M
23/02/2021 12:58

Tiếp cận các khu vực khó khăn để giúp đỡ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 22/2, tại thành phố Hồ Chí Minh, FedEx Express đã phối hợp với Quỹ VinaCapital (VCF) hoàn thành chương trình FedEx Delivers Heartbeats Outreach Clinic thường niên lần thứ chín. Thông qua chương trình, trẻ em ở các vùng nông thôn Việt Nam được chăm sóc sức khỏe chuyên khoa miễn phí và điều trị bệnh tim bẩm sinh.

FedEx vận chuyển lô vaccine Covid-19 đầu tiên trên khắp đất nước Mỹ FedEx và Water Mission trao hàng cứu trợ cho nạn nhân bão lũ tại miền Trung

Với sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa và phẫu thuật tim hàng đầu từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, các phòng khám lưu động đã đến khắp nơi trên cả nước để chẩn đoán, điều trị cho trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh và các bệnh khác. Các hoạt động tại phòng khám lưu động bao gồm việc đăng ký khám bệnh, chẩn đoán, phẫu thuật và hỗ trợ sau phẫu thuật cho bệnh nhân và gia đình.

Trong thời kỳ của đại dịch Covid-19, việc tiếp cận các nơi vùng sâu vùng xa bị hạn chế về khả năng chăm sóc sức khỏe đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bất chấp những thách thức, nhóm đã thiết lập các trạm y tế di động tạm thời ở các vùng nông thôn để trẻ em ở đây được chăm sóc sức khỏe.

Chương trình ưu tiên nâng cao chất lượng của từng phòng khám và giảm thiểu rủi ro lây nhiễm. Trong thời kỳ đại dịch, các phòng khám di động được trang bị cẩn thận với khẩu trang, nước rửa tay và thiết bị khử trùng. Các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện để đảm bảo việc giãn cách xã hội.

“Với chương trình FedEx Delivers Heartbeats, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường việc phát hiện sớm các dị tật tim ở trẻ em và cung cấp khả năng tiếp cận chẩn đoán và điều trị cho những trẻ em này để các em có thể tiếp tục sống hết mình,” Hardy Diec, Giám đốc điều hành FedEx Express Indochina chia sẻ.

Vào năm 2020, chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã cung cấp dịch vụ chăm sóc tim mạch cho 51.434 trẻ em thông qua 143 phòng khám lưu động tại 14 tỉnh Việt Nam.

Chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã giúp đỡ cuộc sống của hơn 5,997 trẻ em kể từ năm 2011 và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho các gia đình và cộng đồng bằng cách cung cấp cho những người kém may mắn những chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp. Trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật đã được đưa vào danh sách chờ phẫu thuật tim của toàn quốc. Việc chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp hợp lý để các em không phải đi xa và tốn kém khi đến các bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

Sáng kiến ​​này là một phần trong mục tiêu FedEx Cares 50 x 50 của công ty, với mục đích tạo được sự tác động đến 50 triệu người trên toàn thế giới nhân dịp kỷ niệm 50 năm vào năm 2023.

PV

Nguồn :