UNIQLO Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 4/11/2025,hưởng ứng chương trình “Cùng đồng bào vượt lũ” do Quỹ Hy vọng phát động, UNIQLO Việt Nam đã chung tay hỗ trợ người dân thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ với tổng giá trị quyên góp 500 triệu đồng cùng hơn 2.000 trang phục RE.UNIQLO dành tặng người dân bị ảnh hưởng nặng nề.
UNIQLO trao tặng thiết bị y tế và quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Trung ương Huế UNIQLO tiếp tục trao tặng hơn một triệu sản phẩm cho cộng đồng toàn cầu

Trong nhiều ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều phường, khu dân cư tại thành phố Huế chìm trong biển nước, hàng nghìn hộ dân bị cô lập, đời sống sinh hoạt đảo lộn. Ngay cả Bệnh viện Trung ương Huế - tuyến đầu điều trị cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp nhận và chăm sóc bệnh nhân khi các tuyến đường đều bị ngập sâu.

UNIQLO Việt Nam đóng góp 500 triệu đồng và hơn 2.000 sản phẩm hỗ trợ người dân Huế khắc phục hậu quả mưa lũ
Bệnh viện Trung ương Huế ngập sâu trong nước.

Trước tình hình đó, UNIQLO Việt Nam đã nhanh chóng triển khai hoạt động hỗ trợ khẩn cấp, gửi tặng 170 thùng sữa, 170 thùng nước, 150 thùng giấy vệ sinh, 41 thùng bánh đến Bệnh viện Trung ương Huế, đồng thời trao 200 triệu đồng tiền mặt cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây. Bên cạnh đó, thương hiệu còn hỗ trợ thêm 200 triệu đồng thông qua Quỹ Hy vọng nhằm giúp các trường học bị thiệt hại nặng do mưa lũ, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với các phần quà thiết thực, hơn 2.000 trang phục RE.UNIQLO và các sản phẩm mới cũng đã được gửi tới người dân vùng lũ, lan tỏa tinh thần sẻ chia và nhân ái.

Ông Akiyama Naoki, Tổng Giám đốc UNIQLO Việt Nam, chia sẻ: “Trước những thiệt hại nặng nề của người dân Huế và miền Trung, chúng tôi mong muốn bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc thông qua các hành động thiết thực. Hy vọng những hỗ trợ này sẽ giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng”.

UNIQLO Việt Nam đóng góp 500 triệu đồng và hơn 2.000 sản phẩm hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế
Nhu yếu phẩm được UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy vọng trao tặng đến người dân tại Huế.

Bà Nguyễn Xuân Tú, Giám đốc Điều hành Quỹ Hy vọng bày tỏ: “UNIQLO luôn có mặt mỗi khi người dân Việt Nam gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh. Sự hiện diện và hỗ trợ của các bạn không chỉ là đóng góp vật chất, mà còn là biểu tượng của tình người và niềm tin. Chúng tôi trân trọng sự đồng hành kịp thời và ý nghĩa của UNIQLO trong chương trình lần này”.

Đây là lần thứ hai trong năm 2025 UNIQLO Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Hy vọng trong các hoạt động vì cộng đồng. Trước đó, vào tháng 10, thương hiệu đã đóng góp 1 tỷ đồng để sửa chữa, cải tạo trường học tại khu vực miền núi phía Bắc và miền Trung; trực tiếp đến Trường Tiểu học Hưng Lợi (Nghệ An), tặng hơn 1.350 sản phẩm RE.UNIQLO cho học sinh và giáo viên.

Tính đến nay, chương trình RE.UNIQLO đã trao tặng hơn 51.000 sản phẩm quần áo tới người dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Yên Bái, Thanh Hóa… Ngoài ra, trong đại dịch COVID-19, UNIQLO cũng đã hỗ trợ 4.000 áo AIRism, 1.000 khẩu trang cho lực lượng tuyến đầu và cùng Quỹ Hy vọng xây mới 5 điểm trường, 1 nhà tắm bán trú, tái thiết 6 điểm trường bị thiệt hại do bão, với tổng giá trị tài trợ hơn 8,2 tỷ đồng.

