Vững tin ở ngày mai

(LĐTĐ) 2024 là năm đầu tiên các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028 với niềm tin mãnh liệt vào sự phát triển vượt bậc của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng đất nước hùng cường, Thủ đô giàu đẹp. Nhân Xuân mới Giáp Thìn, Báo Lao động Thủ đô ghi nhận một số ý kiến của cán bộ Công đoàn về những kỳ vọng được gửi gắm trong năm mới.
Vững tin xây dựng Thủ đô giàu đẹp Vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Sớm triển khai dự án nhà ở xã hội cho công nhân

Năm 2024 là năm đầu tiên các cấp Công đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Năm mới Giáp Thìn 2024, tôi tin tưởng nhiệm kỳ mới, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động. Các cấp Công đoàn có thêm nhiều hoạt động chăm lo hơn nữa cho đoàn viên, người lao động, nhất là công nhân lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất. Đặc biệt là vấn đề nhà ở, khi họ có nơi “an cư để lạc nghiệp” thì mới yên tâm lao động, cống hiến để nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh cho doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Vững tin ở ngày mai

Vừa qua, tại Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính Công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê, mua, cán bộ công đoàn và công nhân lao động rất phấn khởi. Có thể nói đây là quyết định hết sức nhân văn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân lao động.

Tôi mong rằng trong nhiệm kỳ mới này tổ chức Công đoàn Việt Nam sẽ nhanh chóng triển khai dự án nhà ở xã hội cho công nhân lao động sớm được thuê, mua nhà với giá cả hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của công nhân lao động, đáp ứng kịp thời nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động…

------------------------

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn bản lĩnh, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp

Cùng với vận hội mới của đất nước, tổ chức Công đoàn cũng đang đứng trước nhiều thời cơ và thách thức với thuận lợi và khó khăn đan xen, chính vì vậy, việc xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn bản lĩnh, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ở ngay từ cấp cơ sở là những yêu cầu cấp bách hiện nay.

Vững tin ở ngày mai

Nhiệm kỳ vừa qua, các cấp Công đoàn song song với hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng thì công tác đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở cũng được các cấp Công đoàn chú trọng và triển khai thường xuyên. Qua các buổi tập huấn, cán bộ Công đoàn cơ sở đã từng bước nâng cao được kiến thức, kỹ năng thương lượng để hoàn thành các nhiệm vụ của người cán bộ Công đoàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tôi mong muốn Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo cũng như tổ chức nhiều lớp tập huấn để nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở để cán bộ Công đoàn cơ sở có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của đoàn viên, người lao động.

------------------------

Đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa: Thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn

Các cấp Công đoàn đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 và đang nhanh chóng triển khai Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống. Tôi tin tưởng phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn quận Đống Đa sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Vững tin ở ngày mai

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, tôi cũng tin tưởng các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp tình hình mới nhất là những quyết sách tốt hơn trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Tổ chức Công đoàn có tiếng nói mạnh mẽ tới Chính phủ và các cấp, ngành trong tăng cường công tác thanh tra việc thực hiện pháp luật tại các doanh nghiệp; nâng cao công tác đối thoại, thương lượng, ký kết Thoả ước lao động tập thể tại doanh nghiệp; có biện pháp hữu hiệu giải quyết tình trạng nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và có chế tài xử lý nghiêm những doanh nghiệp có hành vi vi phạm pháp luật về nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, trốn đóng kinh phí công đoàn.

Tôi mong muốn tổ chức Công đoàn sẽ quan tâm hơn đối với việc đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện các chế độ, chính sách, đãi ngộ đối với cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ Công đoàn khu vực ngoài Nhà nước; quan tâm thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, trọng tâm là chuyển đổi số trong phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn…

------------------------

Đồng chí Lại Hà Phương, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông: Quan tâm hơn nữa đến công tác chăm lo đời sống cho lao động nữ

Với góc độ là người đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn quận Hà Đông, tôi tin tưởng rằng, nhiệm kỳ mới, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống của đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên khó khăn về nhà ở. Đồng thời, có thêm nhiều đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; trọng tâm hướng về cơ sở, quan tâm tới đối tượng lao động sản xuất trực tiếp …

