Muôn trái tim một ý chí

(LĐTĐ) Trong lịch sử loài người, hứng chịu những thiên tai, địch họa như là sự tất yếu của tự nhiên, là điều khó lường trước được. Ít ai trong chúng ta cách đây hơn 2 năm có thể tin, giữa thời đại của công nghệ 4.0, khoa học phát triển mạnh mẽ, lại phải hứng chịu đại dịch Covid-19 với quy mô toàn cầu. Nhưng đó là sự thật.
Trực tuyến chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô Báo Lao động Thủ đô: Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 Tác phẩm của báo Lao động Thủ đô đoạt giải Nhì cuộc thi viết về bảo vệ môi trường
Muôn trái tim một ý chí
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức đồng lòng để xây dựng đất nước hùng cường.

Hàng tỷ người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Sản xuất, giao thông bị đứt gãy, đình trệ, hàng trăm triệu người mất việc, thiếu đói. Hàng chục triệu gia đình không được đoàn tụ, hàng triệu người ra đi mãi mãi. Các quốc gia từ phát triển đến kém phát triển đều hứng chịu những rủi ro, tổn thất mà đại dịch gây ra. Hơn 2 năm qua, đại dịch đem đến cho thế giới những góc nhìn mới về sự sinh tồn và phát triển.

Năm 2021, năm thứ hai thế giới chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng là năm Việt Nam chúng ta thực sự chịu “cơn bão đại dịch” càn quét. Đợt dịch lần thứ tư bắt đầu bùng phát mạnh tại một số khu công nghiệp tại hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, sau đó đỉnh điểm là thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đại dịch đã gây ra nhiều đau thương, mất mát. Nhưng rồi những quyết sách đúng, kịp thời, thích ứng linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch, an sinh và phục hồi, phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước đã giúp chúng ta lần lượt vượt qua từng mốc thử thách của đại dịch.

Từng thời khắc, từng giai đoạn lịch sử, các quyết sách đó đã được cả hệ thống chính trị triển khai, được nhân dân đồng lòng ủng hộ, thực hiện. Muôn trái tim chung một chí hướng đã giúp chúng ta vượt qua khó khăn, đón nhận những chỉ số tăng trưởng tích cực, làm tiền đề cho năm 2022 phục hồi, phát triển mạnh mẽ, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho muôn nhà.

Vạn vật đón Xuân với khát vọng một năm mới đủ đầy, hạnh phúc, tràn đầy sinh lực. Hà Nội đón Xuân trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 vẫn tăng, tiến dần đến đỉnh dịch. Nhưng Hà Nội đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, có những chuẩn bị kỹ lưỡng, thích ứng linh hoạt để đối diện và vượt qua.

Những ngày cuối của năm cũ, Hà Nội không vì dịch bệnh mà kém đi sự phồn hoa vốn có của Thủ đô hoa lệ. Những chỉ số phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm qua thêm khẳng định vị trí tâm điểm của Hà Nội trong quy hoạch Vùng Thủ đô. Khi muôn trái tim cùng một ý chí chiến thắng đại dịch sẽ là con đường dẫn đến thành công.

Góp thêm vào dấu mốc đón Xuân, giai phẩm Lao động Thủ đô Xuân Nhâm Dần 2022 giới thiệu những góc nhìn, đúc kết cho một năm cũ vượt khó đầy kỳ tích, triển vọng cho năm mới sáng rỡ, từ những chính khách, nhân vật, sự kiện.

Bức tranh Vùng Thủ đô từ đánh giá của lãnh đạo một số địa phương, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động; kỳ tích chống dịch, thích ứng linh hoạt và phát triển kinh tế; giữ vững biên cương và biển đảo; xuân muôn nơi… đều được Lao động Thủ đô đề cập. Hy vọng, cùng với những điều tốt lành, giai phẩm là khởi đầu mùa Xuân thắng lợi, may mắn.

Tổng Biên tập

Lê Thị Bích Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lên phương án phòng, chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Lên phương án phòng, chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

(LĐTĐ) Dự báo mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 sẽ tăng cao, đặc biệt là ...
Công an huyện Sóc Sơn trao trả tài sản đánh rơi cho cổ động viên SEA Games 31

Công an huyện Sóc Sơn trao trả tài sản đánh rơi cho cổ động viên SEA Games 31

(LĐTĐ) Tại Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn, cán bộ Công an huyện đã nhặt được tài sản của du khách và nhanh chóng tìm cách trao trả cho chủ nhân.
Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động: Nhiều nơi mới chỉ dừng ở việc lập danh sách

Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động: Nhiều nơi mới chỉ dừng ở việc lập danh sách

Từ đầu tháng 4 vừa qua, nhiều người lao động làm tại các khu công nghiệp phải thuê trọ nhà khá vui mừng khi Công ty lập danh sách đề ...
Chuyện những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31 tại Hà Nội

Chuyện những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Tạm gác niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công ...
Không yêu cầu giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng I phải có trình độ thạc sĩ

Không yêu cầu giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng I phải có trình độ thạc sĩ

Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định ...
Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bên cạnh việc sử dụng các công cụ chính sách và pháp luật, đã đến lúc, chúng ta cần phải coi bảo tồn đa ...
[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 22/5: Chờ đợi HCV đội tuyển U23 Việt Nam

[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 22/5: Chờ đợi HCV đội tuyển U23 Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày thi đấu hôm nay (22/5), trận chung kết bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và Thái Lan diễn ra lúc 19h là tâm điểm ở của SEA Games ...

