.
Rau xanh: tươi không dập nát, không có mùi lạ, mua ở cửa hàng đã có kiểm tra của các cơ quan chức năng cấp chứng nhận rau sạch an toàn
Quả chín: quả tươi, không dập nát.
Các đồ chế biến sẵn: có nhãn mác, ghi rõ địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất hạn dùng, những nơi sản xuất có uy tín, nên mua ở những cửa hàng có uy tín.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Về nơi "xứ sở nhà thờ" mùa Giáng sinh
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở
Ba cựu Phó Giám đốc sở hầu tòa trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2
97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân
Hà Nội ghi nhận thêm 258 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 258 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Y tế 23/12/2024 16:40
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38