ROS: Lợi nhuận vượt trội cho quỹ ngoại năm 2017

V.N.M ETF đang có mức lãi trên 90% và FTSE ETF có được mức lợi nhuận 36% từ ROS. Với kế hoạch lợi nhuận từ các dự án, ROS được CTCK Artex kỳ vọng sẽ chinh phục lại đỉnh cũ trong thời gian tới.
tin nhap 20171228144756 Lợi nhuận năm 2017 của FLC Faros: Có thể đạt mức xấp xỉ 950 tỷ đồng
tin nhap 20171228144756 Vì sao các quỹ lãi tới 100% từ ROS?
tin nhap 20171228144756 FLC Faros bắt tay chiến lược với Accor

Năm 2017, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận đợt tăng giá mạnh của hàng loạt mã chứng khoán. Trong số đó, việc cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros giữ xu hướng leo dốc đã mang lại lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư nói chung, cũng như các quỹ đầu tư chỉ số ngoại nói riêng.

Quỹ ngoại mua lớn và thắng lớn với ROS

Theo dữ liệu đã công bố, tính theo mức giá đã điều chỉnh, ROS được V.N.M ETF mua vào khoảng 4,1 triệu cổ phiếu trong khoảng thời gian từ 10 - 17/6 với khoảng giá trung bình 85.000 đồng/CP.

Với quỹ đầu tư chỉ số FTSE ETF, sau lần review đầu tiên - tháng 3/2017, FTSE ETF đã mua vào hơn 3 triệu cổ phiếu ở mức giá 156.000 đồng/CP. Trong 2 kỳ tiếp theo vào tháng 6 và tháng 9 năm 2017, quỹ này tiếp tục nâng sở hữu lên mức gần 4 triệu cổ phiếu ROS ở mức giá bình quân 131.000 đồng/CP, chưa tính đến việc nhận cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 20%.

Ngoài 2 quỹ trên, iShares MSCI Frontier 100 ETF cũng đã từng giao dịch khá mạnh cổ phiếu ROS từ nửa đầu năm 2017, đưa ROS trở thành một trong những mã chứng khoán được khối ngoại mua ròng nhiều nhất nửa đầu năm.

tin nhap 20171228144756
ảnh minh họa

Điểm đáng lưu ý là không chỉ được mua lớn, ROS cũng là một mã chứng khoán mang lại hiệu quả lớn cho khối ngoại nói riêng, nhà đầu tư nói chung, nếu nắm giữ đến thời điểm này.

So với giá mua trung bình, V.N.M ETF đang có mức lãi trên 90% và FTSE ETF có được mức lợi nhuận 36%. Mức lãi này vượt trội so với mức tăng giá trị tài sản ròng tính trung bình chung các quỹ chỉ số (từ 40% đến trên 50% tính từ đầu năm 2017 đến nay). Giá cổ phiếu ROS lập đỉnh 214.000 đồng/CP vào đầu tháng 11 vừa qua, sau đó điều chỉnh, nhưng hiện đang tăng trở lại. Công ty Chứng khoán ARTEX kỳ vọng, ROS có thể chinh phục đỉnh cũ theo tiến độ hạch toán doanh thu hàng loạt dự án như kế hoạch kinh doanh đã có.

Kỳ vọng về sự chuyển hướng mới

Một điểm khá thú vị là hiện nay trên thị trường bất động sản đang hình thành xu hướng các doanh nghiệp bất động sản đầu tư vào công ty xây dựng. Theo đó, ngoài việc thành lập công ty xây dựng trực thuộc, một số doanh nghiệp lớn đã triển khai kế hoạch M&A doanh nghiệp xây dựng để thực hiện các dự án nội bộ kết hợp với triển khai các dự án xây dựng. Đi đầu trào lưu này chính là FLC với FLC Faros và bản thân FLC Faros cũng là hiện thân của xu hướng kết hợp giữa vai trò chủ đầu tư với nhà thầu xây dựng.