Vững tin ở ngày mai

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn cũng cần chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao; xây dựng các thiết chế văn hoá, khu vui chơi, sân chơi văn hoá, thể thao… đáp ứng nhu cầu văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao của công nhân lao động nói chung và công nhân lao động ở các khu công nghiệp nói riêng.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ mới, tôi cũng kỳ vọng tổ chức Công đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác chăm lo đến đời sống lao động nữ; tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi riêng dành cho đối tượng nữ công nhân lao động. Đồng thời, đẩy mạnh tổ chức các lớp tập huấn kiến thức giới, kiến thức sinh sản và chăm sóc sức khoẻ cho lao động nữ.

------------------------

Đồng chí Nguyễn Danh Huy, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì: Kỳ vọng một nhiệm kỳ tiếp tục hướng về cơ sở

Thời gian qua, tình hình kinh tế khó khăn đã tác động lớn đến công việc, đời sống của đoàn viên, người lao động. Bởi vậy, trong nhiệm kỳ mới, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đặt niềm tin vào tổ chức Công đoàn Hà Nội với những chính sách ưu đãi hơn với người lao động, cụ thể trên các lĩnh vực việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, an toàn, vệ sinh lao động, giáo dục nghề nghiệp.

Vững tin ở ngày mai

Hy vọng Công đoàn Hà Nội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm, đặc biệt quan tâm đến số lượng, chất lượng cán bộ Công đoàn chuyên trách; tổ chức các phong trào sôi nổi, rộng khắp, tạo sự chuyển biến mới trong hoạt động Công đoàn các cấp.

Trong năm qua, trong hoạt động công đoàn, nhìn chung quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được bảo đảm; công tác tuyên truyền giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm nhờ đó đã thu được kết quả toàn diện.

Trong năm nay, các cấp Công đoàn huyện Thanh trì tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở; thực hiện chức năng chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, qua đó tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đơn vị; góp phần quan trọng vào mục tiêu xây dựng huyện trở thành quận giàu đẹp, văn minh.

------------------------

Đồng chí Vũ Hữu Tuyến, Chủ tịch Công đoàn Transerco: Góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

Đón năm mới 2024, nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 12/6/2021 về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, phát huy những thành tích đã đạt được, cùng với tổ chức Công đoàn Thủ đô, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) quyết tâm linh hoạt, sáng tạo, đổi mới với nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên, người lao động và tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Vững tin ở ngày mai

Đặc biệt, đón năm mới Giáp Thìn 2024, cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động và những người làm công tác Công đoàn Transerco sẵn sàng tâm thế mới với khát vọng và quyết tâm cống hiến thật nhiều cho tổ chức mình, cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, Công đoàn Transerco đã đề ra những giải pháp đổi mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chương trình, kế hoạch hoạt động Công đoàn đề ra năm 2024.

Đồng thời, Công đoàn Tổng Công ty sẽ đẩy mạnh công tác phối hợp, tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo của Đảng bộ Tổng Công ty, bám sát tinh thần Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị; sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ và đẩy mạnh công tác phối hợp với các phòng, ban ngành theo hướng cụ thể, trọng tâm, rõ đầu việc.

Đón năm mới 2024, trong bối cảnh thị trường lao động có nhiều sự chuyển dịch, Công đoàn Transerco mong muốn, trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục có những đề xuất sửa đổi, bổ sung, xây dựng chính sách, pháp luật với nhiều ưu đãi hơn với người lao động. Mặt khác, sẽ quan tâm, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khi gặp khó khăn; thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thạch Thất: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Thạch Thất: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tập trung triển khai kế hoạch, tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2024 có chất lượng, hiệu quả,
Đại học đạt chuẩn phải có 70% trở lên người tốt nghiệp có việc làm

Đại học đạt chuẩn phải có 70% trở lên người tốt nghiệp có việc làm

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024.
Cháy lớn tại một kho vải gần chợ Ninh Hiệp

Cháy lớn tại một kho vải gần chợ Ninh Hiệp

(LĐTĐ) Một kho chứa quần áo tại thôn 5, cách chợ Nành và Trung tâm thương mại Sơn Long (xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội) khoảng hơn 500m bất ngờ cháy lớn, nhiều người hốt hoảng di chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực này để tránh cháy lan sang.
Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024 có gì đặc sắc?

