UBND tỉnh Kon Tum tiếp tục chỉ đạo xử lý vụ UBND xã Mường Hoong “giam tiền” hỗ trợ của người dân
Ngày 10/7, ông Nguyễn Hữu Tháp - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ký văn bản số 2155/UBND - NNTN về việc, yêu cầu UBND huyện Đăk Glei tiếp tục chỉ đạo xử lý việc UBND xã Mường Hoong thu lại tiền hỗ trợ của người dân.
![]() |
| Công văn yêu cầu UBND huyện Đăk Glei nghiêm túc kiểm điểm và xử lý tập thể, cá nhân liên quan đến việc giữ tiền của người dân sai quy định. |
Theo đó, công văn trên của UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu UBND huyện Đăk Glei phải chấn chỉnh, kiểm điểm nghiêm túc đối với các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc thu tiền hỗ trợ nâng cấp nhà ở và mua vật dụng phòng chống thiên tai khác của người dân để sử dụng vào mục đích thuê máy san ủi khu tái định cư tập trung khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, chưa có ý kiến đồng thuận của người dân.
Xử lý tổ chức, cá nhân chậm hoàn trả lại khoản tiền đã thu chưa đúng quy định, gây mất lòng tin trong nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
![]() |
| Người dân thôn Đăk Bối bức xúc vì bị UBND xã “giam tiền” hỗ trợ. (Ảnh: Trần Nghĩa). |
Trước đó, Báo Lao động Thủ đô thông tin về việc có 71 hộ dân tại thôn Đăk Bối, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) được hỗ trợ 710 triệu đồng thuộc dự án bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai và vùng đặc biệt khó khăn nhưng đã bị UBND xã Mường Hoong “giữ lại” sai quy định số tiền 568 triệu đồng.
Cụ thể, ngày 18/07/2019, UBND tỉnh Kon Tum có Quyết định 741/QĐ-UBND Phê duyệt Dự án bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai và vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Glei, với tổng mức đầu tư hơn 145 tỷ đồng để xây dựng 4 điểm tái định cư tập trung và 2 điểm tái định cư tại chỗ.
![]() |
| Thôn Đăk Bối là một thôn xa xôi, đời sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. (Ảnh: Trần Nghĩa). |
Đối với 2 điểm tái định cư tại chỗ, hộ gia đình nằm trong vùng có nguy cơ thiên tai, nguy cơ ngập lụt, sạt lở nhưng không còn quỹ đất xây dựng khu tái định cư để di chuyển sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng/1 hộ để nâng cấp nhà ở hoặc mua vật dụng phòng chống thiên tai khác. Trên cơ sở đó, UBND huyện Đăk Glei giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) huyện Đăk Glei làm chủ đầu tư.
Trong đó thôn Đăk Bối có 71 hộ được UBND huyện Đăk Glei phê duyệt đủ điều kiện hỗ trợ tái định cư tại chỗ với số tiền 710 triệu đồng (10 triệu đồng/1 hộ).
Tuy nhiên khi 71 hộ dân có mặt đầy đủ ở UBND xã thì mỗi hộ chỉ được phát 2 triệu đồng, còn 8 triệu đồng bị xã “giữ” lại. Khi các hộ dân thắc mắc thì xã lấy lý do “để trả tiền san ủi mặt bằng khu tái định cư.
Báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thuận An: Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2025
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III
Góp phần thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Nhật Bản
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Công đoàn Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Tin khác
Vụ trục lợi BHXH một lần tại TP.HCM: Bao giờ giải quyết quyền lợi cho người lao động?
Điều tra - bạn đọc 17/12/2025 13:07
Trục lợi BHXH một lần tại TP.HCM: BHXH làm đúng, sao người dân lại mất tiền?
Điều tra - bạn đọc 03/12/2025 13:23
Quét tận gốc “mầm mống” tội phạm đường phố
Điều tra - bạn đọc 27/11/2025 14:09
Đừng để tin giả gây hoang mang giữa lúc đồng bào đang vượt lũ
Điều tra - bạn đọc 25/11/2025 11:18
Lừa đảo "giải ngân trong phút mốt": Coi chừng vừa mất tiền vừa thành con nợ
Điều tra - bạn đọc 11/11/2025 18:12
"Vay học phí, trả góp nhẹ": Coi chừng sập bẫy tín dụng đen trên nền tảng số
Điều tra - bạn đọc 06/11/2025 19:52
Hàng giả, hàng nhái: Cảnh báo về quản lý hàng hóa trước Tết Bính Ngọ
Điều tra - bạn đọc 04/11/2025 14:24
Coi chừng bị mua vàng giả trong cơn sốt giá
Điều tra - bạn đọc 30/10/2025 13:04
Cần tỉnh táo trước bẫy làm giàu trên không gian mạng
Điều tra - bạn đọc 23/10/2025 21:33
Hàng giả, lãi cao, giàu nhanh chỉ người tiêu dùng thiệt kép!
Điều tra - bạn đọc 14/10/2025 18:17


