M
15:11 | 06/10/2019

Độc đáo 30 gian hàng trị giá “0 đồng” dành cho công nhân tại Thừa Thiên - Huế

Các cấp Công đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vận động đoàn viên, người lao động “sẻ chia” để có 30 gian hàng “0 đồng” với trên 30.000 sản phẩm trị giá ước tính hơn 800 triệu đồng (gồm sản phẩm mới và các sản phẩm còn dùng được trên 80%) dành cho công nhân lao động. Đây là một điều đặc biết mà trước đây chưa từng có.

doc dao 30 gian hang tri gia 0 dong danh cho cong nhan tai thua thien hue Công nhân háo hức chung vui “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019
doc dao 30 gian hang tri gia 0 dong danh cho cong nhan tai thua thien hue Hàng ngàn công nhân tham dự “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”

Chiều 5/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khai mạc Chương trình "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019". Đến dự có ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

doc dao 30 gian hang tri gia 0 dong danh cho cong nhan tai thua thien hue
Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vui với công nhân tại "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2019

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, những năm qua, Công đoàn tỉnh đã nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

Nhiều hoạt động thiết thực như "Tết sum vầy", "Chuyến xe Công đoàn", "Điều ước đoàn viên"... và các chương trình phúc lợi phong phú được bổ sung trong các thỏa ước lao động tập thể; với mục tiêu ngày càng đem đến nhiều hơn những lợi ích vật chất, tinh thần cho người lao động.

“Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” lần này là sự tiếp nối của phong trào hoạt động với một quy mô lớn hơn, có sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đến với “Ngày hội công nhân”, đoàn viên công đoàn và người lao động được giao lưu, hòa mình với 15 sân chơi mang đậm bản sắc văn hóa Huế, đậm bản sắc công nhân như viết thư pháp, nặn tò he, vẽ tranh, thi kéo co…

Dịp này, các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao hơn 250 suất quà, 11 “Mái ấm Công đoàn” trị giá hơn 600 triệu đồng tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. 41 gian hàng của các doanh nghiệp tham gia bán giảm giá các mặt hàng thiết yếu cho đoàn viên và người lao động giảm giá từ 10% - 70%.

doc dao 30 gian hang tri gia 0 dong danh cho cong nhan tai thua thien hue
Gian hàng Kết nối - Chia sẻ tại Ngày hội

Đặc biệt, các cấp Công đoàn tỉnh đã vận động đoàn viên, người lao động “sẻ chia” để có 30 gian hàng “0 đồng” với trên 30.000 sản phẩm trị giá ước tính hơn 800 triệu đồng (gồm sản phẩm mới và các sản phẩm còn dùng được trên 80%) - đây là một điều đặc biệt mà trước đây chưa từng có.

Trong phiên chợ dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng quyết tâm thực hiện phong trào “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nylông” của Uỷ ban nhân dân tỉnh, nên các gian hàng bán sản phẩm đều sử dụng các túi giấy để đựng đồ thay cho túi nylông. Đã có hơn 7.000 sản phẩm tự làm thủ công, thể hiện thông điệp của giai cấp công nhân nỗ lực chung tay thay đổi và hình thành ý thức của mọi người trong bảo vệ môi trường.

Ấm áp và yêu thương, nghĩa tình và chia sẻ, vui khỏe và lành mạnh - “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019 tại Thừa Thiên - Huế là một hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Thông qua chương trình, nhằm thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin, giác ngộ giai cấp, ý thức tuân thủ pháp luật của người lao động. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp Công đoàn trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; đặc biệt là đề xuất phương thức, cách thức mới, hiệu quả chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động.

doc dao 30 gian hang tri gia 0 dong danh cho cong nhan tai thua thien hue
Gian hàng "0 đồng" tại Ngày hội - điều đặc biết mà trước đây chưa từng có

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như công tác tổ chức chương trình của các cấp Công đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các sở, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” lần này.

“Chúc các anh chị em công nhân, đoàn viên công đoàn ngày càng có thêm niềm vui, sức khỏe; gắn bó, tin tưởng nhiều hơn tổ chức Công đoàn Việt Nam, cùng với các cấp công đoàn vun đắp niềm tin về tương lai tươi sáng hơn; làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động; có ý thức tuân thủ tốt pháp luật…” ông Hải nhắn gửi.

"Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/10. Đêm Gala diễn ra vào tối ngày 6/10 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, không chỉ phục vụ việc mua sắm của công nhân lao động mà còn mang đến nhiều tiết mục văn nghệ, các hoạt động tập thể sôi động…

Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” là một trong những hoạt động thiết thực triển khai chủ đề hoạt động của các cấp công đoàn năm 2019 là “Năm lợi ích đoàn viên” và Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 2017, nhằm chăm lo tốt hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, từng bước giải quyết khó khăn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động. Đây là sự kiện thứ hai trong chuỗi 11 Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” được tổ chức tại các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân, lao động trên địa bàn cả nước theo kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - nối tiếp thành công của chương trình mở đầu tại Khu công nghiệp VSIP, Hải Phòng vào trung tuần tháng 9 vừa qua.

Bảo Duy

Nguồn :