Xuân về trên nhà giàn

(LĐTĐ) Giữa bốn bề sóng gió, song mai vàng, hoa lan vẫn bung nở, ớt đỏ thay quất cảnh vẫn rực rỡ và đâm chồi nảy lộc trong tiết Xuân. Tết ở Nhà giàn DK1 còn có bánh chưng, thịt lợn, thịt gà và đủ loại bánh kẹo... đong đầy tình cảm của bà con đất liền gửi đến tận tay các chiến sĩ. Tết nơi đây chẳng thiếu thốn so với đất liền là mấy, chỉ khác, cán bộ, chiến sĩ đón Tết nhưng vẫn chắc tay súng canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.
xuan ve tren nha gian Kết thúc hải trình 12 ngày đêm đến với nhà giàn DK1
xuan ve tren nha gian Đưa mai vàng ra nhà giàn DK1 chuẩn bị đón Tết
xuan ve tren nha gian Lực lượng Hải quân dùng ròng rọc chuyển người, quà Tết lên Nhà giàn DK1/10

“Thành lũy thép” giữa biển khơi

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, những con tàu của Vùng 2 Hải quân (Vũng Tàu) chở hàng tấn quà Tết lại vượt sóng gió tới những “ngôi nhà” giữa biển khơi DK1. May mắn trong chuyến công tác cùng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trên Tàu Trường sa 19, chúng tôi đã có dịp đến thăm Nhà giàn DK1 vào những ngày cuối năm, ghé thăm cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 khi sắc xuân đã ngập tràn, chúng tôi mới phần nào cảm nhận được không khí tết của những người lính biển nơi đây.

Nằm cách đất liền hơn 250 hải lý (tương đương 384km), Cụm kinh tế – khoa học – kỹ thuật – dịch vụ, gọi tắt là DK1 gồm 15 nhà giàn nằm trọn trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế phía Nam Tổ quốc, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế biển, xây dựng và bảo vệ đất nước. Trước tầm quan trọng chiến lược đó, 15 Nhà giàn DK1 được lực lượng cán bộ, chiến sĩ thuộc Khung quản lý DK1, Vùng 2 Hải quân làm nhiệm vụ chốt giữ, bảo vệ an toàn.

xuan ve tren nha gian
Nhà giàn DK1. Ảnh: L.H.Q

Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân, Trưởng đoàn công tác trên tàu Trường sa 19 khẳng định: Các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam đóng vai trò là chốt tiền tiêu bảo vệ chủ quyền biển đảo, là hải đăng dẫn đường cho tàu bè qua lại. Và đặc biệt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ, giúp đỡ bà con ngư dân đánh bắt hải sản trên vùng biển của nước ta. Ở nơi đầu sóng, ngọn gió các cán bộ, chiến sỹ vẫn ngày đêm chắc tay súng, theo dõi, bám sát tình hình để kịp thời báo cáo mọi diễn biến về đất liền...

Ngoài các chức năng kinh tế - khoa học kỹ thuật - dịch vụ, các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam còn là điểm tựa giữa biển khơi của ngư dân. “Các nhà giàn DK1 cùng các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển luôn sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn giúp đỡ ngư dân khi cần thiết.

xuan ve tren nha gian
Đoàn công tác gói bánh chưng đón Tết sớm cùng cán bộ chiến sĩ Nhà giàn DK1/10.

Khi bà con ngư dân ốm đau, gặp tai nạn trên biển, hay thiếu lương thực, nước uống… bộ đội ta sẵn sàng cứu chữa và chia sẻ. Giữa biển, chiến sỹ nhà giàn coi “nước là máu, rau là thuốc”, thì những chia sẻ đó thật quý giá. Đổi lại, mỗi khi đánh bắt được con cá ngon bà con cũng đem chia cho nhà giàn”- Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến cho biết.

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, 14/15 nhà giàn DK1 đã được sửa chữa, nâng cấp hiện đại, có kết cấu liên hoàn giữa nhà giàn cũ và nhà giàn mới. Những nhà giàn mới rất vững chãi giữa sóng to gió lớn, giúp cán bộ chiến sỹ công tác ở đây rất yên tâm khi làm nhiệm vụ. Đặc biệt, diện tích lớn cũng giúp các nhà giàn mới có thêm diện tích lắp đặt pin năng lượng mặt trời, đủ cấp điện cho huấn luyện, sinh hoạt liên tục 3-5 ngày trong điều kiện mưa bão, không có ánh nắng mặt trời.

