M
07/05/2021 14:31

Quận Hoàng Mai: Cả hệ thống chính trị nỗ lực để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

(LĐTĐ) Sáng 7/5, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi kiểm tra, làm việc với quận Hoàng Mai về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử trong công nhân viên chức lao động Quận Hoàn Kiếm triển khai đồng bộ, bài bản các nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử Rộn ràng chào đón “Ngày hội non sông”
Quận Hoàng Mai: Cả hệ thống chính trị nỗ lực để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Phùng Thị Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc

Trước khi có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử phường Đại Kim và Định Công.

Báo cáo về kết quả tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai cho biết: Quận Hoàng Mai là đơn vị có số lượng cử tri đông nhất của thành phố Hà Nội. Quận có tổng số 11 đơn vị bầu cử với 190 khu vực bỏ phiếu, 289.117 cử tri.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử và Ủy ban Bầu cử quận đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm tiến độ, chất lượng.

Công tác tuyên truyền về bầu cử được thực hiện thường xuyên, liên tục, nội dung đa dạng, hình thức phù hợp với tiến độ của cuộc bầu cử. Công tác tuyên truyền được chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn đều xác định nội dung cụ thể, phù hợp với từng thời điểm, được thực hiện bắt đầu từ tháng 1/2021.

Quận Hoàng Mai: Cả hệ thống chính trị nỗ lực để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà khảo sát thực tế tại tổ bầu cử phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Quận Hoàng Mai cũng giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Do chủ động công tác nắm tình hình nên quận không để phát sinh các vụ việc phức tạp trên địa bàn. Quận tập trung giải quyết tốt đơn thư khiếu nại và các vấn đề dân sinh bức xúc của cử tri; không phát sinh đơn thư khiếu nại về công tác bầu cử và người ứng cử Hội đồng nhân dân các cấp...

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho biết, đến nay trên địa bàn quận có 2 ca F0, 715 trường hợp liên quan đến trường hợp dương tính. Các cấp, ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở đã tích cực vào cuộc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Quận đã ban hành 68 văn bản chỉ đạo, thường xuyên kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch với 19 người tham gia. 694 tổ Covid-19 cộng đồng được thành lập với 2.206 người tham gia, giám sát chặt chẽ, hỗ trợ các đơn vị chức năng trong việc cập nhật biến động, đi lại của người dân trong khu vực.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận xử phạt 105 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với tổng số tiền trên 280 triệu đồng. Đồng thời tăng cường tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; không để xảy ra tình trạng thông tin không chính xác tại các khu có ca F0, khu cách ly.

Quận Hoàng Mai: Cả hệ thống chính trị nỗ lực để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Định Công

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai cho biết, trong giai đoạn nước rút, quận đang tích cực thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch, vừa làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bên cạnh đó, quận cũng nỗ lực thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực khác, nhất là quản lý đất đai, không để đối tượng cơ hội, lợi dụng làm mất an ninh trật tự trong thời điểm này.

Quận Hoàng Mai cũng đã chỉ đạo các đơn vị bầu cử, các tổ bầu cử chuẩn bị phòng cách ly để trong trường hợp xuất hiện các ca sốt, nghi nhiễm Covid kịp thời cách ly để theo dõi y tế.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đánh giá cao công tác phòng chống, dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của quận Hoàng Mai theo quy định, tiến độ thời gian.

Để hoàn thành 11/16 bước chuẩn bị bầu cử, quận Hoàng Mai đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thành lập đoàn kiểm tra. 190 khu vực bỏ phiếu được chuẩn bị tốt, sẵn sàng chuẩn bị cho các tình huống xảy ra. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đặc biệt lưu ý quận Hoàng Mai rà soát lại danh sách cử tri, quan tâm, nắm bắt đến đối tượng học sinh, sinh viên đang trong thời gian nghỉ, không đến trường sẽ bầu cử ở nơi cư trú như thế nào. Cùng với đó, quận cũng tổ chức thật tốt các buổi tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vận động bầu cử, trong đó kết hợp giữa hình thức tiếp xúc trực tiếp và trực tuyến.

Đồng chí cũng lưu ý quận Hoàng Mai kiên định thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; Tuyên truyền, thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, đảm bảo khoảng cách và số lượng người khi tổ chức các cuộc họp, chuẩn bị kịch bản trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp; Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch… để đảm bảo ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Trần Vũ

Nguồn :