M
07/10/2019 14:38

Thừa Thiên - Huế: Hàng tỉ đồng chăm lo cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Như tin đã đưa, trong hai ngày 5 và 6/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019". Ước tính, gần 20 nghìn lượt công nhân lao động và con em họ đã tham gia các hoạt động.

Độc đáo 30 gian hàng trị giá “0 đồng” dành cho công nhân tại Thừa Thiên - Huế
Công nhân háo hức chung vui “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019
Công nhân lao động hào hứng với Phiên chợ công nhân

Thống kê sơ bộ từ Ban tổ chức chương trình, gần 4.500 sản phẩm của 46 gian hàng giảm giá trong Phiên chợ nghĩa tình đã tới tay công nhân lao động. Với mức giảm từ 10-70%, ước tính số tiền công nhân lao động được hưởng lợi từ các mặt hàng này khoảng 250 triệu đồng.

Thừa Thiên - Huế: Hàng tỉ đồng chăm lo cho công nhân lao động
Công nhân lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm quan, mua sắm tại "Gian hàng không đồng"

Cùng với đó, hơn 2.000 xe gắn máy của công nhân lao động đã được hãng Honda và Yamaha thay dầu nhớt miễn phí. 650 công nhân lao động được phục vụ cắt tóc gội đầu, chụp ảnh 3D không tính tiền. 850 công nhân lao động đã được khám sức khoẻ nghề nghiệp, khám phụ khoa và khám tổng quát.

Đặc biệt, trong Phiên chợ nghĩa tình, hơn 35.000 sản phẩm là các đồ gia dụng, quần áo (đã qua sử dụng nhưng vẫn còn như mới) và 18.000 sản phẩm mới hoàn toàn như quạt máy, túi xách, mũ bảo hiểm, cốc chén, bát đĩa, hàng may mặc… đã được “bán” cho công nhân lao động với giá 0 đồng.

Tổng trị giá các sản phẩm mà những “Gian hàng 0 đồng” này cung cấp tới tay công nhân lao động ước tính khoảng hơn 900 triệu đồng. Gần 10.000 túi giấy do đoàn viên, công nhân lao động thực hiện và sử dụng tại chương trình đã truyền tải thông điệp của giai cấp công nhân nỗ lực chung tay thay đổi và hình thành ý thức của mọi người trong bảo vệ môi trường.

Thừa Thiên - Huế: Hàng tỉ đồng chăm lo cho công nhân lao động
Gần 10.000 túi giấy do đoàn viên, công nhân lao động thực hiện, truyền tải thông điệp của giai cấp công nhân nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, tại chương trình, 60 đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình đã trao tặng 835 triệu đồng và 520 suất quà bằng hiện vật cho công nhân lao động; trao tặng 6 Mái ấm Công đoàn với tổng giá trị là 300 triệu đồng.

Cùng với những lợi ích về vật chất, “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” còn lan toả trong công nhân lao động những ấm áp, yêu thương và những phút giây vui vẻ thông qua các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Chương trình thêm một minh chứng sinh động về công tác chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động của các cấp công đoàn đang thấm sâu vào đời sống, củng cố hơn nữa niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn.

B.D

Nguồn :