M
10/08/2020 21:21

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020:

Thí sinh có thể dễ dàng đạt điểm cao môn Ngoại ngữ

(LĐTĐ) Chiều 10/8, các thí sinh của Hà Nội đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ, đây là môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Rời khỏi phòng thi nhiều thí sinh vui vẻ nhận định đề thi vừa sức, có thể đạt được điểm cao.    

Kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020
Đề thi vừa sức
Đề thi thuộc tổ hợp Khoa học xã hội đa phần ở mức độ nhận biết và thông hiểu

Có mặt tại điểm thi trường Trung học phổ thông Việt Đức trong chiều 10/8, đa số thí sinh đều tỏ ra thoải mái và phấn khởi sau khi hoàn thành 2 ngày diễn ra kì thi quan trọng. Với môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ, nhiều sĩ tử đánh giá đề thi vừa sức, bám sát chương trình học, sát với đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với thí sinh Đoàn Hoàng Sơn (Trường Trung học phổ thông Việt Đức, quận Hoàn Kiếm), em cho biết với bản thân em đề thi Tiếng Anh năm nay dễ hơn năm 2019, ít câu hỏi mang tính phân hóa cao. Những học sinh có học lực tốt, chăm thì sẽ dễ dàng đạt điểm 9, điểm 10.

Còn đối với thí sinh Nguyễn Hà Phương cho rằng, các câu có mức độ phân bố đều, không quá khó, chỉ có bài đọc hiểu là dễ mất điểm nếu không đọc cẩn thận. Do đó, những học sinh lấy điểm Tiếng Anh để xét tốt nghiệp có thể đạt 5 - 6 điểm. Còn những học sinh theo học khối D có thể đạt được mức điểm cao hơn.

1429 358611a5 8cef 45cb 8493 d4e35ef3a468
Với môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ, nhiều sĩ tử đánh giá đề thi vừa sức, bám sát chương trình học.

Theo nhận xét của một số giáo viên Ngoại ngữ, đề thi môn Tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tương đối “nhẹ nhàng” và đảm bảo bám sát mục tiêu xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Với những nét đặc biệt của kỳ thi năm 2020, học sinh chăm chỉ và có khả năng tự học sẽ đạt điểm số cao.

Cụ thể, đề thi bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút, cấu trúc và nội dung đúng theo đề thi minh họa lần 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Trong đó, 45 câu hỏi nằm trong phần kiến thức lớp 12 và 5 câu hỏi thuộc kiến thức lớp 11. Nội dung đề thi vẫn gồm các chuyên đề quen thuộc với học sinh trong quá trình ôn luyện.

Trong đề thi, có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Phần câu hỏi dưới 7 điểm tập trung vào các dạng bài ngữ âm, các câu hỏi ngữ pháp cơ bản trong chương trình lớp 11 và 12 như: mạo từ, thì động từ, câu hỏi đuôi, tỉnh lược mệnh đề quan hệ,...

Nhóm câu hỏi trên 7 điểm vẫn là tập trung các câu hỏi tư vựng và các câu hỏi suy luận phần đọc hiểu. Tuy nhiên, tỷ lệ câu hỏi vận dụng cao tăng, chiếm khoảng 15% toàn bộ đề, đề thi không xuất hiện câu hỏi cực khó. Chính vì vậy, nhiều khả năng kết quả của bài thi sẽ khiến các trường đại học “bối rối” trong công tác tuyển sinh.

Thảo Ngân

Nguồn :