M
14/02/2021 23:04

Sưởi ấm lòng người bằng tấm lòng nhân ái

(LĐTĐ) Mỗi dịp Tết Nguyên đán, một nhóm thiện nguyện thuộc Câu lạc bộ Chia sẻ sự sống Hà Nội đến thăm và tặng thực phẩm, đồ dùng, lì xì cho những bệnh nhân đang trọ tại xóm thận Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Gần 2.150 tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Đón Tết thời dịch Covid: Tuy xa mà gần... Tết an lành trong điều kiện bình thường mới
Sưởi ấm lòng người bằng tấm lòng nhân ái
Câu lạc bộ Chia sẻ sự sống Hà Nội tặng quà cho bệnh nhân xóm thận Ngọc Hồi. (Ảnh: T. L)

Anh Trung Lê, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chia sẻ sự sống Hà Nội cho biết, thường mọi người chỉ biết Hà Nội có xóm thận ở 121 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng nhưng ở vùng ngoại ô này, những xóm thận còn nghèo, còn đáng thương hơn nhiều.

Xóm chạy thận Ngọc Hồi hiện có 17 bệnh nhân thuê trọ. Họ là những người có quê ở xa như: Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương… Do cách một ngày họ phải lọc máu một lần nên buộc phải thuê trọ ở gần bệnh viện và làm những công việc vặt như đánh giày, trồng rau mầm... để có thêm thu nhập.

Sưởi ấm lòng người bằng tấm lòng nhân ái
Tham gia cùng Câu lạc bộ Chia sẻ sự sống Hà Nội còn có Đoàn thanh niên trường Đại học Công đoàn.

Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, Câu lạc bộ Chia sẻ sự sống Hà Nội đều đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân ở xóm thận Ngọc Hồi và 250 bệnh nhân suy thận đang lọc máu tại Bệnh viện Nông nghiệp nhằm động viên họ, tiếp thêm nghị lực chống chọi với bệnh tật.

“Mọi năm, Câu lạc bộ sẽ tổ chức gói bánh chưng ở xóm thận và nấu cơm Tất niên cho các bệnh nhân nhưng năm nay vì dịch Covid-19 nên kế hoạch đến phút chót phải gác lại nhằm giữ an toàn cho những người bệnh vốn có hệ miễn dịch bị tổn thương, sẽ nguy hiểm đến tính mạng nếu dính Covid”, anh Trung Lê cho biết.

Trong suốt những năm qua, Câu lạc bộ Chia sẻ sự sống Hà Nội với những nghĩa cử đẹp đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Nông nghiệp thấy ấm áp hơn mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Phúc Chương

Nguồn :