Với quỹ dự án lớn đã được FLC và FLC Faros lên kế hoạch đầu tư, tổng giá trị các hợp đồng và dự án mà FLC Faros đã ký kết và đi vào triển khai là 20.114 tỷ đồng. Trong số này, một số quần thể dự án quy mô rất lớn như Dự án Quần thể sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp - Quảng Bình có giá trị hợp đồng lên tới 5.581 tỷ đồng, hiện đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và bắt đầu triển khai xây dựng hạ tầng; Dự án FLC Vĩnh Thịnh giai đoạn 2 có tổng giá trị 1.413 tỷ đồng đang trong giai đoạn bàn giao mặt bằng...

Bên cạnh đó, 12 dự án trọng điểm đang được gấp rút hoàn thiện, sẽ đem lại doanh thu 3.500 tỷ đồng cho FLC Faros có thể kể đến như: FLC Garden City, FLC Twin Towers (265 Cầu Giấy), Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long... Với khối lượng hợp đồng lớn, FLC Faros có đủ việc làm cho 5 năm tới và có thể đầu tư, khai thác tối đa trang thiết bị, máy móc thi công.

Ngoài quỹ dự án thầu xây dựng lớn, FLC Faros cũng là chủ đầu tư của 11 dự án, với tổng mức đầu tư 66.735 tỷ đồng, tương đương 3 tỷ USD, trong đó nhiều dự án kết hợp hạ tầng du lịch với FLC như quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC tại Quảng Bình, dự án FLC Quy Nhơn tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Safari Quy Nhơn...

Cuối tháng 11/2017, trao đổi với báo giới, bà Nguyễn Bình Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty FLC Faros cho biết, với con số ước tính sơ bộ cả năm 2017, lợi nhuận sau thuế của Công ty có thể ở mức xấp xỉ 950 tỷ đồng, thu nhập trên mỗi cổ phần của ROS có thể đạt mức 2.000 đồng/cổ phiếu, vượt 63% kế hoạch lợi nhuận năm, chia cổ tức tỷ lệ 20% vốn điều lệ.

Như vậy, với kết quả này, ROS có thể sẽ tiếp tục tạo được những cú huých tăng lợi ích cho cổ đông, khi các dự án thầu xây dựng và đầu tư bước vào giai đoạn được hạch toán.

H.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Minh Hải đã tham luận với chủ đề “Ngành Tổ chức xây dựng Đảng thành phố Hà Nội đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực tổ chức thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội Cù Ngọc Trang nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số phải chuyển từ xây dựng nền tảng sang tạo ra kết quả thực chất, coi mức độ thụ hưởng của người dân và doanh nghiệp là thước đo. Thành phố hình thành hệ sinh thái số thống nhất, vận hành chính quyền trên nền tảng dữ liệu và không gian làm việc số, cùng mục tiêu giảm tối đa thủ tục, đưa chính quyền đến gần dân hơn.
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Liên quan đến chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về đây bốn cánh chim trời” bị hoãn vào tối 28/12 tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao đã mời Công ty TNHH Ngọc Việt Education đến làm việc, yêu cầu giải quyết các vấn đề phát sinh và bảo đảm quyền lợi cho khán giả đã mua vé cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định.
Hà Nội kiểm tra xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Hà Nội kiểm tra xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Đức Linh Anh, đơn vị có phương tiện liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Lào Cai.
Ba vận động viên dự SEA Games 33 được tuyển thẳng vào đại học

Ba vận động viên dự SEA Games 33 được tuyển thẳng vào đại học

Không chỉ ghi dấu ấn bằng thành tích thi đấu tại SEA Games 33, một số vận động viên trẻ của Việt Nam còn được các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng và trao học bổng, mở ra cơ hội học tập song hành cùng sự nghiệp thể thao, chuẩn bị nền tảng cho tương lai sau thi đấu.
Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đây là lần đầu tiên hội nghị tổng kết năm được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn thành phố, thay thế cho gần 1.600 hội nghị của các cấp, các ngành từ Thành phố xuống cơ sở.
Gần 30.000 suất quà gửi tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Gần 30.000 suất quà gửi tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Vừa qua, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 96/KH-MTTW-BTT về việc phối hợp thăm, tặng quà người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin khác