Với những hành động thiết thực, UNIQLO tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng cộng đồng Việt Nam, lan tỏa tinh thần sẻ chia, nhân ái - vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nestlé trao tặng phòng máy tính giúp học sinh tiếp cận công nghệ

Nestlé trao tặng phòng máy tính giúp học sinh tiếp cận công nghệ

Nestlé Việt Nam chính thức khởi động Chương trình Giáo dục dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động và lối sống tích cực dành cho học sinh tiểu học năm học 2025 - 2026. Trong khuôn khổ chương trình, nhãn hàng Nestlé MILO đã trao tặng 3 phòng máy tính cho các trường tiểu học tại tỉnh Nghệ An và Ninh Bình.
Cắt giảm thủ tục hành chính những giấy tờ pháp lý của công dân

Cắt giảm thủ tục hành chính những giấy tờ pháp lý của công dân

Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 17/11, các đại biểu đã thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự. Đáng chú ý, nhiều đại biểu đề nghị Ban soạn thảo tiếp tục hoàn thiện thể chế, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến giấy tờ pháp lý của công dân.
Cần khắc phục tình trạng lạm dụng Phiếu lý lịch tư pháp

Cần khắc phục tình trạng lạm dụng Phiếu lý lịch tư pháp

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 17/11, các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần làm rõ mục đích sử dụng của Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 ngay trong nội dung Luật để khắc phục tình trạng lạm dụng Phiếu lý lịch tư pháp hoặc hiểu sai, dẫn đến yêu cầu Phiếu không phù hợp, qua đó tạo cơ sở pháp lý rõ ràng để người dân và cơ quan, tổ chức áp dụng đúng đắn.
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Trong bối cảnh mô hình chính quyền 2 cấp của thành phố Hà Nội đang từng bước đi vào vận hành ổn định, yêu cầu nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Đề nghị không xem bảo hiểm y tế như barie để hạn chế người bệnh lên tuyến trên

Đề nghị không xem bảo hiểm y tế như barie để hạn chế người bệnh lên tuyến trên

Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Đoàn ĐBQH Hà Nội) đề nghị không nên xem bảo hiểm y tế như barie để hạn chế người bệnh lên tuyến trên và cần áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở toàn tuyến.
Phát huy tinh thần Đại đoàn kết trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Phát huy tinh thần Đại đoàn kết trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Đống Đa đã trở thành dịp quan trọng để cấp ủy, chính quyền lắng nghe ý kiến của Nhân dân và cùng bàn bạc, xây dựng giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng chí Võ Trọng Hải giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Đồng chí Võ Trọng Hải giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Chiều 17/11, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định số 2525-QĐNS/TW, ngày 14/11/2025 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Tin khác

Nestlé trao tặng phòng máy tính giúp học sinh tiếp cận công nghệ

Nestlé trao tặng phòng máy tính giúp học sinh tiếp cận công nghệ

Nestlé Việt Nam chính thức khởi động Chương trình Giáo dục dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động và lối sống tích cực dành cho học sinh tiểu học năm học 2025 - 2026. Trong khuôn khổ chương trình, nhãn hàng Nestlé MILO đã trao tặng 3 phòng máy tính cho các trường tiểu học tại tỉnh Nghệ An và Ninh Bình.
Thúc đẩy văn hóa đọc, lan tỏa tinh thần học tập suốt đời

Thúc đẩy văn hóa đọc, lan tỏa tinh thần học tập suốt đời

Ngày 15/11, Sàn Văn hóa Học và Đọc Việt Nam (Hocdoc.vn) phối hợp Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường đồng hành và đồng tài trợ cho chuỗi hoạt động tri ân, kết nối và phát triển cộng đồng cựu sinh viên, khuyến khích tinh thần học tập nghiên cứu và phát triển văn hóa đọc trong môi trường đại học.
Một đôi giày mới, cây đàn nhỏ, hộp sáp màu… Gieo hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Một đôi giày mới, cây đàn nhỏ, hộp sáp màu… Gieo hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Tại nhiều nơi vùng xa, các mái ấm đặc biệt, hạnh phúc có thể được chạm tới chỉ bằng những điều nhỏ bé, với tâm yêu thương và sự sẻ chia. Ở nơi đó, chúng ta có thể chung tay gieo những hạt mầm hạnh phúc!
Tôn vinh người nông dân trong hành trình phát triển nông nghiệp bền vững

