M
16:01 | 05/10/2018

Đường đi hóa bãi tập kết rác

(LĐTĐ) Khoảng vài tháng nay, tình trạng rác thải trải dọc đầu đường Trung Tựu (quận Bắc Từ Liêm) bị ứ đọng và bốc mùi hôi thối khiến cho nhiều người dân vô cùng bức xúc.

duong di hoa bai tap ket rac Đốt chất thải công nghiệp gây ô nhiễm: Bao giờ mới có quy trình
duong di hoa bai tap ket rac Nhiều vấn đề dân sinh “nhức nhối” đã được các đơn vị chức năng xử lý
duong di hoa bai tap ket rac Xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại các lưu vực sông

Đoạn đường ô nhiễm thuộc đường Trung Tựu giao với Văn Tiến Dũng và Phạm Văn Nghị, dẫn vào thôn Phúc Lý 3 phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Sau khi đoạn đường này được tu sửa và đưa vào sử dụng thì tình trạng ô nhiễm cũng bắt đầu diễn ra. Tình trạng ô nhiễm trên không chỉ khiến nhiều người dân khó chịu mà còn gây “ấn tượng xấu” đối với nhiều người đi qua đây.

Theo ghi nhận của phóng viên chiều ngày 4/10, rác thải sinh hoạt và rác thải xây dựng trải dài trên cả một đoạn đường dài thuộc đầu đường Trung Tựu đang bốc mùi xú uế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người tham gia giao thông qua khu vực này.

duong di hoa bai tap ket rac
Rác thải sinh hoạt và xây dựng tập kết trên đường Trung Tựu (đoạn dẫn vào thôn Phúc Lý)

Những túi rác thải sinh hoạt hầu hết đang trong giai đoạn phân hủy và bốc mùi, các loại vật liệu xây dựng như gạch, cát cũng được dồn về đây khiến bụi bặm bốc lên trắng xóa cả đoạn đường. Rác thải chen lẫn với những bụi cây cỏ dại mọc cao tạo một khung cảnh vô cùng nhếch nhác và mất mỹ quan.

duong di hoa bai tap ket rac
Rác thải sinh hoạt đang trong giai đoạn phân hủy nên bốc mùi rất nặng

Một số người dân sống gần khu vực cho biết, kể từ khi được tu sửa xong, con đường này đã trở thành bãi tập kết rác thải mà không thấy có người đến dọn, gây bức xúc cho những người dân thường xuyên đi qua con đường này.

Nói về tình trạng ô nhiễm trên đường Trung Tựu dẫn vào thôn Phúc Lý, bà Khắc Thị Chinh, tổ dân phố Phúc Lý 3 chia sẻ: “Ngày nào tôi cũng đi làm qua con đường này, mỗi khi đi qua đây thì mùi xú uế của rác bốc lên rất khó chịu. Tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng nhất là vào trong những ngày nắng”. Bà Chinh rất lo lắng về tình trạng rác thải bốc mùi, ruồi muỗi bu khắp nơi tiềm ẩn những nguy cơ về bệnh dịch có thể đi vào khu dân cư.

Những lo lắng của người dân về tình trạng ô nhiễm sẽ dẫn đến nhiều hậu quả về sức khỏe là hoàn toàn có căn cứ. Nếu không có biện pháp giải quyết xử lý bãi rác trên thì lượng rác dồn về sẽ càng nhiều và gây ô nhiễm nặng ở khu vực này.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết tình trạng ô nhiễm đầu đường Trung Tựu dẫn vào thôn Phúc Lý.

Lương Hằng

Nguồn :