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến được vinh danh Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2025

Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến được vinh danh Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2025

Tối 26/11, tại Trung tâm Hội nghị VinPalace, Đông Anh, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng Giám đốc UDIC được vinh danh Top 30 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025.
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025). Bà là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất trong ngành F&B và FMCG hai năm liên tiếp được vinh danh trong danh sách này (2024, 2025). Fortune là tạp chí kinh doanh - tài chính hàng đầu của Mỹ, nổi tiếng toàn cầu với những bảng xếp hạng danh giá về doanh nghiệp và nhà lãnh đạo.
Từ mảnh đất khô cằn đến thương hiệu bưởi Diễn hữu cơ trứ danh

Từ mảnh đất khô cằn đến thương hiệu bưởi Diễn hữu cơ trứ danh

Từ vùng gò đá ong, hoang hóa, tâm huyết với nghề nông, ông Lê Hữu Diện - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp sạch Đức Hậu Lưu Quang (xã Phú Nghĩa, Hà Nội) đã lăn lộn, dày công cải tạo thành vùng chuyên canh bưởi Diễn hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp: Mở rộng đường ra thế giới cho hàng Việt

Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp: Mở rộng đường ra thế giới cho hàng Việt

Không chỉ dừng ở những chỉ tiêu tăng trưởng xuất khẩu, Hà Nội đang cho thấy vai trò là “bệ phóng” để hàng Việt vươn xa. Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối thị trường, thành phố đang đồng hành sát cánh cùng doanh nghiệp, giúp sản phẩm Việt khẳng định thương hiệu cả trong nước và quốc tế.
Người cựu chiến binh và con đường “kết duyên” với nông nghiệp

Người cựu chiến binh và con đường “kết duyên” với nông nghiệp

Vượt lên tất cả những khó khăn, thử thách, với ý chí kiên định, nghị lực bền bỉ của người lính được rèn luyện trong quân đội, ông Phạm Văn Tá, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nam Phù (Hà Nội) đã thành công với hướng đi của mình, trở thành tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.
Hà Nội: 3.713 doanh nghiệp thành lập mới

Hà Nội: 3.713 doanh nghiệp thành lập mới

Chi cục Thống kê thành phố Hà Nội thông tin, trong tháng 6/2025, Hà Nội ghi nhận 3.713 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm trước. Tổng vốn đăng ký đạt 38 nghìn tỷ đồng, tăng 52,6%. Cùng với đó, có 730 doanh nghiệp hoạt động trở lại (tăng 23,7%)...
Nghị quyết 68-NQ/TW: Đòn bẩy phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng

Nghị quyết 68-NQ/TW: Đòn bẩy phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng

Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW, xác định kinh tế tư nhân là một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đối diện với nhiều thách thức về năng suất, công nghệ và quy mô cạnh tranh, Nghị quyết 68 được kỳ vọng sẽ là cú hích chiến lược, tháo gỡ điểm nghẽn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực xây dựng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn trong giai đoạn mới.
Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ

Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ VII, ngày 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Diễn đàn “Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ”. Diễn đàn là nơi kết nối những ý tưởng, khát vọng và tinh thần nhiệt huyết của thế hệ trẻ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.
Doanh nhân không chỉ là người làm kinh tế

Doanh nhân không chỉ là người làm kinh tế

Trong dòng chảy hiện đại hóa của đất nước, doanh nhân không chỉ là lực lượng phát triển kinh tế, mà cần vươn mình trở thành những kiến trúc sư xã hội, người truyền cảm hứng văn hóa, tri thức và đổi mới thể chế.
Xem thêm
Phiên bản di động