M
13/03/2021 16:51

Ứng dụng VssID ngày càng thu hút người dùng

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết: Sau hơn 3 tháng triển khai, ứng dụng VssID đã cho thấy những kết quả tích cực, với hơn 620 nghìn lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên toàn quốc.

Bảo hiểm xã hội Hà Nội đồng loạt triển khai hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VssID Ứng dụng VssID: Giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa trốn đóng bảo hiểm xã hội Giám sát quá trình đóng bảo hiểm xã hội của đơn vị qua ứng dụng VssID

Trước đó, ngày 16/11/2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chính thức công bố đưa vào sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số với nhiều tính năng, tiện ích có ý nghĩa thiết thực, giúp người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách này của bản thân; qua đó, tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.

Ứng dụng VssID ngày càng thu hút người dùng
Cán bộ Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID

Đến nay, sau hơn 3 tháng triển khai, ứng dụng VssID đã cho thấy những kết quả tích cực. Cụ thể: Tính đến ngày 9/3/2021, toàn quốc đã có hơn 620 nghìn lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Trong đó: 5.974 lượt sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên (khu vực đang thực hiện thí điểm việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng thay thế thẻ bảo hiểm y tế giấy để khám chữa bệnh), như: Hà Tĩnh 264 lượt, Quảng Bình 795 lượt, Quảng Trị 499 lượt, Thừa thiên - Huế 461 lượt, Đà Nẵng 1994 lượt, Bình Định 218 lượt, Quảng Nam 919 lượt, Kon Tum 616 lượt…

Qua theo dõi các phản hồi của người dùng trên hai kho ứng dụng, đến nay đã có hơn 1.000 nhận xét, đánh giá và góp ý về ứng dụng VssID. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ vui mừng khi Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp ứng dụng với các tính năng tra cứu, theo dõi các thông tin đóng - hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, lịch sử khám chữa bệnh bảo hiểm y tế... giúp người dân, người lao động chủ động quản lý các thông tin, trực tiếp giám sát để đảm bảo quyền lợi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của bản thân.

Để tiếp tục giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng ứng dụng VssID, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang tích cực triển khai biên tập/biên dịch, sản xuất các tờ gấp giới thiệu, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID (bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài) phát tới người dân.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, dự kiến trong quý II/2021, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tổ chức 5 hội nghị tư vấn, đối thoại, hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử để sử dụng ứng dụng VssID cho các cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của các đơn vị sử dụng lao động khối các cơ quan Trung ương tại các thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Cùng với đó, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố cũng đang tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn người dân, người lao động trên địa bàn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

B.D

Nguồn :