Hàng vạn người dân đội mưa dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng
Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương Người dân mọi miền Tổ quốc về dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp |
Theo ghi nhận, sau phần lễ dâng hương của đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khoảng hơn 8h, lực lượng chức năng bắt đầu mở hàng rào trước sân trung tâm lễ hội Đền Hùng để người dân lên đền Thượng, đền Trung, đền Hạ và các đền khác viếng các Vua Hùng, Mẫu Âu Cơ.
Hàng rào mở điều tiết lượng người đi từng đợt theo số lượng hợp lý. Nhiều người dân lên dâng lễ các Vua Hùng đã đứng đợi cả tiếng đồng hồ dưới trời mưa lất phất, chờ đến lượt được lên núi.
![]() |
Ngày chính lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch), hàng vạn người đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng. |
Lễ hội năm nay thu hút rất đông người dân về hành lễ, vui chơi. Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị tốt các phương án bảo đảm an ninh trật tự, nên người dân được di chuyển an toàn dù đông.
Ngoài ra, nhiều sân chơi hội với các trò chơi truyền thống như đẩy gậy, bắn nỏ, ném phi tiêu, khu trò chơi cho trẻ nhỏ… thu hút nhiều người dân xem hội, góp phần giảm lượng người dâng hương lên núi bị dồn quá đông.
Người dân đi lễ thường theo đoàn đông hoặc theo gia đình. Nhiều đoàn phụ nữ mặc áo dài màu cờ, áo dài truyền thống và trang phục dân tộc thiểu số về dâng hương các Vua Hùng.
![]() |
Hàng vạn người dân đội mưa dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng |
Lực lượng giữ an ninh trật tự, đội y tế lẫn đội thanh niên tình nguyện được bố trí suốt dọc đường đi để hỗ trợ người dân.
Loa phóng thanh liên tục phát lời nhắc nhở người dân: "Đã về chiêm bái giỗ Tổ thì bà con không chen lấn, xô đẩy, mà thong thả, bình tĩnh, nhường đường cho người già, trẻ em".
Đến gần 9h, ngay tại cổng Công Quán lên các đền Hạ, đền Trung, đền Thượng đã bắt đầu có người bị choáng, ngất và được đưa ngay vào lán y tế để chăm sóc.
![]() |
Người dân che ô, khoác áo mưa, bước chậm rãi trên nền đất ẩm ướt, tiến dần lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh để thắp nén hương tưởng nhớ tổ tiên. |
Các chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ tại cổng Công Quán cho biết dọc đường đi đều có các đội y tế hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho người dân đi hành hương.
Lực lượng thanh niên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn bà con đi lễ một cách trang nghiêm, thành kính. Những bạn trẻ mặc váy ngắn đi lễ được các thanh niên tình nguyện nhắc nhở mặc trang phục phù hợp.
Thời tiết mát mẻ cũng giúp người dân đỡ vất vả hơn trong việc di chuyển lên núi trong tình trạng đông đúc. Đến 9h, lễ hội diễn ra thuận lợi, chưa ghi nhận trường hợp trẻ lạc hay mất mát đồ.
![]() |
![]() |
Mặc dù dòng người đổ về ngày một đông, nhưng ai nấy đều có ý thức, nên tình hình an ninh được đảm bảo, không có cảnh chen lấn xô đẩy. |
H.P (t/h)
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, làm rõ tình trạng san lấp trái phép hồ Đầm sau phản ánh của Báo Lao động Thủ đô

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Giải đáp vướng mắc về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

TRỰC TUYẾN: Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động

"Những chặng đường bụi bặm" tập 19: Hậu sốc vì thân thế, Ly gặp biến cố đầy bí ẩn

Giá xăng dầu hôm nay (24/4): Dầu thế giới quay đầu giảm, trong nước chiều nay được dự báo tăng?

Kỳ 2: Bài toán chưa có lời giải

Nhận định Bologna vs Empoli: Cửa chung kết rộng mở
Tin khác

VietnamPlus nhận giải thưởng báo chí quốc tế của WAN-IFRA
Xã hội 23/04/2025 20:14

TP.HCM: Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4
Cộng đồng 23/04/2025 16:44

Lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc
Xã hội 22/04/2025 22:12

500.000 sản phẩm Vinamilk từ quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em đúng dịp 50 năm đất nước thống nhất
Cộng đồng 22/04/2025 17:14

Người lính gần 80 tuổi lái xe máy đến Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến lễ diễu binh
Cộng đồng 22/04/2025 10:53

“Tiền mất bực mang” vì bị lừa mua tài khoản xem phim bẻ khoá
Cộng đồng 20/04/2025 19:09

Dự kiến thành phố Vinh sau sắp xếp còn 6 phường
Cộng đồng 18/04/2025 22:13

Nhiều hoạt động đa dạng tại chuỗi sự kiện “Sách mở rộng thế giới tư duy”
Xã hội 18/04/2025 14:33

Mùa cây “thay áo”
Cộng đồng 17/04/2025 13:59

Đảo tiền tiêu và câu chuyện về giếng nước ngọt cổ
Cộng đồng 17/04/2025 11:43