Nhờ vậy, vào những ngày thời tiết xấu, cán bộ, chiến sỹ trên các nhà giàn vẫn có đủ điện để nấu cơm, chạy tủ lạnh, xem tivi, mọi sinh hoạt, huấn luyện diễn ra bình thường. Hiện tại, các nhà giàn DK1 đều có sóng điện thoại Viettel để liên lạc về đất liền… giúp mọi tình hình, chỉ đạo ở đất liền được nhanh chóng cập nhật, đưa những “thành lũy thép” giữa biển khơi như gần hơn với đất liền.

Xuân đến sớm trên nhà giàn

Hành trình dài ngày trên biển cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, chúng tôi đã đến thăm và chúc tết Nhà giàn DK1/10. Đây là nhà giàn có cơ sở hạ tầng cũ nhất so với toàn bộ hệ thống nhà giàn ở vùng biển DK1 cũng như thềm lục địa phía Nam và Đông Nam của Tổ quốc.

xuan ve tren nha gian
Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn chuẩn bị đón Tết. Ảnh: M.Khuê

Vào thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, mọi thứ như xốn xang, tất bật hơn. Đón chúng tôi là những cái vẫy tay, những ánh nhìn ấm áp từ xa của cán bộ, chiến sỹ nhà giàn. Để đưa được chúng tôi lên những tầng giàn cao hơn chục mét so với mực nước biển, các cán bộ, chiến sỹ phải dùng hệ thống ròng rọc với sức kéo bằng tay để đưa từng người trong đoàn công tác lên nhà giàn cùng quà tặng tết.

Ở giữa biển khơi – nơi cách đất liền hàng trăm cây số, những người chưa từng gặp gỡ, sao tình cảm bỗng thiêng liêng, gần gũi đến lạ thường. Những cái bắt tay, những cái ôm thật chặt như lan tỏa hơi ấm tình người, xua tan đi cái lạnh nơi phên dậu trùng khơi.

Trong những phần quà được gửi ra từ đất liền trên con tàu Trường Sa 19, có mai vàng, quất cảnh, rồi thịt gà, thịt lợn cấp đông, lá dong, gạo nếp, đậu xanh... do Bộ Quốc phòng, Quân chủng hải quân, các địa phương và doanh nghiệp trong cả nước gửi tặng. Từ các sản vật mang hương vị mùa xuân của đất liền, các phóng viên tham gia đoàn công tác đã cùng cán bộ, chiến sỹ nhà giàn gói bánh chưng ăn Tết.

Những bàn tay thoăn thoắt kết hợp gấp lá dong, đổ gạo, bỏ nhân thịt, rồi buộc lạt của chủ nhà và những vị khách càng thêm ấm tình quân dân, nhân lên tình cảm thiêng liêng giữa đất liền với cán bộ, chiến sỹ hải đảo, nhà giàn xa xôi. Với các cán bộ, chiến sĩ, đây là những ngày vui nhất trong năm bởi có khách xa đến, không khí nhà giàn thêm ấm cúng bội phần.

Trung tá Trương Văn Thủy, Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân cho biết: Nhà giàn DK1/10 đón Tết Nguyên đán với phương châm “An toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao”, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch, duy trì quân số trực chặt chẽ, nghiêm túc, công tác bảo đảm đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội đón Tết, vui Xuân cũng đã được đơn vị chuẩn bị chu đáo. Năm nay, ngoài các tiêu chuẩn Tết được hưởng theo quy định, cán bộ, chiến sỹ nhà giàn còn nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của đồng bào cả nước. Ðây là nguồn động viên tinh thần rất lớn để anh em yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

xuan ve tren nha gian

Trong không khí cởi mở thân tình bên những tách trà thoang thoảng vị mặn mòi của biển, chúng tôi kể cho nhau nghe về công việc, gia đình và những dự định trong năm mới. Đón nhiều cái Tết ở các nhà giàn khác nhau trong những năm qua, Trung úy Nguyễn Văn Truyền chia sẻ: Hòa chung không khí đón xuân cả nước, ở nơi xa xôi, chúng tôi càng háo hức đợi chờ thời khắc năm mới. Tuy nhiên, trong quá trình vui xuân, cán bộ, chiến sĩ nhà giàn luôn thực hiện chỉ đạo của cấp trên, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh nhưng luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, duy trì ca trực như ngày thường.

