M
25/09/2020 18:17

Người quản đốc giàu sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Năm 2006, sau tốt nghiệp, anh Đoàn Văn Tiến đã vào làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam. 14 năm gắn bó với công ty cũng là từng đó năm, anh luôn thấy hứng thú với môi trường làm việc hoàn toàn mới, chuyên nghiệp, hiện đại, giúp anh có cơ hội được phát huy hết năng lực, sáng kiến, sáng tạo. Với những cố gắng của bản thân, anh Tiến vinh dự được đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2020.

Công đoàn huyện Đan Phượng đẩy mạnh phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” Hiệu quả từ phong trào sáng kiến, sáng tạo Để sáng kiến, sáng tạo mang lại hiệu quả cao hơn

Chia sẻ về những năm tháng gắn bó với công ty, anh Tiến cho biết, công nhân trong công ty luôn được công đoàn quan tâm, bảo vệ quyền lợi, được hưởng đầy đủ các chế độ, đặc biệt, đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công đoàn luôn quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên bằng nhiều hình thức, từ đó, thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Bởi những lẽ đó, anh Tiến đã quyết tâm gắn bó lâu dài với công ty.

Người quản đốc giàu sáng kiến, sáng tạo
Với những nỗ lực trong công việc, anh Tiến được tuyên dương là "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2019.

Trong suốt những năm làm việc tại công ty, anh Tiến luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu chấp hành nội quy, quy chế của công ty và nơi cư trú. Anh được lãnh đạo tín nhiệm và đánh giá rất cao về tay nghề, ý thức và tác phong trong công việc, đặc biệt là ý chí phấn đấu, tính kỷ luật trong công việc. Tháng 2 năm 2018 anh được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Là công nhân bộ phận bảo an của công ty, nhiều năm anh được lãnh đạo công ty xét duyệt và đánh giá loại suất sắc.

Năm 2015, anh được lãnh đạo công ty tin tưởng và giao cho chức vụ Quản đốc của bộ phận bảo an. Bên cạnh đó, anh luôn gần gũi với công nhân và tích cực tham gia phong trào văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao của công ty. Anh được bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và Phó Bí thư Đoàn thanh niên của công ty.

Dù ở vị trí nào trong công ty, anh Tiến luôn có trách nhiệm cao với công việc được giao và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong quá trình làm việc anh Tiến luôn quan sát, học hỏi từ đồng nghiệp, lãnh đạo, trau dồi thêm kiến thức, tham gia các khóa đào tạo để nâng cao tay nghề, từ đó anh đã đưa ra nhiều ý tưởng, sáng kiến trong công việc giúp nâng cao năng suất lao động cho công ty.

Tiêu biểu như năm 2015, anh đạt giải nhất cuộc thi “Sáng kiến, sáng tạo” toàn công ty do Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam tổ chức với đề tài giảm chi phí mua máy hút cho hai bộ phận mạ và bộ phận basket, có giá trị làm lợi 33 triệu đồng/năm cho công ty.

Năm 2017, anh đạt giải ba cuộc thi “Sáng kiến, sáng tạo” toàn công ty do công ty tổ chức với đề tài cải tiến khay xếp chi tiết nhỏ, giúp thao tác lấy chi tiết dễ dàng hơn và giảm thời gian lấy chi tiết từ 3.3 giây xuống 1.8 giây (giảm 1.5 giây/chi tiết).

Đặc biệt năm 2018 anh đạt giải nhất cuộc thi "Sáng kiến, sáng tạo" với đề tài giảm thời gian cấp dầu chống gỉ và đảm bảo chống gỉ chi tiết do toàn tập đoàn Yamaha tổ chức tại Nhật Bản, sáng kiến này của anh đã được Tập đoàn áp dụng có hiệu quả, mỗi năm làm lợi cho doanh nghiệp hơn 172 triệu đồng.

Cùng đó, 4 năm liên tiếp từ năm 2016 - 2019, với những nỗ lực không ngừng trong công việc, anh đã đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi” do Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trao tặng. Năm 2019, anh được Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Với anh Tiến, những kết quả đã đạt được trong thời gian qua vừa là phần thưởng danh giá đối với bản thân đồng thời là động lực giúp anh cũng như những anh em công nhân có thêm nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến và nghiên cứu cho ra nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hơn nữa.

Anh luôn hết lòng hỗ trợ cho các công nhân trong bộ phận để cùng nhau nắm chắc kỹ thuật trong công việc, sẵn sàng phục vụ tốt cho sản xuất. Mỗi năm anh đào tạo, kèm cặp, giúp đỡ hỗ trợ từ 80 đến 120 công nhân, nhân viên mới vào nghề, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra anh còn hăng hái tham gia vào nhiều các hoạt động của công ty như hội quản đốc doanh nghiệp, ủy ban an toàn nhà máy và hội an toàn vệ sinh viên. Mặc dù đảm nhận khối lượng công việc nhiều, luôn bận rộn với những công việc ở công ty nhưng anh luôn có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con và được nhiều người tại địa phương nơi cư trú tin tưởng và yêu quý.

Với những nỗ lực không ngừng trong công việc, anh Đoàn Văn Tiến vinh dự là 1 trong 10 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2020.

Anh cũng vinh dự là 1 trong 10 cá nhân, tập thể tiêu biểu đại diện cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tham dự Đại hội Thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X (2020-2025) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức từ 27-28/9 tại Thủ đô Hà Nội.

Nguyễn Hoa

Nguồn :