Nữ sinh viên tiếp tay cho các đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Các bị cáo trong vụ án gồm: Trần Thị Phương Thảo (sinh năm 1999, trú tại xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ); Ou Guo Pei (sinh năm 1996, quốc tịch Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ (sinh năm 1999, trú tại xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ).
Theo cáo trạng, Thảo là sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành tiếng Trung của một trường Đại học ở Hà Nội. Khoảng tháng 10/2020, Thảo quen biết với Ou Guo Pei, khi người này sang Việt Nam.
Cuối tháng 12/2020, Ou Guo Pei về nước và có nói chuyện với một số đối tượng về việc anh ta có mối quan hệ tại Việt Nam nên sẽ thuận tiện cho việc nhập cảnh trái phép và lưu trú tại đây.
![]() |
| Các bị cáo tại tòa. |
Tháng 2/2021, Thảo liên lạc và bảo Pei trở lại Việt Nam, do đó, Pei đã cùng một người Trung Quốc khác nhập cảnh trái phép vào nước ta.
Biết Pei đang ở Việt Nam, một số đồng hương của người này đã liên lạc, nhờ thuê chỗ ở cho họ. Pei đồng ý và bảo Thảo tìm thuê các căn hộ chung cư cho nhóm người này.
Thảo sau đó đã thuê một căn hộ tại chung cư Gold Season (ở phố Nguyễn Tuân, Thanh Xuân) cho các đối tượng người Trung Quốc ăn ở. Ngoài ra, Thảo còn nhờ Đinh Thị Huệ - người ở trọ cùng với Thảo thuê giúp 2 căn hộ chung cư khác cho các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến ở.
Cơ quan chức năng xác định, Thảo và đồng bọn đã giúp 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Tại cơ quan điều tra, những người ngoại quốc khai, họ được một số đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam (không biết tên tuổi, địa chỉ) tổ chức cho nhập cảnh trái phép từ ngày 12/4/2021-18/4/2021 theo đường tiểu ngạch ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Sau đó, họ được đưa về Hà Nội. Mục đích của những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là để tìm việc làm.
Tại phiên tòa ngày 18/11, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nhận định, hành vi của các bị cáo làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Tính chất mức độ phạm tội của các bị cáo là nghiêm trọng. Vì vậy Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Trần Thị Phương Thảo, Ou Guo Pe mức án 8 năm tù; Đinh Thị Huệ 5 năm tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Cựu Tổng Giám đốc Công ty SJC lĩnh án 25 năm tù
Pháp đình 30/09/2025 15:40
Bị cáo Đinh Trường Chinh lĩnh án 13 năm tù
Pháp đình 25/09/2025 13:41
Công lý không dung tha cho hành vi tước đoạt mạng sống người khác
Pháp đình 19/09/2025 12:50
Tuyên án các bị cáo trong vụ Tập đoàn Thuận An
Pháp đình 18/09/2025 22:36
Thủ tướng gửi thư khen chiến công triệt phá các đường dây ma túy lớn
Pháp đình 10/09/2025 20:05
Vụ Tập đoàn Thuận An: Các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội
Pháp đình 09/09/2025 13:01
Xét xử cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và các bị cáo trong vụ án Thuận An
Pháp đình 08/09/2025 11:13
Xét xử Giám đốc lừa đảo hơn 24 tỷ đồng
Pháp đình 13/08/2025 06:35
Nghệ An xét xử 37 bị cáo trong đường dây lừa đảo công nghệ cao từ Campuchia
Pháp đình 11/08/2025 16:41
Giúp sức ông chủ Nhật Cường buôn lậu, Chủ tịch và Giám đốc Công ty Tiếp vận SRV lĩnh án tù
Pháp đình 08/08/2025 19:25

