M
20:25 | 27/07/2019

Hà Nội: Hàng ngàn người xếp hình kỷ niệm 7 năm tổ chức “hành trình đỏ”

(LĐTĐ) Trải qua 7 năm kết nối dòng máu Việt, chiến dịch vận động hiến máu hành trình đã đi qua 50 tỉnh/ thành phố, đóng góp hơn 255.000 đơn vị máu.

ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do Sôi nổi ngày hội “Giọt hồng tri ân” và hội quân Hành trình Đỏ năm 2019
ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do Hà Nội: Thêm một điểm hiến máu tình nguyện đi vào hoạt động
ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do Ngày hội hiến máu trong CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2019
ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do Công đoàn Ngân hàng TechcomBank tổ chức Ngày hội “ Hiến máu vì cộng đồng”

Hôm nay (27/7), hàng ngàn người đã tham ra chương trình xếp hình kỷ niệm 7 năm tổ chức “hành trình đỏ”, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Theo TS, BS Bạch Quốc Khánh, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 đánh giá: “Trong 7 năm qua, 50 tỉnh/ thành phố đã cùng chung sức, đóng góp hơn 255.000 đơn vị máu, điều này chứng tỏ sự bền vững, tính hiệu quả của một hoạt động xã hội mang tính nhân văn, trở thành chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước”.

ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do
Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia kỷ niệm 7 năm tổ chức hành trình đỏ vào sáng nay.
ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do
ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do
Với sự góp mặt của nhiều đoàn tình nguyện viên trong cả nước.
ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do
Hành trình Đỏ 2019 đã thu hút hàng vạn người dân đến tham gia, đã tổ chức được 265 ngày hiến máu, bao gồm các ngày hội chính và các điểm hiến máu hưởng ứng ngay tại các địa phương; tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu.
ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do
Khối hình giọt máu chính là biểu tượng dòng máu Việt chảy trong trái tim mỗi người, dòng máu của “con Rồng cháu Tiên”, dòng máu của dân tộc Việt Nam.
ha noi hang ngan nguoi xep hinh ky niem 7 nam to chuc hanh trinh do
Dải lụa màu đỏ với ngôi sao vàng bao quanh giọt máu tượng trưng cho lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Hành trình Đỏ ra đời trong sự cấp thiết về việc đảm bảo được nguồn máu cho cấp cứu và điều trị vào dịp hè khan hiếm máu, nên ngày càng có nhiều địa phương tham gia và hưởng ứng chương trình.

Nhiều địa phương đã đưa ngày hội hiến máu về với các huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới hoặc đã tổ chức Hành trình Đỏ “mini” với đoàn tình nguyện viên tham gia chuỗi hoạt động tuyên truyền,vận động hiến máu từ thành phố đến các huyện xa trung tâm. Nhờ đó, không chỉ đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, điều phối máu giữa các khu vực, Hành trình Đỏ còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc.

Sau gần 2 tháng triển khai chương trình Hành trình Đỏ 2019, tại các địa phương đã khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh – căn bệnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến giống nòi, đến chất lượng dân số với khoảng 13% người dân nước ta mang gen bệnh nàyvà 20.000 bệnh nhân được phát hiện và điều trị thường xuyên.

Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2019 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 26 – 27/7 với trọng tâm là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân (dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu).

Mai Bảo

Nguồn :