M
16:37 | 08/09/2019

Bánh trung thu không nhân được người Hà Nội ưa thích

(LĐTĐ) Các loại bánh trung thu thập cẩm, trung thu dẻo truyền thống đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo của người Việt Nam mỗi dịp Tết Trung thu. Khác với mọi năm, năm nay những chiếc bánh không nhân, hoặc rất ít nhân, là loại bánh được người dân Hà Nội lựa chọn cho mùa Trung thu 2019.  

banh trung thu khong nhan duoc nguoi ha noi ua thich Bí quyết làm bánh trung thu khoai môn thơm dẻo, ngon khó cưỡng
banh trung thu khong nhan duoc nguoi ha noi ua thich Lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm tết Trung thu
banh trung thu khong nhan duoc nguoi ha noi ua thich Thu giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Chỉ còn 5 ngày nữa là đến Tết Trung thu, thời điểm này, thị trường bánh trung thu đang trở nên sôi động. Người tiêu dùng có thể lựa chọn dễ dàng các loại bánh trung thu truyền thống, bánh trung thu nội địa, bánh trung thu xách tay hay bánh trung thu handmade...

Ở phân khúc bánh trung thu bình dân, giá dao động từ 20.000-60.000 đồng/chiếc tùy loại, còn ở phân khúc cao cấp, giá từ 100.000-300.000 đồng/chiếc tùy xuất xứ.

Năm nay, bên cạnh các loại bánh truyền thống thì bánh trung thu không nhân đang được nhiều người lùng mua về ăn dịp này. Không hề cầu kỳ như các loại bánh trung thu cổ truyền, bánh trung thu không cần nhân vẫn tạo ra sức hút rất riêng đối với bất kỳ ai một lần nếm thử.

banh trung thu khong nhan duoc nguoi ha noi ua thich
Bánh trung thu không nhân được người Hà Nội yêu thích

Nếu bánh trung thu truyền thống là kết hợp giữa các loại nguyên liệu làm nhân, từ mứt gừng, mứt bí, mứt sen, hạt điều, lạp xưởng, trứng muối… tạo nên hương vị hòa quyện rất đỗi tinh tế, thì món bánh trung thu không nhân lại là hình ảnh của sự đơn giản.

Chị Lê Mỹ Linh (Đống Đa, Hà Nội) là một người khá thích thú với những chiếc bánh trung thu không nhân. Chị chia sẻ: “Năm nào gia đình tôi cũng mua bánh trung thu, tuy nhiên mọi người đều thích ăn vỏ bánh chứ không thích ăn nhân nhiều. Năm nay thấy nhiều người mua bánh trung thu không nhân nên cũng mua về ăn thử và cảm thấy vô cùng thích thú”.

Theo như chị Linh thì giá của những chiếc bánh trung thu không nhân có giá giao động từ 30.000-50.000 đồng và được rao bán đầy trên mạng xã hội cũng như tại các lò làm bánh trung thu truyền thống.

Loại bánh trung thu này nhìn bên ngoài không khác nhiều so với các loại bánh khác, tuy nhiên điều đặc biệt là người làm bánh không cho nhân vào bánh. Khi ăn sẽ chỉ cảm nhận được sự ròn rụm của vỏ bánh.

Chị Đỗ Thị Hoa, một người bán bánh trung thu không nhân ở Lò Đúc (Hà Nội) cho biết bắt đầu xuất phát từ nhu cầu của bản thân mà chị quyết định gom đơn để nhập hàng về bán với giá ưu đãi cho mọi người. Năm nay khách hàng đặc biệt yêu thích và số lượng đơn hàng lên rất nhiều.

Chị Hoa cũng cho biết thêm, bánh này được chị nhập từ lò bánh thủ công ở Hà Nội. Do vậy hạn sử dụng không nhiều ngày, mọi người thường mua để ăn chứ không đem biếu, tặng.

Bên cạnh bánh trung thu không nhân thì bánh trung thu ít nhân cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng. Nhiều khách hàng sau khi thưởng thức chia sẻ rằng có thể ăn 1-2 cái loại bánh này một lúc mà không chán. Những loại bánh trung thu không nhân hay ít nhân hứa hẹn sẽ là một nét riêng biệt trong mùa Trung thu 2019.

K.T

Nguồn :