Lựa chọn thực phẩm: Ngon – bổ - rẻ
Người dân Thủ đô có thêm địa chỉ mua sắm nông, lâm, thủy sản an toàn | |
Máy đo thực phẩm an toàn: Không thực sự cần thiết | |
Kết nối nguồn nông sản sạch |
BS Hải cho hay: Đối với người gầy muốn tăng cân chọn thức ăn giàu chất béo: thịt nửa nạc nửa mỡ, cá béo, tăng cường ăn các thức ăn xào rán… ngược lại đối với người béo muốn giảm cân phải chọn các loại thức ăn ít béo ít đường ngọt: thịt nạc, cá không béo, ăn thịt gia cầm phải bỏ da, hạn chế các món xào rán.
"Trường hợp bị mắc các bệnh có liên quan đến chế độ ăn uống như đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu… chọn thức ăn ít béo, ít đường ngọt, ăn nhiều rau xanh, quả chín ít ngọt, hạn chế các thức ăn chế biến sẵn…" - BS Hải cho biết thêm.
Người bị mắc các bệnh như đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu… chọn thức ăn ít béo, ít đường ngọt, ăn nhiều rau xanh, quả chín ít ngọt, hạn chế các thức ăn chế biến sẵn… |
Còn đối với những trường hợp hạn hẹp về kinh tế, theo bác sĩ Hải vẫn có thể có một bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng nếu bạn biết cách lựa chọn thực phẩm: thay bằng việc mua các loại cá to, tôm to đắt tiền, có thể mua các loại tôm nhỏ rang khế chua, mua cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất đạm mà còn cung cấp nhiều canxi hơn so với các loại cá to, tôm to vì khi ăn phải bỏ xương, bỏ vỏ lượng canxi còn rất thấp.
"Không đủ tiền mua các loại trái cây đắt tiền như nho Mỹ, xoài Thái Lan, cam trái vụ… bạn có thể mua chuối, dưa chuột… các loại quả này tuy rẻ tiền nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể" - BS Hải khuyên.
Bác sĩ Hải cũng chia sẻ bí quyết lực chọn thực phẩm tươi ngon nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:
Thịt lợn, thịt bò: đỏ tươi, dẻo dính, độ đàn hồi tốt.
Thịt gia cầm đã làm sẵn: không có vết bầm tím, da màu vàng nhạt, vết cắt tiết da co lại, Gia cầm còn sống: lông mượt. mắt sáng, hậu môn không bi ướt, thịt chắc.
Cá: còn đang bơi hoặc vẩy sáng, mang đỏ tươi, bụng cá thon nhỏ, thịt chắc, độ đàn hồi tốt.
Rau xanh: tươi không dập nát, không có mùi lạ, mua ở cửa hàng đã có kiểm tra của các cơ quan chức năng cấp chứng nhận rau sạch an toàn
Quả chín: quả tươi, không dập nát.
Các đồ chế biến sẵn: có nhãn mác, ghi rõ địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất hạn dùng, những nơi sản xuất có uy tín, nên mua ở những cửa hàng có uy tín.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Mối đe dọa từ những vật lạ rơi xuống từ nhà cao tầng
Đặc sắc các sản phẩm tại Hội chợ trái cây, nông sản an toàn các tỉnh, thành phố năm 2024
Tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với công nghệ OCR thế hệ mới
Tứ kết UEFA Nations League: Mong chờ cuộc đối đầu giữa Đức và Italy
“Manifest” được chọn là từ của năm 2024
Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa quận Bắc Từ Liêm
Cụm thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Làm tốt công tác đại diện, bảo vệ người lao động
Tin khác
Kháng thuốc đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng
Y tế 22/11/2024 15:22
Nam bệnh nhân mất 1/2 lượng máu trong cơ thể vì sốt xuất huyết
Y tế 22/11/2024 06:03
Thêm giải pháp nâng cao sức khỏe các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Y tế 21/11/2024 14:15
Báo động xu hướng trẻ hóa đối tượng nhiễm HIV
Y tế 21/11/2024 07:03
“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi của đội ngũ FPT Long Châu!”
Y tế 20/11/2024 22:40
Chiến lược đào tạo giúp đội ngũ Long Châu tự tin chăm sóc sức khỏe hơn 20 triệu khách hàng
Y tế 20/11/2024 22:39
Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em
Xã hội 20/11/2024 15:57
Mỗi ngày phát hiện 70 ca mắc bệnh sởi tại Đồng Nai
Y tế 19/11/2024 21:56
Hạnh phúc "nảy mầm" sau 7 năm hiếm muộn
Y tế 19/11/2024 15:10
Gia tăng tình trạng lây nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Y tế 18/11/2024 21:00