M
16:09 | 24/07/2019

Ông Nguyễn Đức Nhân – Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Điện tử ASTI Hà Nội

Gần gũi để hiểu người lao động

(LĐTĐ) Nhắc tới những gương mặt cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu của Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội không thể không nhắc tới ông Nguyễn Đức Nhân, Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Điện tử ASTI Hà Nội.  

gan gui de hieu nguoi lao dong Người lao động thực sự là trung tâm
gan gui de hieu nguoi lao dong Khi Công đoàn khẳng định được vai trò
gan gui de hieu nguoi lao dong Nâng cao chất lượng bữa ăn ca

Với mong muốn đóng góp công sức của mình cùng công đoàn cơ sở chăm lo cho người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, ông Nguyễn Đức Nhân đã đưa ra nhiều cách làm hay, tạo được niềm tin đối với đồng nghiệp.

Theo ông Nhân, gần gũi, sâu sát với công nhân giúp cán bộ công đoàn nắm được những vấn đề “nổi cộm” trong đời sống của họ, từ đó có căn cứ thực tế để đàm phán, thương lượng xây dựng thỏa ước lao động tập thể, các chế độ lương, thưởng, phúc lợi hợp lý cho công nhân.

gan gui de hieu nguoi lao dong

Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Điện tử ASTI Nguyễn Đức Nhân trao hỗ trợ khó khăn cho công nhân

Đồng thời còn có thể nắm bắt, tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của công nhân để kịp thời giải quyết, ngăn ngừa những mầm mống gây tranh chấp lao động, nếu có.

Ông và Ban chấp hành Công đoàn đã lập hòm thư góp ý để mọi công nhân đều có thể bày tỏ những ý kiến, kiến nghị của mình. Ông luôn sẵn sàng lắng nghe những cuộc điện thoại, đọc những lá thư trình bày những kiến nghị, bức xúc của công nhân.

Nhờ cách làm đó mà quá trình thương lượng xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, đàm phán về lương, thưởng, các chế độ phúc lợi chăm lo cho công nhân của công ty luôn có sức thuyết phục, sát thực tế, hiệu quả.

Có thể nói, những nỗ lực nhỏ bé của Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đức Nhân đã và đang góp phần làm cho vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn Thủ đô ngày càng được khẳng định, niềm tin của người lao động vào tổ chức công đoàn ngày càng được nâng cao.

Với những sự cống hiến thầm lặng đó, nhiều năm liên tiếp ông Nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Ngọc Mai

Nguồn :