M
15/12/2020 21:14

FedEx vận chuyển lô vaccine Covid-19 đầu tiên trên khắp đất nước Mỹ

(LĐTĐ) Ngày 15/12, FedEx Express (thuộc tập đoàn FedEx (NYSE: FDX) và là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới), cho biết đang tiến hành các chuẩn bị cần thiết để vận chuyển những lô vaccine Covid-19 đầu tiên.

FedEx nhận Giải thưởng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của AmCham FedEx và Water Mission trao hàng cứu trợ cho nạn nhân bão lũ tại miền Trung

Ngay khi Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt Cấp phép Sử dụng Khẩn cấp cho vaccine Covid-19 Pfizer-BioNTech, FedEx Express sẽ bắt đầu vận chuyển vaccine bằng dịch vụ FedEx Priority Overnight® được hỗ trợ bởi hệ thống giám sát nâng cao FedEx Priority Alert®. Sau nhiều tháng chuẩn bị và lên kế hoạch chặt chẽ cùng Pfizer, các công ty chăm sóc sức khỏe khác và chính quyền liên bang và tiểu bang, những liều vaccine Covid-19 đầu tiên sẽ được chuyển đến các trung tâm định lượng tại Hoa Kỳ. Vaccine sẽ được phân bổ đều cho các hãng vận chuyển lớn, FedEx cũng đang hợp tác chặt chẽ với các khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để chuẩn bị cho các lô vaccine phát sinh và vận chuyển các nguồn cung thiết yếu liên quan đến vaccine.

FedEx vận chuyển vaccine Covid-19 đầu tiên trên khắp đất nước Mỹ
FedEx vận chuyển vaccine Covid-19 đầu tiên trên khắp đất nước Mỹ

FedEx có mạng lưới thuận lợi để xử lý các lô hàng vaccine Covid-19 trên toàn cầu, đi kèm các giải pháp kiểm soát nhiệt độ, khả năng giám sát gần thời gian thực và đội ngũ chăm sóc sức khỏe chuyên dụng để hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng các lô hàng vaccine và khoa học sinh học.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn FedEx, Raj Subramaniam, cho biết: “Đây là một trong những công việc quan trọng nhất trong lịch sử hoạt động của công ty, chúng tôi rất vinh dự được là một phần của nỗ lực chấm dứt đại dịch. Tôi vô cùng tự hào về các thành viên tận tâm đã liên tục cố gắng để đảm bảo an toàn cho các lô vaccine Covid-19 rất quan trọng này, đặc biệt là trong mùa vận chuyển bận rộn nhất năm hiện nay. Đó là bản chất và hành động của chúng tôi tại FedEx”.

Việc vận chuyển vaccine Covid-19 là giai đoạn tiếp theo trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của FedEx nhằm hỗ trợ cứu trợ đại dịch trên toàn cầu. FedEx có bề dày lịch sử hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ trong thảm cảnh, sử dụng mạng lưới và năng lực chuyên môn của mình để mang đến những điều tốt đẹp.

Ông Don Colleran, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành FedEx Express, cho biết: “Chúng tôi là một trong số ít những công ty sở hữu mạng lưới toàn cầu và có khả năng duy trì hoạt động của các chuỗi cung ứng quan trọng trong giai đoạn chưa từng có này. Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, FedEx đã vận chuyển hơn 55 kiloton trang thiết bị bảo hộ cá nhân, bao gồm hơn hai tỷ khẩu trang và hơn 9.600 chuyến hàng viện trợ nhân đạo trên toàn cầu”.

Nhằm giúp các cộng đồng được tiếp cận vaccine Covid-19, FedEx đã cam kết hỗ trợ vận chuyển bằng hiện kim và hiện vật trị giá 4 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận vì cộng đồng tại Hoa Kỳ và trên thế giới, bao gồm Direct Relief, International Medical Corps và Heart to Heart International.

Tại FedEx, thông tin gói hàng cũng quan trọng như chính gói hàng khi di chuyển trong mạng lưới. FedEx SenseAware ID, một thiết bị cảm biến năng lượng thấp qua Bluetooth, sẽ được gắn vào các lô vaccine, giúp đảm bảo các chuyến hàng nhạy cảm với nhiệt độ di chuyển nhanh chóng, an toàn qua mạng lưới FedEx Express Hoa Kỳ và dịch vụ FedEx Priority Overnight. Từ nơi xuất phát đến nơi nhận, các nhân viên hỗ trợ khách hàng của FedEx Priority Alert sử dụng công nghệ giám sát SenseAware để theo dõi vị trí các lô hàng vaccine gần thời gian thực. Công nghệ này được bổ sung bởi nền tảng FedEx Surround, sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công cụ dự đoán để chủ động theo dõi các điều kiện xung quanh gói hàng, cho phép nhân viên hỗ trợ khách hàng can thiệp nếu thời gian giao hàng có nguy cơ chậm trễ do thời tiết hay tắc nghẽn giao thông.

PV

Nguồn :