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024 có gì đặc sắc?

(LĐTĐ) Năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định lựa chọn tỉnh Điện Biên là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2024, có chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”.
Nhà đầu tư bất động sản có nên "xuống tiền" thời điểm này?

Nhà đầu tư bất động sản có nên "xuống tiền" thời điểm này?

(LĐTĐ) Sau thời gian ngắn “ấm” lên hồi cuối năm 2023, bất động sản đất nền phân lô lại chìm đắm trong không khí ảm đạm, khi nhiều chủ đầu tư bắt đầu rục rịch bán “cắt lỗ” mà không ai mua. Không chỉ đất nền lô to mà đất nền lô nhỏ cũng nằm chờ “cắt lỗ”.
Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng và đồng phạm

Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng và đồng phạm

Đỗ Hữu Ca mặc dù không có khả năng giúp vợ chồng Trương Xuân Đước và Nguyễn Thị Ngọc Anh thoát khỏi việc bị xử lý tội “mua bán trái phép hóa đơn” nhưng đã nhận và chiếm đoạt 35 tỷ đồng.
Ngày 22/2, tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

Ngày 22/2, tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Theo dự kiến, ngày mai (22/2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 30, cho ý kiến về một số dự án luật và tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5.

Tin khác

Thạch Thất: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Thạch Thất: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tập trung triển khai kế hoạch, tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2024 có chất lượng, hiệu quả,
Gần 500 vận động viên tham dự Hội khỏe CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Gần 500 vận động viên tham dự Hội khỏe CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Sáng 21/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận tổ chức Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và lực lượng vũ trang quận năm 2024.
Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ động viên tân binh nhập ngũ

Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ động viên tân binh nhập ngũ

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời động viên tân binh nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và tặng sổ tiết kiệm cho các tân binh.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Hôm nay (20/2), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí cán bộ Công đoàn làm công tác chuyên môn trong ngành Y tế Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Tới dự có Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công

(LĐTĐ) Trong những năm qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm tổ chức, thực hiện tốt công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
Trên 96% đoàn viên, người lao động quận Long Biên bắt tay vào việc sau Tết

Trên 96% đoàn viên, người lao động quận Long Biên bắt tay vào việc sau Tết

(LĐTĐ) Ngay khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn kết thúc, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) đã hoạt động trở lại. Tính đến ngày 16/2 (tức mùng 7 âm lịch), tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt trên 96%.
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh thăm, động viên công nhân lao động sản xuất đầu năm

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh thăm, động viên công nhân lao động sản xuất đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 15/2 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đã đến thăm, động viên công nhân lao động sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam và Công ty TNHH URC Hà Nội.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết tập thể Báo Lao động Thủ đô

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết tập thể Báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 15/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm, chúc Tết tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Lao động Thủ đô. Cùng đi có đồng chí Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An lì xì cho công nhân đi làm trở lại sau Tết

Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An lì xì cho công nhân đi làm trở lại sau Tết

(LĐTĐ) Sáng 14/2 (mồng 5 Tết), Công đoàn Khu kinh tế (KKT) Đông Nam Nghệ An đã đến thăm hỏi, chúc mừng năm mới và lì xì cho công nhân lao động Công ty TNHH Woosin Vina (KCN VSIP) đi làm trở lại sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Xúc động vì được xe Công đoàn đón trở lại Hà Nội làm việc

Xúc động vì được xe Công đoàn đón trở lại Hà Nội làm việc

(LĐTĐ) Sáng 14/2 (mùng 5 Tết), gần 300 công nhân lao động của hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá đã quay trở lại Hà Nội làm việc trên những chuyến xe “đầy ắp nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.
Xem thêm
Phiên bản di động