Tuy không gian nhà giàn khá chật hẹp, song cán bộ, chiến sỹ ở Nhà giàn DK1/10 vẫn dành một góc trang trọng để làm bàn thờ Bác Hồ và các chiến sỹ hải quân đã hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ thiêng liêng trên biển. Các phóng viên tham gia đoàn công tác đã cùng các chiến sĩ lau dọn, bày biện bánh chưng, bánh kẹo lên bàn thờ. Ở nơi xa xôi ấy, hướng về Bác, hướng về anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên biển cũng là cách để cán bộ, chiến sĩ nhà giàn thêm vững tin để nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Thăm nhà giàn, tôi thật sự rất ấn tượng với cách trang trí bàn thờ Bác của các chiến sỹ. Ngoại trừ kẹo bánh, nước ngọt và đĩa trái cây mới được chuyển từ đất liền ra, những thứ còn lại đều do anh em tự tay làm. Như chậu ớt hình cây thông, cao khoảng 80cm, trái chín đỏ rực đặt ở chính giữa phía dưới bàn thờ. Do đơn vị đóng quân xa đất liền, không có điều kiện nên anh em dùng ớt chơi thay quất. Ðể có chậu ớt này, các chiến sĩ đã phải gieo trồng, đưa vào diện chăm sóc đặc biệt từ hơn ba tháng trước đó.

Nhiều câu chuyện thú vị, bất ngờ của những người lính “gối sóng, nằm gió” trên nhà giàn khiến đoàn công tác vô cùng thích thú. Thấy Thượng uý quân nhân chuyên nghiệp Lê Văn Minh, nhân viên cơ điện đang rót ca chất lỏng vào chai, chúng tôi cứ ngỡ là rượu, nhưng hóa ra không phải.

Anh Minh bảo, ở đây rượu, bia cấm tuyệt đối, vì vậy anh em dùng nước thay rượu để chúc nhau sức khỏe trong những ngày lễ, tết. Anh Minh hào hứng khoe: Ðây là nước mưa được hứng trên nhà giàn, cánh lính bọn mình vẫn hay gọi đùa là “nước đa năng”. Năm ngoái mưa ít, sinh hoạt của bộ đội rất khó khăn. Cuối năm nay gặp mấy trận mưa rào nên Tết này anh em rất phấn khởi.

Yêu biển, yêu đời…

Chia sẻ về cảm xúc khi lần đầu tiên ăn Tết ở nhà giàn cùng đồng đội, Thiếu úy Nguyễn Thế Hùng, quê Quảng Bình bộc bạch: “Năm nay là lần đầu tiên tôi ăn Tết ở nhà giàn, lúc đầu cũng cảm thấy chạnh lòng vì nhớ nhà. Nhưng nghĩ rằng vẫn chưa thấm tháp gì so với hàng chục cái Tết xa gia đình của các chú, các anh nên tôi đã xác định tư tưởng, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

xuan ve tren nha gian
Ảnh: L.H.Q

Sự quyết tâm toát lên từ người lính biển trẻ tuổi ấy là minh chứng cho sức mạnh, nỗ lực và sự kiên định của cả một thế hệ trẻ đang từng ngày bảo vệ những cột mốc đánh dấu chủ quyền Tổ quốc giữa bao la biển trời.

Được biết đây là lần thứ hai Thiếu úy Nguyễn Thế Hùng ra nhà giàn công tác và lần đầu ăn Tết nhà giàn. Lần đầu khi gia đình đang tổ chức cưới vợ thì Thiếu úy Hùng được lệnh lên đường. Gia đình vẫn tiến hành lễ cưới không có mặt chú rể trong sự hân hoan, thông cảm của hai họ, bạn bè. Lần thứ hai này anh ra nhà giàn công tác khi cái Tết đã cận kề và con trai vừa được 4 tháng tuổi. Vừa đặt chân lên Nhà giàn DK1/10, anh hòa nhập ngay vào tập thể, tham gia kéo ròng rọc cùng đồng đội đưa các thành viên đoàn công tác lên nhà giàn.

