10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Việt Nam năm 2024

Năm 2024 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, các cấp Công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước đã đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, đạt nhiều kết quả, tiếp tục tô thắm những trang vàng truyền thống Công đoàn Việt Nam. Sau đây là 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu, nổi bật của Công đoàn Việt Nam năm 2024.
Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2024 Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường liên cấp Marie Curie Long Biên Nghệ An: Thành lập Công đoàn cơ sở Khối Công ty TNHH Luxshare - ICT II

1. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai sâu rộng Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Ngay sau khi Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Công đoàn cả nước tập trung nghiên cứu, quán triệt, học tập và triển khai sâu rộng Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả.

Trong đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cho hơn 40 ngàn cán bộ Công đoàn tham dự tại 855 điểm cầu; tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” với hơn 2,1 triệu lượt cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia dự thi; kịp thời xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành các cấp Công đoàn. Cả nước dấy lên phong trào “Đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống” với nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

2. Quốc hội thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi) năm 2024 với nhiều điểm mới tạo thuận lợi cho hoạt động công đoàn

Sáng 27/11/2024, với 92,48% số đại biểu tán thành, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ Tám. Luật Công đoàn (sửa đổi) đã quán triệt và thể chế hoá sâu sắc các quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng; phù hợp với Hiến pháp năm 2013, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật hiện hành; có nhiều điểm mới tạo thuận lợi cho hoạt động công đoàn, đảm bảo cho Công đoàn Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động ngày càng lớn mạnh, hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo người lao động và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp tham gia Công đoàn Việt Nam.

Luật Công đoàn (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025. Luật Công đoàn ra đời ghi nhận nỗ lực của toàn hệ thống, nhất là cơ quan Tổng LĐLĐ Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trong việc nghiên cứu, chuẩn bị lấy ý kiến sâu rộng cán bộ Công đoàn và đoàn viên, người lao động cả nước để trình Quốc hội thông qua đạo luật khoa học, chặt chẽ, có nhiều điểm mới và mang tính khả thi cao.

3. Công đoàn đồng hành chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động, tập trung vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Tháng Công nhân và sau thiệt hại của cơn bão số 3 (Yagi)

Năm 2024, hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tiếp tục được các cấp Công đoàn đẩy mạnh nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Tháng Công nhân năm 2024. Đã có trên 10,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết do Công đoàn tổ chức, với tổng số tiền hơn 7 nghìn tỷ đồng (tăng 28% về số người và 15% về kinh phí so với năm 2023).

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm, tặng quà công nhân môi trường Thủ đô
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cùng lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, tặng quà động viên đoàn viên, NLĐ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Trước thiệt hại nặng nề về người và tài sản do cơn bão số 3 gây ra tại các tỉnh phía Bắc, các cấp Công đoàn đã kịp thời đồng hành, chăm lo, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và nhân dân bị thiệt hại. Tính đến hết ngày 30/10/2024, các cấp Công đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và hỗ trợ 274 đoàn viên, người lao động bị thương, bị tử vong, có người thân bị thiệt mạng và 20.968 trường hợp bị sập, đổ nhà hoàn toàn hoặc nhà bị tốc mái, bị ngập lụt và hư hỏng tài sản, vật nuôi, hoa màu… với tổng số tiền gần 78 tỷ đồng.

Các cấp công đoàn đã vận động, quyên góp và chuyển về tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hơn 1.128 tỷ đồng. Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định tặng sổ tiết kiệm “Công đoàn cùng con tiếp bước” cho con đoàn viên, người lao động bị tử vong do cơn bão số 3, thể hiện sự quan tâm lâu dài của tổ chức Công đoàn đối với con đoàn viên, người lao động.

4. Tổ chức thành công, ấn tượng Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” với sự tham dự, chủ trì của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp Tháng Công nhân, ngày 26/5/2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” dưới sự chủ trì của đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các ban, bộ, ngành và sự tham dự của 450 đoàn viên, người lao động đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên Công đoàn cả nước. Tại Diễn đàn, đoàn viên, người lao động đã cùng với người đứng đầu Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao đổi, thảo luận về thực trạng năng suất lao động, nguyên nhân, điểm nghẽn và đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy tăng năng suất lao động.

Tại Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ đã truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đến đoàn viên, người lao động cả nước; chỉ đạo 6 nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động quốc gia và tặng quà, biểu dương 95 đoàn viên, người lao động tiêu biểu trong cả nước có năng suất lao động cao, có nhiều sáng kiến, thành tích trong lao động sản xuất.

5. Tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa tôn vinh, biểu dương cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức nhân kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), các cấp Công đoàn đã tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, chăm lo cho đời sống, việc làm của người lao động, tôn vinh, biểu dương cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp nhằm động viên, khích lệ phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động, đồng thời tuyên truyền, quảng bá về truyền thống vẻ vang, vị thế, uy tín của tổ chức Công đoàn.

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Việt Nam năm 2024
Tổng LĐLĐ Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ 4 vinh danh 10 cán bộ Công đoàn xuất sắc tiêu biểu của các cấp Công đoàn; Biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc lần thứ 5; Gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương 95 cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3; Tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” vinh danh 20 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong cả nước; tôn vinh 67 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động là những doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong cải thiện điều kiện làm việc, quan tâm chăm lo đời sống, tăng cường phúc lợi cho người lao động.

Tại sự kiện tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới dự, phát biểu và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong giai đoạn 2018 - 2023.

6. Tổ chức đồng loạt “Bữa cơm Công đoàn” trong toàn hệ thống Công đoàn tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ

Đồng loạt tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” là hoạt động mới, sáng tạo trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; là hoạt động thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức Công đoàn thông qua đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động cùng tổ chức triển khai nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động.

22.000 công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam tham gia “Bữa cơm Công đoàn”
“Bữa cơm Công đoàn” được tổ chức đồng loạt trong toàn hệ thống Công đoàn tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

Bữa cơm Công đoàn không chỉ ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn ngày thường mà còn là dịp để người lao động, cán bộ Công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp gần gũi, chia sẻ với nhau trong không khí đầm ấm, thân tình của bữa cơm ca tại nơi làm việc, là dịp để cùng nhớ về truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ đó củng cố niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp. Đã có 15,6 ngàn công đoàn cơ sở tổ chức Bữa cơm Công đoàn với sự tham gia của hơn 3,3 triệu đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hơn 167 tỷ đồng.

7. Tăng cường tiếp xúc cử tri là đoàn viên, người lao động với đại biểu Quốc hội, tạo sự gắn kết, thấu hiểu, chuyển tải được nhiều vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm đến Diễn đàn Quốc hội

Trước Kỳ họp thứ 7, Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XV, các LĐLĐ tỉnh, thành phố đã phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội và Mặt trận tổ quốc tỉnh, thành phố tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, đối thoại giữa đại biểu Quốc hội với đoàn viên, người lao động. Các hội nghị là dịp để đoàn viên, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội về chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và hoạt động công đoàn nhất là các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Luật Công đoàn; đề xuất ý tưởng, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân và thực hiện khát vọng dân tộc phồn vinh, hạnh phúc.

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề cũng là kênh thông tin quan trọng giúp đại biểu Quốc hội làm tốt hơn nhiệm vụ lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh.

8. Nỗ lực trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở

Năm 2024, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở được tập trung chỉ đạo với nhiều giải pháp quyết liệt được triển khai trong toàn hệ thống. Với nỗ lực vượt bậc của các cấp Công đoàn, đã kết nạp mới 1.230.594 đoàn viên, trong đó có 43.971 đoàn viên Công đoàn khu vực phi chính thức; tổng số đoàn viên Công đoàn thực tăng là 627.675 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên Công đoàn cả nước là 11.851.612 đoàn viên, trong đó có 91.946 đoàn viên ở khu vực phi chính thức. Năm 2024 cả nước thành lập mới 10.976 Công đoàn cấp cơ sở, nâng tổng số Công đoàn cơ sở lên 127.357 cơ sở, trong đó Nghiệp đoàn cơ sở là 1.018 cơ sở, có 2.165 Công đoàn cơ sở được thành lập theo phương pháp mới.

9. Tổ chức thành công Giải bóng đá công nhân, viên chức Việt Nam năm 2024, thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, người lao động

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Việt Nam năm 2024
Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Báo Tuổi trẻ đã tổ chức thành công Giải bóng đá Công nhân, viên chức Việt Nam 2024.

Nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho công nhân, viên chức lao động, tăng cường đoàn kết giai cấp công nhân, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Báo Tuổi trẻ tổ chức Giải bóng đá Công nhân, viên chức Việt Nam 2024 tiếp nối thành công Giải bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023. Giải đấu thu hút 55 đội bóng cả nước tham dự và hơn 100 nghìn cổ động viên. Cùng với bóng đá, đoàn viên, người lao động được tham gia các hoạt động bên lề bổ ích như: khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí; tặng quà, bốc thăm trúng thưởng.

Giải đấu được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo địa phương tham dự, đánh giá cao; được đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ. Đặc biệt, Ban Tổ chức Giải bóng đá đã vận động được 2,1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ của bạn đọc Báo Tuổi trẻ để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3.

10. Kịp thời triển khai chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế trong các cấp Công đoàn

Những năm qua, tổ chức Công đoàn đã chủ động sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, triển khai nhiều giải pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đổi mới tổ chức và hoạt động theo tinh thần Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị. Tiếp tục quán triệt chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước, ngày 4/12/2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã kịp thời tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến toàn quốc triển khai các chỉ đạo mới của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy Công đoàn các cấp.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quán triệt đến tất cả các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương, cấp trưởng, cấp phó các ban, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch chuyên đề về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn các cấp, cá nhân người đứng đầu, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị phải gương mẫu, xác định quyết tâm chính trị, phải chấp nhận hy sinh lợi ích, triển khai khẩn trương, quyết liệt, cấp trên không chờ cấp dưới; khắc phục tình triệt để tình trạng chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, chia cắt địa bàn, lĩnh vực, nhiều tổ chức trung gian cồng kềnh.

Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Thượng Phúc

Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Thượng Phúc

Năm 2025, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã Thượng Phúc (Hà Nội) tiếp tục được triển khai đồng bộ, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật. Phong trào không chỉ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân mà còn giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân ngay từ cơ sở.
Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đồng hành cùng dân tộc”

Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đồng hành cùng dân tộc”

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), tại Nhà Quốc hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội và Bộ Nội vụ tổ chức Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đồng hành cùng dân tộc”.
Cộng đồng người Việt tại Nhật tưng bừng đón Tết trong ngày hội Xuân quê hương 2026

Cộng đồng người Việt tại Nhật tưng bừng đón Tết trong ngày hội Xuân quê hương 2026

Vừa qua, tại Công viên Ikuno, thành phố Osaka, Nhật Bản, chương trình “Xuân quê hương - Tết đại đoàn kết 2026” đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, thu hút hơn 1.000 người tham dự, bao gồm cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, cùng đông đảo bạn bè Nhật Bản yêu mến văn hóa Việt Nam.
Phan Minh Huyền hé lộ cái kết của Ngân ở “Cách em 1 milimet”

Phan Minh Huyền hé lộ cái kết của Ngân ở “Cách em 1 milimet”

Phan Minh Huyền vừa cùng dàn diễn viên "Cách em 1 milimet" nói lời chia tay với vai diễn khi phim đóng máy. Ban đầu bộ phim có dự kiến hơn 30 tập, nhưng hiện nay đã lên đến con số hơn 40 tập và nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của khán giả. Trên sóng truyền hình, phim đang đi đến những tập cuối với nhiều nút thắt dần được tháo gỡ.
Mùa lạnh, đừng chủ quan với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Mùa lạnh, đừng chủ quan với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Khi thời tiết chuyển sang rét lạnh, người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bước vào giai đoạn nguy cơ cao. Các cơn khó thở xuất hiện với tần suất dày hơn, những đợt cấp dễ bùng phát, kèm theo tình trạng nhiễm trùng hô hấp tái diễn. Thực tế này đẩy nhiều người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, vào nguy cơ phải nhập viện, thậm chí đe dọa tính mạng. Trước thực trạng đó, việc tăng cường phòng ngừa, phát hiện sớm và quản lý hiệu quả bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là trong mùa lạnh.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Sáng nay, 6/1, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) được tổ chức trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
Điều trị ung thư phổi bằng “nước kiềm”, bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch

Điều trị ung thư phổi bằng “nước kiềm”, bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch

Dù đã được phát hiện ung thư phổi, nhưng thay vì điều trị theo phác đồ y học hiện đại, nam bệnh nhân lại lựa chọn phương pháp điều trị bằng “nước kiềm” theo lời truyền miệng. Việc này khiến khối u tiếp tục tiến triển nặng, xâm lấn mạnh hơn, đẩy người bệnh vào tình trạng nguy kịch và làm mất đi thời gian vàng trong điều trị ung thư.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động