Tôn vinh người nông dân trong hành trình phát triển nông nghiệp bền vững

Nestlé Việt Nam vừa tổ chức tọa đàm “Vai trò của người nông dân trong nông nghiệp tái sinh” tại Nhà máy Nestlé Trị An, tỉnh Đồng Nai. Quy tụ 60 nông dân tiêu biểu cùng các cán bộ đồng hành trong chương trình NESCAFÉ Plan, sự kiện nhằm tôn vinh những nông dân tiên phong, thúc đẩy cộng đồng canh tác cà phê bền vững, phát triển nông nghiệp hiện đại lấy người nông dân là trung tâm.
Prudential lan tỏa tinh thần nhân ái với chương trình “PRU Tình nguyện” 2025 tại Lào Cai

Prudential lan tỏa tinh thần nhân ái với chương trình “PRU Tình nguyện” 2025 tại Lào Cai

Prudential Việt Nam cùng Quỹ Prudence Foundation và Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức Truyền thông số (CRC) vừa triển khai chương trình PRU Volunteering (PRU Tình nguyện) 2025 tại xã Văn Chấn, tỉnh Lào Cai, với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 84.000 USD (tương đương 2,1 tỷ đồng).
"Hành trình Cỏ bốn lá": Trao cơ hội, gieo hy vọng cho những gia đình hiếm muộn

"Hành trình Cỏ bốn lá": Trao cơ hội, gieo hy vọng cho những gia đình hiếm muộn

“Hành trình Cỏ bốn lá” là chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn nhằm “trao cơ hội - gieo hy vọng” cho các gia đình hiếm muộn. Tiếp nối sứ mệnh hơn 15 năm hỗ trợ sinh sản, chương trình hướng đến trở thành biểu tượng của niềm tin, yêu thương và sẻ chia, nơi hành trình tìm con của hàng nghìn cặp vợ chồng được tiếp sức bằng khoa học, tình người và hy vọng.
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành tổ chức chương trình “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành tổ chức chương trình “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”

Chương trình truyền hình thực tế “Sinh viên Thế hệ Mới 2025” sẽ phát sóng vào lúc 20h Chủ Nhật hằng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 9/11/2025, tiếp tục truyền cảm hứng và trao quyền cho sinh viên đại học Việt Nam khai phá tốt nhất tiềm năng, phát triển các kỹ năng sống và lãnh đạo thiết yếu, đồng thời xây dựng sự tự tin để phát triển trong một thế giới đang thay đổi.
Từ bóng đêm đến bình minh: Hành trình bền bỉ của người bảo vệ

Từ bóng đêm đến bình minh: Hành trình bền bỉ của người bảo vệ

22h30 - sảnh chung cư 40 tầng ở trung tâm Thành phố vẫn sáng rực ánh đèn. Người ra, kẻ vào thưa dần. Thang máy khép lại, chỉ còn tiếng giày của anh Phúc sải bước trên nền gạch, âm thanh quen thuộc của ca trực đêm. Suốt 5 năm, bước chân chân chắc nịch ấy là lời cam kết thầm lặng với sự an toàn của cư dân.
Quy định mới nhất về tổ chức hệ thống khuyến nông các cấp

Quy định mới nhất về tổ chức hệ thống khuyến nông các cấp

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 60/2025/TT-BNNMT hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện công tác khuyến nông cấp tỉnh và cấp xã. Việc ban hành Thông tư nhằm thống nhất hệ thống tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến nông, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững và gắn với xây dựng nông thôn mới.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được vinh danh có nhiều hoạt động ủng hộ nhân dân Cuba

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được vinh danh có nhiều hoạt động ủng hộ nhân dân Cuba

Tối 24/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2025).
Xem thêm
Phiên bản di động