Tin khác

Vì những đô thị hiện đại và bản sắc

Vì những đô thị hiện đại và bản sắc

(LĐTĐ) Đại văn hào Victor Hugo từng nói: “Thành phố là cuốn sách mở”. Chính vì thế, với du khách khi đặt chân đến bất cứ đô thị nào trên thế giới nói chung, đô thị Việt Nam nói riêng, trong đó có Thủ đô Hà Nội, chỉ cần nhìn kiến trúc đô thị sẽ “đọc” được phần nào về văn hóa, tập quán, kinh tế của thành phố đó, thậm chí đất nước đó ra sao.
Để công viên là không gian mở

Để công viên là không gian mở

(LĐTĐ) Công viên là khu vực được bảo vệ các nguồn thiên nhiên tự có hay trồng, một nơi vui chơi, giải trí đại chúng, các hoạt động văn hóa, hưởng thụ. Do đó, việc “giải phóng” các công viên để tạo ra một không gian giao thoa với môi trường xung quanh, nơi vui chơi cho nhân dân là điều cần xem xét.
Vì một nền hành chính công minh bạch

Vì một nền hành chính công minh bạch

(LĐTĐ) Việc Hà Nội là một trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có điểm tổng hợp chỉ số PAPI năm 2021 cao nhất (chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, thành) là minh chứng sống động về tính hiệu quả về cải cách hành chính gắn với một nền hành chính công minh bạch mà thành phố đang thực hiện.
Mong lương - giá là một thể thống nhất

Mong lương - giá là một thể thống nhất

(LĐTĐ) Việc đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí của Đảng và Nhà nước đang tạo ra sự đồng thuận và tin tưởng của nhân dân. Bên cạnh sự quyết liệt trong phòng, chống tham nhũng, một trong những vấn đề mà người dân mong muốn là cần tiếp tục nghiên cứu những cơ chế, chính sách để không còn cơ hội cho tham nhũng.
Vì đất nước và Thủ đô phồn vinh

Vì đất nước và Thủ đô phồn vinh

(LĐTĐ) Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), Quốc tế Lao động 1/5 và chào mừng Tháng Công nhân năm 2022, mỗi chúng ta càng thêm tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc, trân quý quá khứ, nguyện đoàn kết một lòng, không ngừng nỗ lực phấn đấu để cùng nhau xây dựng đất nước hùng cường.
Đại lộ sinh đại phú!

Đại lộ sinh đại phú!

(LĐTĐ) Giao thông là mạch máu của nền kinh tế. Thực tiễn đã chứng minh, ở đâu hạ tầng giao thông đi trước, trong đó có việc mở mang hệ thống đường bộ hiện đại, ở đó kinh tế ắt sẽ phát triển. Dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội kỳ vọng sẽ là bước khởi đầu để thúc đẩy cả vùng Thủ đô rộng lớn phát triển xứng tầm khu vực.
Xây dựng văn hóa không tham nhũng

Xây dựng văn hóa không tham nhũng

(LĐTĐ) Cơ chế có minh bạch thế nào, hành lang pháp lý có chặt chẽ đến mấy mà đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý không liêm chính thì vẫn xảy ra tiêu cực, lãng phí. Vì vậy, việc Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhằm thể hiện quyết tâm loại tham nhũng ra khỏi đời sống chính trị- xã hội.
Không còn quy định hàm!

Không còn quy định hàm!

(LĐTĐ) Kết luận số 33 của Ban Bí thư Trung ương Đảng mới đây về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ giữ chức vụ hàm đối với các cơ quan trong hệ thống chính trị là một trong những chính sách để cụ thể hóa Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, đồng thời “minh định” rõ ràng cấp vụ, cấp ban, cấp phòng hiện nay.
Cần sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân

Cần sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Trong bối cảnh mặt bằng giá tăng cao, việc áp dụng mức nộp thuế thu nhập cá nhân như quy định là không còn phù hợp. Bởi vậy, việc Bộ Tài chính đang lấy ý kiến bộ, ngành, tỉnh, thành, tổ chức, cá nhân về sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân (TTNCN) là cần thiết.
Niềm tin và hy vọng

Niềm tin và hy vọng

(LĐTĐ) Việc Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ là kim chỉ nam tạo động lực để Thủ đô phát triển vươn lên xứng tầm đất nước và khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động