M
28/01/2021 21:47

Giám sát quá trình đóng bảo hiểm xã hội của đơn vị qua ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Chỉ mất 10 phút sau khi làm thủ tục kê khai giao dịch điện tử, chị Lê Thị Tuyết Nhung (Công ty cổ phần Giầy Hồng Bảo - huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) đã tải thành công ứng dụng VssID. Nhờ đó, tất cả quá trình tham gia bảo hiểm xã hội hơn 20 năm lần lượt hiện lên trên điện thoại của chị.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số toàn diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam lý giải việc phải xác minh danh tính để sử dụng ứng dụng VssID Ứng dụng VssID có tiện ích gì nổi bật?

Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội) vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Đông Anh trực tiếp hỗ trợ phê duyệt đăng ký giao dịch điện tử và hướng dẫn người lao động Công ty cổ phần Giầy Hồng Bảo cài đặt ứng dụng VssID tại trụ sở công ty.

Giám sát quá trình đóng bảo hiểm xã hội của đơn vị qua ứng dụng VssID
Cán bộ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội hướng dẫn người lao động Công ty cổ phần Giầy Hồng Bảo cài đặt ứng dụng VssID

Là một trong những lao động đầu tiên cài thành công ứng dụng VssID trên điện thoại di động cá nhân, chị Lê Thị Tuyết Nhung phấn khởi chia sẻ: "Tất cả quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, những lần điều chỉnh lương, thay đổi mức đóng, hai lần hưởng chế độ thai sản của tôi đều được hiển thị đầy đủ trên ứng dụng này. Ứng dụng này thật tiện ích với người lao động, bởi qua đó chúng tôi giám sát được quá trình đóng bảo hiểm xã hội của công ty cho người lao động. Những tin tức, thắc mắc liên quan đến chế độ, quyền lợi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cũng được thông tin giải đáp đầy đủ thông qua các dịch vụ hỗ trợ của ứng dụng".

Bà Dương Thị Chiến - Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Giầy Hồng Bảo chia sẻ, khi ứng dụng VssID ra mắt vào tháng 11/2020, rất nhiều người lao động của công ty đã liên hệ với chị để bày tỏ muốn cài đặt ứng dụng nhằm tiện theo dõi quá trình đóng, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Về phía công ty, hiện công ty đang quản lý hơn 2.500 người lao động, chính vì vậy, công ty cũng rất mong muốn người lao động trong công ty nắm được quá trình tham gia, quyền lợi được thụ hưởng, đồng thời giải đáp được những thắc mắc của người lao động về chính sách.

Chia sẻ về chương trình hỗ trợ người lao động cài đặt ứng dụng VssID, bà Trần Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội) cho biết: Sau 1 ngày triển khai, đã có 2.500 người lao động của Công ty Cổ phần Giầy Hồng Bảo được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội truyền đạt về những tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại, đồng thời, có gần 430 người lao động đăng ký sử dụng thành công ứng dụng.

"Từ thành công trong công tác phối hợp trực tiếp tổ chức hỗ trợ, kê khai, phê duyệt tài khoản giao dịch và hướng dẫn cài đặt VssID cho người lao động hôm nay, thời gian tới, Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội các quận, huyện triển khai VssID trực tiếp đến người lao động, góp phần vào việc phổ biến rộng rãi tiện ích của ứng dụng đến nhân dân trên địa bàn Thủ đô", bà Trần Thị Thu Huyền cho hay.

B.D

Nguồn :