Công nhân háo hức chung vui “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019

Tối 14/9, tại Khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức đêm Gala “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019. 
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019 Hàng ngàn công nhân tham dự “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019 Sắp diễn ra 'Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình' tại KCN Bắc Thăng Long
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019 Sôi nổi "Ngày hội công đoàn Long Biên"

Đến dự sự kiện có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; các Ủy viên Trung ương Đảng: Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình.

cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các ban, ngành trung ương tham dự sự kiện

Tham dự sự kiện còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành: Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, đại diện các LĐLĐ tỉnh thành và hàng ngàn công nhân lao động, con em công nhân đến từ các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, với vị trí là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động, hơn 90 năm qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã tổ chức, vận động công nhân, người lao động tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xứng đáng là lực lượng tiên phong, đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như hòa bình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công đoàn Việt Nam đã góp phần trực tiếp, to lớn vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong đó có công nhân, người lao động.

cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình tặng quà tới công nhân vượt khó vươn lên

“Tôi đánh giá cao, hoạt động của tổ chức Công đoàn luôn có những đổi mới, sáng tạo, nội dung phong phú, thiết thực. Công đoàn thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, triển khai chương trình gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của người lao động.

Trong đó, các cấp công đoàn đã tập trung triển khai hiệu quả chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” theo tinh thần “Công đoàn Việt Nam - Tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động” mà Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2019” là minh chứng sinh động cho nỗ lực ấy”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch nước, việc tổ chức Công đoàn tổ chức Trung thu cho con em công nhân, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ người lao động, khai trương 90 gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu, giảm giá để cung cấp cho anh chị em công nhân là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, trực tiếp mang lại lợi ích cho người lao động, là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động, là hành động cụ thể của Công đoàn hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại đêm Gala “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2019”

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá về việc mời những nghệ sỹ được đông đảo các tầng lớp nhân dân mến mộ để giao lưu, phục vụ người lao động nhằm tuyên truyền, gửi gắm tới công nhân những chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và của tổ chức Công đoàn.

“Đây thực sự là cách làm hay, phương thức mới, khẳng định sự đổi mới, sáng tạo của các cấp Công đoàn Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia giáo dục người lao động”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp công đoàn cần thường xuyên nắm chắc tình hình công nhân, tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời cùng chủ sử dụng lao động phối hợp với các cấp, các ngành xử lý có hiệu quả các vấn đề phát sinh liên quan đến điều kiện lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm, phúc lợi xã hội, chế độ chính sách của người lao động; chăm lo, hỗ trợ cuộc sống cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau.

Phó Chủ tịch nước đề nghị anh chị em công nhân và người lao động phát huy truyền thống yêu nước, bản chất của giai cấp công nhân Việt Nam, quyết tâm thi đua hăng say lao động sản xuất, nâng cao tay nghề, sáng tạo, đột phá, tạo năng suất cao, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đồng thời, rèn luyện lối sống lành mạnh, kỷ luật, xây dựng hôn nhân gia đình bền vững, đó chính là đảm bảo cho cuộc sống ấm no, bình đẳng, hạnh phúc của chính mình, gia đình và quê hương, đất nước.

cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Lãnh đạo các ban, ngành trung ương tặng quà động viên công nhân vượt khó vươn lên

“Trong hành trình hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động không nhỏ đến các lĩnh vực của đời sống xã hội, với khẩu hiệu “Công đoàn Việt Nam – niềm tin của người lao động”, tôi mong rằng Công đoàn cũng luôn đổi mới để đáp ứng với niềm tin của công nhân và người lao động”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kỳ vọng.

Tại Ngày hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hải Phòng trao tặng 160 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật, cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đã vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho con công nhân lao động vượt khó học giỏi.

Cùng với đó, các nhà tài trợ đồng hành với Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức Chương trình cũng trao tặng nhiều phần quà có giá trị thiết thực thông qua bốc thăm trúng thưởng, như xe máy, nồi cơm điện, 100 mũ bảo hiểm của hãng Honda…

cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hải Phòng tặng học bổng tới con công nhân lao động vượt khó, học giỏi

Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hải Phòng đã thu hút hàng nghìn công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia vào các hoạt động ý nghĩa.

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc không chỉ mang đến niềm vui, hân hoan sau ngày lao động vất vả mà còn truyền tải những thông điệp mà tổ chức Công đoàn Việt Nam gửi gắm đến đoàn viên, người lao động cũng như thể hiện sự tin tưởng, quyết tâm của giai cấp công nhân, người lao động trong xây dựng, phát triển địa phương, đất nước và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Lao động Thủ đô ghi nhận tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019

cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Tiết mục văn nghệ của công nhân lao động tại GameShow "Vượt thử thách"
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Hát cho nhau nghe tại Liên hoan âm nhạc đường phố
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Công nhân thi làm bánh trung thu tại Ngày hội
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Người lao động được tư vấn miễn phí về kiến thức chăm sóc sức khỏe
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Công nhân khu công nghiệp thành phố Hải Phòng được tư vấn và phát thuốc miễn phí tại phiên chợ công nhân
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Gian hàng của Công ty TNHH May Thiên Nam giảm giá tới 70%, thu hút đông công nhân lao động mua sắm
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Người lao động thăm quan, mua sắm tại gian hàng của Tổng Công ty May 10
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Công nhân bốc thăm, trúng giải đặc biệt là 1 chiếc xe máy
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Sự kiện sẽ kéo dài từ 13-15/9, dự kiến thu hút hơn 7.000 lượt công nhân lao động tham gia
cong nhan hao huc chung vui ngay hoi cong nhan phien cho nghia tinh nam 2019
Tham gia “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình 2019” có 90 gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu gia đình công nhân lao động

Bài và ảnh

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Ngày 24/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; đồng thời thông báo phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị nhằm thống nhất nhận thức, cách làm và bảo đảm việc tổ chức bầu cử trên địa bàn phường được triển khai đúng quy định, dân chủ, công khai, minh bạch.
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Ngày 24/12, Đại hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 diễn ra phiên làm việc thứ nhất với sự tham dự của 650 đại biểu, đại diện cho hơn 2,3 triệu đoàn viên công đoàn trên địa bàn.
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục

Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa thống nhất với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày liên tục dịp Tết Dương lịch năm 2026.
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội

Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết Bãi đỗ xe, Trung tâm thương mại Hoàng Mai Giáp Bát, tỷ lệ 1/500, tại phường Định Công. Quy hoạch được kỳ vọng góp phần bổ sung hạ tầng giao thông tĩnh, phát triển không gian dịch vụ thương mại hiện đại, đồng bộ với các tuyến giao thông trọng điểm phía Nam Thủ đô.
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5

Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5

Nhằm giảm ùn tắc và bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình thi công hầm chui tại nút giao giữa đường Vành đai 2,5 và đường Giải Phóng (Quốc lộ 1 cũ), Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo phương án điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút Giải Phóng - Kim Đồng. Phương án này chính thức được áp dụng từ ngày 25/12/2025.
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Ngày 24/12, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Diện - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí

Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí

Chiều 24/12, Báo Hànộimới đã tổ chức toạ đàm “Vùng phát thải thấp - Chủ trương, hạ tầng và giải pháp đảm bảo kết nối liền mạch”.

Tin khác

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động