Quận Thanh Xuân: Hoàn thành vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

Năm 2024, Công đoàn quận Thanh Xuân đã kết nạp đươc 4.550/6.500 đoàn viên (đạt 70% chỉ tiêu Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố giao); tuyên truyền, vận động thành lập được 22/20 Công đoàn cơ sở (CĐCS), đạt 110% chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng được tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động

Bám sát sự lãnh đạo của Quận ủy Thanh Xuân, sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, năm 2024, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã đổi mới, sáng tạo, đạt nhiều kết quả hoạt động quan trọng.

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo và làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn. Kết quả, năm qua đã kết nạp đươc 4.550/6.500 đoàn viên (đạt 70% chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao); tuyên truyền, vận động thành lập được 22/20 CĐCS, đạt 110% chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Thanh Xuân đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 8 đoàn viên, biểu dương 95 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu xuất sắc, tổ chức gặp mặt, tri ân các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ. Cũng nhân dịp này, các CĐCS đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú đa dạng để chào mừng và tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cho đoàn viên và người lao động.

Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn các cấp lôn được chú trọng quan tâm. Ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024 cho 1.058 cán bộ CĐCS (đạt 91%), trong đó 100% Chủ tịch CĐCS tham gia lần đầu đươc đào tạo, bồi dưỡng với hình thức phù hợp.

Quận Thanh Xuân: Hoàn thành 110% chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở
Năm 2024, Công đoàn Công ty cổ phần Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam được thành lập.

Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh được LĐLĐ quận chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phù hợp với đặc thù từng khối, đối tượng đoàn viên. Trong đó, tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2023-2024, LĐLĐ quận đã khen thưởng 20 tập thể đạt thành tích xuất sắc, 24 tập thể đạt thành tích tốt và 48 cá nhân. Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024.

Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp quận Thanh Xuân đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển đảng trong công nhân lao động, các CĐCS đã giới thiệu 270 đoàn viên, công nhân viên chức lao động ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp...

Bên cạnh những kết quả đạt được, LĐLĐ quận Thanh Xuân cũng chỉ ra, công tác phát triển đoàn viên, thành lập mới CĐCS trong doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên do, cán bộ công đoàn ở cơ sở 100% là kiêm nhiệm, doanh nghiệp thì biến động thường xuyên, chủ doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm...

Nắm rõ các thuận lợi, khó khăn, trong năm 2025, LĐLĐ quận Thanh Xuân xác định tiếp tục thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình, kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội về đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đến năm 2028, tầm nhìn đến năm 2033, phấn đấu phủ kín CĐCS trong tất cả các doanh nghiệp đủ điều kiện.

LĐLĐ quận sẽ tập trung rà soát nắm chắc nguồn lao động, doanh nghiệp trên địa bàn quận; phân loại doanh nghiệp theo số lao động, chú trọng phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại doanh nghiệp có từ 25 lao động trở lên. Đổi mới phương thức kết nạp đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng đoàn viên, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được LĐLĐ Thành phố giao năm 2025.

Quận Thanh Xuân: Hoàn thành vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của các CĐCS; công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ chủ chốt của CĐCS, ưu tiên đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng cho đội ngũ Chủ tịch CĐCS nơi có đông đoàn viên, người lao động, nhất là các kỹ năng đối thoại, thương lượng, đàm phán.

Bên cạnh đó, nâng cao trình độ, ý thức trách nhiệm và phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ công đoàn từ quận đến cơ sở, tránh bệnh hình thức và thành tích trong tổ chức và hoạt động công đoàn.

LĐLĐ quận cũng sẽ duy trì giao ban CĐCS, theo dõi hoạt động cơ sở theo cụm để kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo hoạt động; thực hiện việc chấm điểm, đánh giá, xếp loại cho từng loại hình CĐCS; định kỳ kiểm tra, đánh giá phân loại đúng chất lượng, hoạt động của CĐCS theo Hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, tăng cường mối quan hệ phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các phòng, ban, đoàn thể của quận, các Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty có cơ sở trên địa bàn; tăng cường tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; quan tâm thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp...

Phương Thảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Năm 2025 có hai điểm nhấn lớn là Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và công bố của FTSE Russell công nhận Việt Nam đủ điều kiện vào "đường đua" nâng cấp từ Thị trường Cận biên lên Thị trường Mới nổi, với mốc thời gian chính thức vào 21/9/2026. Đây cũng là năm vô cùng đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam - một hành trình không dài so với nhiều thị trường trong khu vực, nhưng giàu dấu ấn và đầy nỗ lực.
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Tư tưởng “vì hạnh phúc của Nhân dân” không chỉ kế thừa sâu sắc tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mở ra tầm nhìn quản trị đô thị hiện đại, nhân văn, trong đó hạnh phúc của mỗi người dân trở thành thước đo cao nhất của phát triển. Tuy nhiên, để tư tưởng này thực sự đi vào đời sống, hạnh phúc không thể chỉ tồn tại trên văn bản hay nghị quyết; nó phải được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm thực sự trong từng ngày sống của người dân Thủ đô, trở thành chuẩn mực cho mọi chính sách, mọi quyết định, mọi nỗ lực phát triển của Thành phố.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động