M
14:39 | 30/04/2018

Sợi tơ đã đứt

Anh nói rằng: những người còn tình cảm với nhau, không gì có thể chia cách họ được. Dù có đi hết nửa vòng trái đất, đến cuối cùng họ vẫn sẽ quay trở lại bên nhau.

tin nhap 20180430133217 Nắm tay nhau và khóc
tin nhap 20180430133217 Nghe nói em sắp lấy chồng
tin nhap 20180430133217 Mình đâu còn lại gì cho nhau

Dù ngay thời điểm đó hay là cho tới bây giờ, em vẫn tin rằng anh đã từng nói thật. Chúng ta đã từng tin vào những điều ngây ngô như thế!

Có một hôm anh vội vàng bước đi. Anh nói rằng bản thân mình cần suy nghĩ lại về những thứ đã xảy ra trong quãng thời gian gần kề. Anh muốn chúng ta tốt hơn. Em cũng tin là tình cảm giữa chúng mình cần một khoảng lặng.

Rồi thì em nhận thấy được: cuộc đời có thể cho người với người một lần vội vàng để ập đến bên đời nhau thì cũng chính những lạ kì của nhân duyên sẽ cho người với người một lần vội vàng để trở thành những người rất xa.

soi to da dut

Anh với em của những ngày đằng sau sự im lặng không phải là hai người lạ, nhưng đã thật xa xôi.

Có một hôm em rơi vào những băn khoăn. Em tự trách mình. Nơi căn phòng, có em và bóng tối. Em tìm những cách để tự hủy hoại bản thân và cố gắng không cho ai biết. Mấy ngày như thế, tóc em rối, cơ thể thì mệt mỏi, những công việc cần phải thực hiện thì đều bỏ bê. Ai hỏi em cũng đều nói là “không sao”. Họ chỉ đáp lại em bằng nụ cười gần giống như sự thương hại và bước qua như không muốn đóng vai một kẻ nhiều chuyện.

Em không dám cất tiếng gọi anh, để nói anh nghe rằng em vẫn đợi anh nơi một vòng trái đất ấy. Anh nói rằng nếu người với người còn thương nhau thì dẫu có đi hết nửa vòng trái đất thì họ cũng sẽ quay lại. Em giấu cho riêng mình sự đợi chờ ấy cùng rất nhiều nước mắt. Chẳng muốn khóc chút nào, thế nhưng em vẫn thi thoảng nhận ra rằng yêu thương ấy, chờ đợi ấy hình như sẽ không được đáp trả.

Mọi người hay nói rằng khi duyên hết rồi thì đừng có cố gắng hoặc nuối tiếc.

Có thể là họ đúng. Có thể là em ngốc nghếch. Nhưng em vẫn đợi! Trong chuyện tình cảm, con người ta nhiều khi vẫn chọn cách ngốc nghếch mà đợi. Hình như cơ hội của em vẫn còn. Anh! Có phải em vừa nói rằng việc anh quay về đối với em là một “cơ hội”. Từ bao giờ, em đã để rơi mất cái tôi của bản thân mình như thế?

Anh rời em đi, xa nửa vòng trái đất. Tâm trí mình bây giờ không cùng hướng về người kia giống nhau. Con gái có thể vì người mình yêu mà trở nên yếu đuối tới lạ lùng, cô ta có thể từ một người con gái mà trở nên ủy mị tới nực cười. Phải, tất cả những điều trên là nói về em, những ngày em mong nối lại sợi tơ đã đứt.

Nhưng hôm nay hi vọng của em hết rồi. Anh đã buông tay và thản nhiên, anh đã chắc chắn sẽ không quay lại. Em cũng phải học lại cho bản thân định nghĩa về hạnh phúc, cũng phải viết lại một hạnh phúc không có anh trong đó!

Diệp Anh

Nguồn :