M
11/01/2020 16:55

Ý nghĩa Chương trình “Tết sum vầy” trong CNVCLĐ quận Đống Đa

(LĐTĐ) Sáng nay, 11/1, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với Đoàn Thanh niên cổng sản Hồ Chí Minh quận tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” xuân Canh Tý năm 2020, cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn quận.

y nghia chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan dong da Động lực thúc đẩy hiệu quả trong lao động sản xuất

Phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa có nhiều đổi mới, thiết thực và hiệu quả, góp phần hoàn thành chương trình công tác của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ chính trị của quận. Qua các phong trào thi đua đã phát hiện nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng.

y nghia chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan dong da
Bà Bùi Thu Thuỷ, Phó Ban Tài chính LĐLĐ TP trao quà cho CNVCLĐ quận

Bà Đinh Thị Thu Huyền, Phó chủ tịch LĐLĐ quận cho biết: Chương trình Tết sum vầy được các cấp Công đoàn quận tổ chức nhằm mang lại không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho đoàn viên, người lao động dịp Tết đến, Xuân về đồng thời khẳng định tổ chức công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động.

Cũng theo Phó chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Thị Thu Huyền, trong những năm qua công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ luôn được các cấp công đoàn quận chú trọng. LĐLĐ quận đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

y nghia chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan dong da
Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Khương Anh trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ quận

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý này, LĐLĐ quận và quận đoàn đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở, các cấp đoàn thực hiện tốt việc quan tâm, chăm lo đến đời sống của CNVCLĐ như: chủ động làm việc với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp nhằm đảm bảo lương, thưởng cho đoàn viên công đoàn và người lao động; rà soát, tổ chức thăm hỏi, tặng quà những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị và địa phương.

Ngoài quan tâm, kịp thời động viên đoàn viên, CNVCLĐ, và đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều được đón Tết cổ truyền đầm ấm, các hoạt động ý nghĩa này còn tăng cường sự đồng tâm của các cấp công đoàn, các cấp đoàn trong thực hiện mục tiêu vì lợi ích của đoàn viên và người lao động; khẳng định tổ chức Công đoàn là tổ ấm, là cầu nối giữa đoàn viên với chính quyền, người sử dụng lao động...

y nghia chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan dong da
Bà Đinh Thị Thu Huyền- Phó Chủ tịch LĐLĐ quận trao quà cho đoàn viên, người lao động

Với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và các doanh nghiệp, tại chương trình, LĐLĐ quận đã trao 160 suất quà của LĐLĐ Thành phố, 120 suất quà của LĐLĐ quận cho đoàn viên, người lao động, các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; LĐLĐ quận cũng trao 20 suất quà của Trung tâm công nghệ Viettinbank cho các cháu là con CNVCLĐ bị nhiễm chất độc da cam, dioxin...

y nghia chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan dong da
Đại diện Quận Đoàn trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Đồng thời LĐLĐ quận và Quận Đoàn trao 19 suất quà của đoàn Thanh niên quận tặng các cháu học sinh nghèo trên địa bàn quận và 16 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh THCS...

y nghia chuong trinh tet sum vay trong cnvcld quan dong da
Lãnh đạo LĐLĐ TP, LĐLĐ quận và Đoàn Thanh niên quận trao quà cho các cháu học sinh THCS

“Thông qua hoạt động này tổ chức Công đoàn từ quận đến cơ sở mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, gắn bó người lao động với doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thủ đô và đất nước” – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Thị Thu Huyền chia sẻ.

T.Vũ

Nguồn :