M
05/09/2020 10:29

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2 đã đáp ứng được mục tiêu kép

(LĐTĐ) Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2 đã đáp ứng được mục tiêu kép là vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng như đợt 1.

Thí sinh hoàn thành môn thi cuối kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2
Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2
Hơn 26.000 thí sinh vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2

Chiều 4/9, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở Giáo dục và Đào tạo để tổ chức thi cho hơn 26.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 11 Hội đồng thi trên cả nước; đồng thời kịp thời chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi đợt 2 theo đúng Quy chế thi, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, khách quan, an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc như đợt 1.

thi sinh hoan thanh thu tuc du thi tot nghiep trung hoc pho thong dot 2 21
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm).

Ban Chỉ đạo cấp quốc gia đã kiểm tra công tác coi thi ở tất cả 11 địa phương và có đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức thi ở các Hội đồng thi. Các Hội đồng thi đã có phương án bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của ngành Y tế.

Theo số liệu báo cáo nhanh đến hết buổi thi cuối cùng ngày 4/9, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt khoảng 99% so với đăng ký chính thức (Ngữ văn và Toán đạt 99,02%; Ngoại ngữ đạt 98,99%; hai bài thi tổ hợp đạt 99,08%). Về cơ bản thí sinh khá tự tin và hài lòng về đề thi và bài làm của mình, không có cán bộ làm công tác coi thi bị kỷ luật, có 4 thí sinh vi phạm kỷ luật bị đình chỉ do sử dụng điện thoại trong thời gian diễn ra các môn thi/bài thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo công tác ra đề thi đảm bảo tương đồng giữa 2 đợt, các yêu cầu cụ thể đối với đề thi đợt 2 tương tự như đợt 1 và đề tham khảo đã công bố. Các nhận xét của thí sinh sau khi thi và một số nhà giáo cho thấy sự tương đồng về đề thi của đợt 2 so với đợt 1, bảo đảm sự công bằng và quyền lợi của thí sinh.

Đến thời điểm hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2 đã đáp ứng được mục tiêu kép là vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng như đợt 1. Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các Hội đồng thi chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm đảm bảo nghiêm túc, đúng Quy chế như đợt 1.

Công tác chấm thi sẽ được các Hội đồng thi thực hiện ngay từ ngày 5/9 bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về công tác làm phách, chấm thi, chấm kiểm tra (bài tự luận) theo đúng Quy chế thi. Các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chấm thi được bảo đảm như đợt 1. Công tác bảo đảm an toàn cho các cán bộ tham gia công tác chấm thi được thực hiện nghiêm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Ngày 16/9, kết quả thi đợt 2 sẽ được công bố đồng loạt ở 11 Hội đồng thi.

P.T

Nguồn :