M
02/06/2021 16:37

Hà Nội thành lập 188 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

(LĐTĐ) Toàn thành phố Hà Nội có 188 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng, có phòng y tế, phòng cách ly theo quy định.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất Hà Nội: Học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi Thành phố Đảm bảo an toàn tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quyết định thành lập các điểm thi. Theo đó, toàn Thành phố có 188 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Tuy nhiên, danh sách điểm thi có thể sẽ được điều chỉnh căn cứ diễn biến thực tế của dịch Covid-19.

Hà Nội thành lập 188 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 ở Hà Nội.

Các điểm thi đặt tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm an ninh, an toàn và được trang bị vật tư y tế bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức các đoàn trực tiếp kiểm tra tại từng điểm thi, kịp thời nhắc nhở lãnh đạo các nhà trường bổ sung, hoàn thiện các điều kiện tổ chức kỳ thi bảo đảm mục tiêu đề ra.

Điểm thi Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) có quy mô lớn nhất với 45 phòng thi. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng, có phòng y tế, phòng cách ly theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các Sở, Ban, ngành cùng Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ đã được phân công xây dựng các phương án đảm bảo về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn các địa điểm tổ chức kỳ thi trên địa bàn Thành phố.

Theo kế hoạch đã được công bố, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/7, trong đó: Ngày 6/7 là thời gian làm thủ tục dự thi, 2 ngày thi chính thức là 7 và 8/7, ngày 9/7 là ngày dự phòng. Cả nước có hơn 1 triệu học sinh đăng ký dự thi, riêng Hà Nội có hơn 101.000 học sinh - là địa phương có số lượng học sinh đăng ký dự thi nhiều nhất trong cả nước.

Thành phố đã triển khai công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo như: Thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Thành phố; triển khai các phương án tổ chức kỳ thi để chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch, trong đó bố trí thêm điểm thi, phòng thi dự phòng; rà soát các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2…

T.P

Nguồn :