M
06:40 | 25/08/2016

Khởi tố vụ án dùng súng bắn nhau tại Thanh Hóa

(LĐTĐ) Chiều 24.8, Công an huyện Quảng Xương cho biết, cơ quan đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và truy bắt các đối tượng đã dùng súng bắn nhau tại xã Quảng Yên (Quảng Xương, Thanh Hóa).

tin nhap 20160824220945
Nhóm thanh niên mang súng, kiếm truy sát giữa ban ngày

Một nhóm thanh niên gần 20 người đã mang súng, kiếm đến nhà một người dân ở Thanh Hóa gây rối và đập phá đồ đạc khiến 1 người bị thương.

Trước đó, ngày 20.8.2016, tại gia đình ông Trịnh Ngọc Đỉnh (SN 1971 ở xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương đã bị một nhóm đối tượng dùng dao, kiếm xông vào nhà đập phá tài sản và dùng súng tự chế bắn bị thương anh Trịnh Ngọc Thành (SN 1980 em trai ông Đỉnh). Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

tin nhap 20160824220945
Các tang vật gây án mà công an thu được

Qua kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do mâu thuẫn trong quá trình vận tải vật liệu xây dựng (đất, cát) giữa Bùi Ngọc Hùng (SN 1996 ở xã Quảng Yên là lái xe thuê cho nhà ông Đỉnh) với một số đối tượng ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa.

Trưa ngày 20.8, các đối tượng này đã đi xe ô tô 4 chỗ mang theo dao, kiếm, súng tự chế đến nhà Trịnh Ngọc Đỉnh để tìm đánh Hùng. Tại đây 2 bên đã xảy ra xô sát dẫn đến việc nổ súng làm anh Trịnh Ngọc Thành bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Quảng Xương tiến hành khám nghiệm hiện trường, đồng thời tổ chức truy xét, bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 2 con dao (loại dao rèn dài 50cm), 25 mẫu kim loại màu đen kích thước không đều nhau (dạng đạn gém) và 2 mẫu kim loại dạng đạn súng thể thao.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Xương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “cố ý gây thương tích” để tiến hành điều tra.

Thu Huyền

Nguồn :