M
14/08/2019 22:19

Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội:

Trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Chiều 14/8, Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" tới gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thanh - đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và Du lịch Sao Mai.  

trao kinh phi ho tro doan vien co hoan canh kho khan LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Bàn giao kinh phí xây dựng 3 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
trao kinh phi ho tro doan vien co hoan canh kho khan LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao "Mái ấm Công đoàn"

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thanh - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và Du lịch Sao Mai, có hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn. Bản thân làm nhân viên dọn phòng, chồng mất đã 10 năm nay, một mình chị Thanh nuôi 2 con ăn học với đồng lương ít ỏi.

Cả gia đình chị sống trong ngôi nhà rộng 17 mét vuông được xây dựng cách đây 40 năm, không có cửa sổ và xuống cấp nghiêm trọng. Nền nhà thấp hơn đường nên thường xuyên bị ngập nước vào nhà khi trời mưa gây hư hỏng tường. Thậm chí khi đến mùa mưa bão, nước ngập đến đầu gối buộc 3 mẹ con chị phải đi sơ tán nhiều nơi trong thời gian dài.

Đồ đạc và tường nhà có nhiều vết nứt, ẩm mốc, đường điện lâu ngày có hiện tượng rò điện, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Ước mong của chị Thanh là căn nhà sớm được sửa chữa, để gia đình có điều kiện sinh hoạt tốt hơn.

trao kinh phi ho tro doan vien co hoan canh kho khan
Chị Nguyễn Thị Thu Thanh (đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và Du lịch Sao Mai) nhận hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn"

Nhờ sự quan tâm của các cấp Công đoàn, đến tháng 6/2019, căn nhà của chị đã được sửa chữa khang trang, sạch sẽ với tổng mức đầu tư, sửa chữa trên 60 triệu đồng. Trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng, Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội hỗ trợ 5 triệu đồng, cùng tích lũy tiết kiệm của gia đình, đóng góp ủng hộ, cho vay của họ hàng, bạn bè.

Phát biểu tại buổi bàn giao kinh phí hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn", đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội, gửi lời chia sẻ đến chị Nguyễn Thị Thu Thanh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng hy vọng số kinh phí hỗ trợ hôm nay sẽ là nguồn động viên giúp chị tiếp tục cố gắng, phấn đấu hoàn thiện ngôi nhà để có thể yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đơn vị giao phó.

Đón nhận sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, chị Thanh xúc động: Đây thực sự là niềm hạnh phúc to lớn đối với gia đình chúng tôi khi được ở trong căn nhà mới, nền đã cao không còn lo ngập úng, phải sơ tán khi mùa mưa, bão đang tới gần, đáp ứng lòng mong mỏi của 3 mẹ con chị trong nhiều năm nay. Nơi an cư mới cũng là nguồn động viên về tinh thần giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn và phấn đấu hơn nữa trong công việc.

P.N

Nguồn :