M
25/08/2019 10:02

Thu giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

(LĐTĐ) Chiều 24/8, Công an quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng bánh trung thu không rõ nguồn gốc.  

thu giu so luong lon banh trung thu khong ro nguon goc “Ma trận” bánh trung thu

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 22/8, tại khu vực bãi Đê Bùng, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, tổ công tác của Công an quận Hoàng Mai tiến hành kiểm tra hai xe ô tô tải biển kiếm soát 35C-096.88 và biển kiểm soát 19C-119.62 đang bốc dỡ hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã phát hiện gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo ghi nhãn mác bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

thu giu so luong lon banh trung thu khong ro nguon goc
Nhiều sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Chủ lô hàng trên khai nhận qua tìm hiểu thấy các loại bánh đang được giới trẻ ưa chuộng như bánh “Trung thu trứng chảy”, nên đã thu mua từ Lào Cai rồi vận chuyển về Hà Nội để bán kiếm lời vào dịp Tết Trung Thu.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, việc kinh doanh bánh kẹo nhập lậu không những là hành vi vi phạm đến lĩnh vực thương mại và vệ sinh an toàn thực phẩm mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Người tiêu dùng nên chọn mua và sử dụng sản phẩm bánh kẹo có địa chỉ rõ ràng, uy tín, thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện kinh doanh thực phẩm, tránh mua các loại bánh trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm nhất là trong mùa Tết Trung thu đang đến gần.

P.V

Nguồn :