M
23:24 | 10/05/2019

Công nhân lao động hào hứng với Phiên chợ công nhân

(LĐTĐ) Ngày 10/5, tại Khu công nghiệp Đồng Văn 1, tỉnh Hà Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức “Phiên chợ Công nhân lần thứ nhất năm 2019”.

cong nhan lao dong hao hung voi phien cho cong nhan Luôn yêu và tin hàng Việt
cong nhan lao dong hao hung voi phien cho cong nhan Háo hức những phiên chợ công nhân dịp cuối năm

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết: Đây là hoạt động cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác về chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động” giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, thiết thực chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.

cong nhan lao dong hao hung voi phien cho cong nhan
Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Tỉnh Hà Nam cắt băng khai mạc Phiên chợ

Thực tế, ở các cấp công đoàn, nhiều phiên chợ bán hàng hóa, sản phẩm ưu đãi dành cho công nhân lao động theo hình thức như trên đã được tổ chức.

Phiên chợ công nhân do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân, nhằm cung cấp cho đoàn viên, người lao động những sản phẩm chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý, trong đó có nhiều sản phẩm giảm giá từ 20-50%.

cong nhan lao dong hao hung voi phien cho cong nhan
Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Hà Nam thăm sản phẩm bày bán tại Phiên chợ

“Hoạt động trên cũng khẳng định sự đồng hành của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của công nhân lao động. Đây cũng chính là hành động cụ thể của đoàn viên, CNVCLĐ cả nước thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”- đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho biết.

Theo đó, Phiên chợ công nhân sẽ diễn ra trong 2 ngày (10-11/5) với quy mô gần 70 gian hàng với các sản phẩm như: Các loại hàng bình ổn thị trường (thực phẩm, thực phẩm chế biến, nông - thuỷ - hải sản...); sản phẩm may mặc, hàng gia dụng và nhóm ngành hàng dịch vụ: Viễn thông, y tế (khám - chữa bệnh), du lịch, dịch vụ gia đình, các mặt hàng truyền thống của địa phương…

cong nhan lao dong hao hung voi phien cho cong nhan
Phiên chợ thu hút công nhân hào hứng tham gia

Không chỉ có những gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân, tại Phiên chợ, công nhân lao động sẽ được thưởng thức các chương trình văn nghệ, tham gia các sân chơi lành mạnh, bổ ích do LĐLĐ tỉnh Hà Nam và Công đoàn Khu công nghiệp Đồng Văn tổ chức. Điểm nhấn của chương trình là đêm Gala với những tiết mục văn nghệ ý nghĩa do các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp và công nhân lao động, cán bộ công đoàn biểu diễn.

cong nhan lao dong hao hung voi phien cho cong nhan
Người lao động được thăm khám, tư vấn về sức khỏe

Người lao động có nhu cầu còn được tham gia thăm khám, tư vấn bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; tư vấn về pháp luật lao động; tham gia ứng tuyển với nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Đặc biệt, trong chương trình lần này, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ có gian hàng giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm như: Dịch vụ bưu chính chuyển phát, dịch vụ hành chính công, các sản phẩm lưu niệm về tem…

cong nhan lao dong hao hung voi phien cho cong nhan
Công nhân lao động được cắt tóc miễn phí

Nhân dịp này, 90 công nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng trong sản xuất có hiệu quả được trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam; LĐLĐ tỉnh Hà Nam.

cong nhan lao dong hao hung voi phien cho cong nhan
Trao bằng khen cho Công nhân tiêu biểu

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng trao tặng 90 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có nghị lực vượt khó vươn lên, đổi mới trong cách thức làm việc để công việc đạt kết quả cao.

Bảo Duy

Nguồn :