Dưới lá cờ đỏ sao vàng ngày đêm kiêu hãnh bay trên nóc Nhà giàn DK1/10, Trung úy Nguyễn Văn Yên vẫn súng chắc trên vai, dõi ống nhòm liên tục quan sát các hướng trên biển. Mỗi tàu hàng, mỗi phương tiện đường thủy qua khu vực đều được ghi lại để báo tình hình về đất liền.

“Chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu cao, dù là những ngày lễ, tết. Cùng với đó, phải theo dõi sát sao, không để lọt các mục tiêu trên biển lẫn trên không của toàn khu vực rộng lớn này. Hằng ngày, bộ phận thông tin trên nhà giàn phải liên tục duy trì liên lạc với đơn vị trong đất liền” – Trung úy Nguyễn Văn Yên chia sẻ.

Hiểu được khó khăn, vất vả của anh em, thấu được tâm tư tình cảm của lính trẻ, nên chỉ huy nhà giàn và những người nhiều kinh nghiệm hơn thường xuyên động viên, khích lệ theo nhiều cách, để mỗi người lính trẻ như Hùng sẽ hòa nhập với mọi người và công việc tốt hơn. Bởi lẽ, nếu không hòa nhịp được với cuộc sống kham khổ và ứng phó tốt với thời tiết xấu, thì dễ gây chán nản, sao có thể vừa bảo vệ chủ quyền, vừa là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân. Mà ai cũng có gia đình, khi nhận được tin người thân ốm đau, thậm chí bệnh nặng qua đời mà không thể trở về được, thì sự động viên của đồng đội vô cùng quan trọng.

Trong giây phút mừng vui gặp mặt đoàn công tác trong đất liền ra thăm, ánh mắt của các chiến sĩ nhà giàn rực sáng. Các anh cao hứng cất lời: “Sóng gió mặc sóng gió, lính nhà giàn bọn tôi ở đó/Chông chênh mặc chông chênh, lính nhà giàn chẳng sợ bão giông/Nắng gió mặc nắng gió, lính nhà giàn thề không ngại khó/Mưa giông mặc mưa giông, lính nhà giàn vẫn thắm hoa hồng”. Các chiến sĩ trẻ cùng hòa ca. Lời hát âm vang từ nhà giàn, trải rộng trên mặt sóng, hiên ngang và hào sảng.

Trong không khí vui tươi, các chiến sĩ dẫn chúng tôi đi thăm các tầng của nhà giàn. Tham quan nơi ăn ở, làm việc và khu tăng gia của cán bộ, chiến sĩ nhà giàn, tận mắt thấy những khay rau tươi tốt được các anh trồng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khó khăn, thiếu thốn khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ. Từ thức ăn thừa cũng như nguồn rau già loại ra hằng ngày, các chiến sĩ còn nuôi được một chú lợn chừng nửa tạ ngay trên nhà giàn. Đây là sự tự chủ trong điều kiện khó, để các chiến sĩ có tết đủ đầy hơn.

Tại các nhà giàn khác trong vùng biển DK1 rộng lớn các cán bộ, chiến sĩ cũng đang vui xuân, đón Tết trong sự quan tâm, gửi gắm tình cảm từ đất liền. Từ sự cố gắng vượt khó của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ, hệ thống nhà giàn DK1 thực sự đã trở thành những “Thành lũy thép” để khẳng định chủ quyền của Việt Nam nơi vùng biển xa. Thêm một cái Tết nữa, các anh vì nhiệm vụ với non sông, đất nước mà phải xa gia đình.

Đó là sự hy sinh, cống hiến cao cả để hàng chục triệu người dân Việt Nam đón Tết bình an nơi đất liền. Chia tay cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10, trong sắc vàng của nắng xuân những cái bắt tay bịn rịn. Ở nơi ấy, giữa mênh mông sóng nước biển trời, các anh chính là những bông hoa biển tô thắm thêm mùa xuân đất nước.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

An yên mùa trăng

An yên mùa trăng

(LĐTĐ) Thu đã về. Sắc Thu luôn đẹp và chiều lòng người. Nhắc đến mùa Thu không chỉ có những sắc nắng tươi tắn, trong vắt, hiền hoà mà còn có ...
Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

(LĐTĐ) An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể luôn là mối quan tâm hàng đầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn ...
Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các ...
Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

(LĐTĐ) Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước cũng như trong công cuộc đổi mới, ngành Nông nghiệp và giai ...
Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chiều 17/9, ...
"Người cha" của hơn  1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

"Người cha" của hơn 1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đó là nghĩa cử mà ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT bắt đầu triển khai với “hành trình” nhận nuôi dạy 1.000 đứa trẻ mất cha mẹ ...
Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, trong ngày 17/9, tình hình cung ứng hàng hoá trên địa bàn Thành phố nhìn ...

