M
10:30 | 28/01/2019

Huế: Chuyển giao bộ da hổ Bengal nhồi bông cho bảo tàng

(LĐTĐ) Tài xế đã vận chuyển một bộ da hổ nhồi bông trên xe khách và bị cảnh sát giao thông tại Huế phát hiện, bắt giữ.

hue chuyen giao bo da ho bengal nhoi bong cho bao tang Báo Ấn Độ ca ngợi Việt Nam là “con hổ” châu Á đang trỗi dậy

Ngày 27/1, Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa tiến hành chuyển giao tang vật là hình nộm thú nhồi bông được làm bằng da hổ của phân loài Hổ Bengal cho Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lưu giữ và bảo quản.

hue chuyen giao bo da ho bengal nhoi bong cho bao tang
Bộ da hổ Bengal nhồi bông được công an chuyển giao cho bảo tàng. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, tổ công tác thuộc đội tuần tra kiểm soát số 1, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh Huế thì bất ngờ phát hiện xe khách BKS 37B - 005.33 lưu thông theo hướng Bắc - Nam có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ nên đã ra tín hiệu cho dừng xe.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện trên xe có một bộ da hổ được nhồi bông đang vận chuyển trái phép. Bộ da hổ của một cá thể hổ Bengal đã trưởng thành, được nhồi bông để làm vật trang trí.

Tài xế khai nhận vận chuyển chú hổ nhồi bông trên cho một khách hàng là ông Vũ Văn Tịnh từ Nghệ An vào TP. Hồ Chí Minh. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Theo Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung, sau khi tiếp nhận hiện vật, đơn vị sẽ tiến hành bảo quản, lưu trữ tại bảo tàng để trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã.

Được biết, hổ Bengal có tên khoa học là Panthera tigris tigris, là một phân loài hổ được tìm thấy nhiều nhất tại Bangladesh và Ấn Độ cũng như Nepal, Bhutan, Myanmar và miền nam Tây Tạng. Đây là con vật biểu tượng quốc gia của cả Bangladesh và Ấn Độ.

Thế Anh

Nguồn :