M
19/09/2019 21:29

Ra mắt cổng giáo dục trực tuyến hỗ trợ triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới

(LĐTĐ) Ngày 19/9, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia (trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã tổ chức Lễ ra mắt Cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn.  

ra mat cong giao duc truc tuyen ho tro trien khai chuong trinh giao duc pho thong moi Triển khai Chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới: Gấp rút chuẩn bị
ra mat cong giao duc truc tuyen ho tro trien khai chuong trinh giao duc pho thong moi Tiếp nối truyền thống, vững bước tương lai
ra mat cong giao duc truc tuyen ho tro trien khai chuong trinh giao duc pho thong moi Ký kết kế hoạch phối hợp công tác năm học 2019 - 2020

Trong kỉ nguyên kĩ thuật số, cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi sâu rộng cách dạy và học. Sự ra đời của một loạt công nghệ mới, các nền tảng trực tuyến ứng dụng trong giáo dục tạo ra những bước tiến đột phá giúp người học có thể chủ động tiếp cận với thông tin, kiến thức trên internet.

ra mat cong giao duc truc tuyen ho tro trien khai chuong trinh giao duc pho thong moi
Học sinh trải nghiệm bài học trên hocsinh.edu.vn.

Nền giáo dục Việt Nam đang trong chuyển đổi và nằm trong xu thế hội nhập toàn cầu. Việc đổi mới giáo dục phổ thông đã trở thành vấn đề cấp thiết và được thực thi ở quy mô tầm quốc gia. Chương trình giáo dục phổ thông mới được Quốc hội thông qua vào tháng 12/2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2020 - 2021 được kì vọng là tiền đề cho công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn là dự án phi lợi nhuận của Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông trên diện rộng và thúc đẩy năng lực học tập suốt đời của thế hệ trẻ Việt Nam trong bối cảnh triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

ra mat cong giao duc truc tuyen ho tro trien khai chuong trinh giao duc pho thong moi
Thầy Nguyễn Áng chia sẻ về việc biên soạn sách tại lễ ra mắt.

Bên cạnh việc cung cấp nguồn học liệu trực tuyến phong phú phục vụ nhu cầu tự học, tự đánh giá của học sinh, góp phần hỗ trợ cho công tác giảng dạy của giáo viên phổ thông trên cả nước, hocsinh.edu.vn còn đóng vai trò là Cổng thu thập dữ liệu trực tuyến quốc gia, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, phân tích và tư vấn của Trung tâm đối với các chính sách và chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để hỗ trợ việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, hocsinh.edu.vn sẽ cung cấp các nội dung môn học trước ít nhất một năm so với tiến độ triển khai chương trình. Đặc biệt, từ các thông tin thu thập được, hệ thống sẽ thực hiện các phân tích, đánh giá để từ đó có những khuyến nghị trong các giai đoạn phát triển chương trình tiếp theo.

Được biết Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia (trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo) là Trung tâm Quốc gia về nghiên cứu phát triển, triển khai đánh giá, quản lý, cải tiến chương trình giáo dục phổ thông; nghiên cứu về chất lượng giáo dục phổ thông trong các khâu kiểm tra, đáng giá nhằm đảm bảo phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông.

Trung tâm cũng là đơn vị thực hiện các nghiên cứu tư vấn cho Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo về lĩnh vực giáo dục phổ thông. Trong thời gian qua, Trung tâm đã được giao nhiều nhiệm vụ quan trọng trong việc chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

P.V

Nguồn :