Tin khác

An yên mùa trăng

An yên mùa trăng

(LĐTĐ) Thu đã về. Sắc Thu luôn đẹp và chiều lòng người. Nhắc đến mùa Thu không chỉ có những sắc nắng tươi tắn, trong vắt, hiền hoà mà còn có những trái hồng đỏ mọng, những quả thị cầm trên tay thật thơm, ông lân, ông địa, đèn ông sao, trẻ con háo hức phá cỗ đêm trăng, ông bà cha mẹ cần mẫn chuẩn bị bày cỗ. Những hình ảnh đó luôn khơi gợi những cảm xúc thân quen và thật bình yên.
"Người cha" của hơn  1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

"Người cha" của hơn 1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đó là nghĩa cử mà ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT bắt đầu triển khai với “hành trình” nhận nuôi dạy 1.000 đứa trẻ mất cha mẹ bởi đại dịch Covid-19.
Ford Việt Nam khởi động Tháng chăm sóc toàn cầu, kết nối sức mạnh cùng cộng đồng bán tải ba miền

Ford Việt Nam khởi động Tháng chăm sóc toàn cầu, kết nối sức mạnh cùng cộng đồng bán tải ba miền

(LĐTĐ) Tháng 9 hàng năm là Tháng chăm sóc toàn cầu của Tập đoàn Ford Motor. Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, năm 2021, Quỹ Ford (Ford Fund) đã dành tặng 700.000 đô la Mỹ (tương đương với hơn 16 tỷ đồng) cho việc triển khai các dự án nhân đạo thông qua 149 tổ chức phi lợi nhuận tại 34 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Thêm 20.500 suất cơm cho người khó khăn từ những thợ điện miền Bắc

Thêm 20.500 suất cơm cho người khó khăn từ những thợ điện miền Bắc

(LĐTĐ) Sáng 17/9, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã đón nhận biển trao tượng trưng tặng 20.500 suất cơm trong giai đoạn 4 của chương trình "Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện" từ đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.
Đại sứ Israel tại Việt Nam hỗ trợ người dân huyện Mỹ Đức có hoàn cảnh khó khăn

Đại sứ Israel tại Việt Nam hỗ trợ người dân huyện Mỹ Đức có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, ông Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam, đã trao tặng 500 túi lương thực bao gồm các thực phẩm thiết yếu (tổng trị giá 100 triệu đồng) hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức
Người dân làng chài ven sông Hồng nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm

Người dân làng chài ven sông Hồng nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam, Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của các đơn vị liên quan tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà người dân làng chài ven sông Hồng.
Giữ an toàn điện cho trẻ nhỏ trong mùa dịch

Giữ an toàn điện cho trẻ nhỏ trong mùa dịch

Để đảm bảo an toàn, các bậc cha mẹ nên lưu ý phòng tránh rủi ro tối đa có thể tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ trong gia đình.
Hà Tĩnh: Một học sinh lớp 4 dũng cảm cứu bé 20 tháng tuổi thoát khỏi đuối nước

Hà Tĩnh: Một học sinh lớp 4 dũng cảm cứu bé 20 tháng tuổi thoát khỏi đuối nước

(LĐTĐ) Mặc dù chưa được học bơi lội, chưa trang bị kỹ năng cứu người nhưng bằng sự thông minh, lòng dũng cảm, một học sinh 9 tuổi ở huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã cứu cháu bé chưa đầy 2 tuổi khỏi cảnh bị đuối nước.
Hương Thu

Hương Thu

(LĐTĐ) “Bỗng nhận ra hương ổi/ Phả vào trong gió se/ Sương chùng chình qua ngõ/ Hình như thu đã về…”. Điểm xuyến chút hương thơm non mềm, dịu ngọt, trong veo thế thôi, vậy là Thu đã sang!
Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững

Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững

(LĐTĐ) Nestlé Việt Nam luôn cam kết đi tiên phong trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ngay cả trong bối cảnh ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đóng gói tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ làn sóng đại dịch lần thứ 4 đang diễn ra.
Xem thêm
Phiên bản di động