M
09/09/2020 19:27

Công đoàn huyện Đan Phượng đẩy mạnh phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng cho biết, trong 5 năm qua toàn huyện đã có hơn 1.500 sản phẩm đồ dùng dạy học, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào sản xuất, công tác, trong đó có 4.125 sáng kiến kinh nghiệm được Uỷ ban nhân dân - Liên đoàn Lao động huyện công nhận, 518 sáng kiến kinh nghiệm được Uỷ ban nhân dân Thành phố công nhận.

Cây “sáng kiến, sáng tạo” của công ty Thực phẩm Minh Dương
Quận Cầu Giấy: Tôn vinh 16 “Sáng kiến, sáng tạo” và 68 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2018
Biểu dương 372 “Công nhân giỏi”, 124 điển hình “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2018

Cụ thể, cán bộ công chức, viên chức khối hành chính sự nghiệp huyện Đan Phượng tích cực thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Xây dựng người cán bộ công chức gương mẫu, nhiệt tình và say mê công việc với phong cách của người cán bộ công chức trong nền hành chính phục vụ nhân dân, tham gia cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn hóa công sở; mỗi cán bộ, công chức, viên chức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao đóng góp quan trọng vào việc thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

2842 06578b9d996362a0c7a1e3bfb87d55e2img1794 710201914
Các giáo viên ở Trường Tiểu học Phương Đình B, huyện Đan Phượng có nhiều sáng kiến trong giảng dạy.

Trong khối trường học, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phát huy sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy được công nhân viên chức lao động khối các trường học tích cực tham gia; khối trường học duy trì tốt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, hàng năm đều có 100% đoàn viên giáo viên dạy giỏi tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm để chia sẻ cùng đồng nghiệp, tổ chuyên môn tham khảo vận dụng;

Chất lượng các sáng kiến kinh nghiệm ngày một nâng lên, hầu hết các sáng kiến được áp dụng vào thực tế giảng dạy được các đồng nghiệp học tập đem lại hiệu quả cao. Các sáng kiến kinh nghiệm tập trung vào làm đồ dùng dạy học tự làm, đổi mới phương pháp giảng dạy đặc biệt là các sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Tiêu biểu trong phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm có thể kể đến vai trò của các Công đoàn Trường Mầm non Liên Hà, Công đoàn Trường Trung học cơ sở Tân Lập, Công đoàn Trường Tiểu học Thọ An....

Trong khối y tế, phong trào thi đua đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh gắn với xây dựng lề lối, tác phong làm việc, thực hiện tốt quy tắc ứng xử và chế độ giao tiếp khi tiếp xúc với người bệnh; phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các thành tựu khoa học kĩ thuật nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Trong khối các cơ quan, các xã, phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã góp phần xây dựng “Nông thôn mới nâng cao” ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các công đoàn cơ sở khối các cơ quan huyện, xã tham gia đóng góp tích cực trong triển khai tổ chức thực hiện mục tiêu phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao của huyện.

Cán bộ đoàn viên công đoàn trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, các phòng, ban chuyên môn của huyện và cơ sở đã tích cực tham mưu xây dựng bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2021; tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn gắn với thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Các tổ chức công đoàn chủ động tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng tham gia phong trào nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới với những hoạt động cụ thể; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương “Đường có hoa, nhà có số, hạ tầng kiên cố, cán bộ nâng tầm, nhân dân đồng thuận”; các hoạt động vận động xã hội hóa, đăng ký xây dựng các công trình, phần việc chào mừng các ngày lễ, các sự kiện quan trọng của Thủ đô, của huyện.

Trong 5 năm, đã phối hợp tổ chức được 26 lớp dạy nghề thuộc lĩnh vực nông nghiệp; 224 lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 21.030 lượt người tham dự với những nội dung thiết thực về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Đã có 45 công trình sản phẩm chào mừng trong đó có: 08 công trình được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, Thành phố gắn biển công nhận như công trình Trường Mầm non xã Thọ Xuân; Công trình lắp đặt trang thiết bị thể thao ngoài trời cho người lao động thuộc thôn Cổ Hạ xã Phương Đình; Công trình tiểu cảnh và cây xanh của Công đoàn Công ty APS...

H.Phong

Nguồn :