Muôn trái tim một ý chí

(LĐTĐ) Trong lịch sử loài người, hứng chịu những thiên tai, địch họa như là sự tất yếu của tự nhiên, là điều khó lường trước được. Ít ai trong chúng ta cách đây hơn 2 năm có thể tin, giữa thời đại của công nghệ 4.0, khoa học phát triển mạnh mẽ, lại phải hứng chịu đại dịch Covid-19 với quy mô toàn cầu. Nhưng đó là sự thật.
Trực tuyến chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô Báo Lao động Thủ đô: Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 Tác phẩm của báo Lao động Thủ đô đoạt giải Nhì cuộc thi viết về bảo vệ môi trường
Muôn trái tim một ý chí
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức đồng lòng để xây dựng đất nước hùng cường.

Hàng tỷ người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Sản xuất, giao thông bị đứt gãy, đình trệ, hàng trăm triệu người mất việc, thiếu đói. Hàng chục triệu gia đình không được đoàn tụ, hàng triệu người ra đi mãi mãi. Các quốc gia từ phát triển đến kém phát triển đều hứng chịu những rủi ro, tổn thất mà đại dịch gây ra. Hơn 2 năm qua, đại dịch đem đến cho thế giới những góc nhìn mới về sự sinh tồn và phát triển.

Năm 2021, năm thứ hai thế giới chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng là năm Việt Nam chúng ta thực sự chịu “cơn bão đại dịch” càn quét. Đợt dịch lần thứ tư bắt đầu bùng phát mạnh tại một số khu công nghiệp tại hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, sau đó đỉnh điểm là thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đại dịch đã gây ra nhiều đau thương, mất mát. Nhưng rồi những quyết sách đúng, kịp thời, thích ứng linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch, an sinh và phục hồi, phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước đã giúp chúng ta lần lượt vượt qua từng mốc thử thách của đại dịch.

Từng thời khắc, từng giai đoạn lịch sử, các quyết sách đó đã được cả hệ thống chính trị triển khai, được nhân dân đồng lòng ủng hộ, thực hiện. Muôn trái tim chung một chí hướng đã giúp chúng ta vượt qua khó khăn, đón nhận những chỉ số tăng trưởng tích cực, làm tiền đề cho năm 2022 phục hồi, phát triển mạnh mẽ, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho muôn nhà.

Vạn vật đón Xuân với khát vọng một năm mới đủ đầy, hạnh phúc, tràn đầy sinh lực. Hà Nội đón Xuân trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 vẫn tăng, tiến dần đến đỉnh dịch. Nhưng Hà Nội đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, có những chuẩn bị kỹ lưỡng, thích ứng linh hoạt để đối diện và vượt qua.

Những ngày cuối của năm cũ, Hà Nội không vì dịch bệnh mà kém đi sự phồn hoa vốn có của Thủ đô hoa lệ. Những chỉ số phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm qua thêm khẳng định vị trí tâm điểm của Hà Nội trong quy hoạch Vùng Thủ đô. Khi muôn trái tim cùng một ý chí chiến thắng đại dịch sẽ là con đường dẫn đến thành công.

Góp thêm vào dấu mốc đón Xuân, giai phẩm Lao động Thủ đô Xuân Nhâm Dần 2022 giới thiệu những góc nhìn, đúc kết cho một năm cũ vượt khó đầy kỳ tích, triển vọng cho năm mới sáng rỡ, từ những chính khách, nhân vật, sự kiện.

Bức tranh Vùng Thủ đô từ đánh giá của lãnh đạo một số địa phương, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động; kỳ tích chống dịch, thích ứng linh hoạt và phát triển kinh tế; giữ vững biên cương và biển đảo; xuân muôn nơi… đều được Lao động Thủ đô đề cập. Hy vọng, cùng với những điều tốt lành, giai phẩm là khởi đầu mùa Xuân thắng lợi, may mắn.

Tổng Biên tập

Lê Thị Bích Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhiều tác phẩm sắc sảo, có nét mới tại Giải “Búa liềm vàng” lần thứ VII - năm 2022

Nhiều tác phẩm sắc sảo, có nét mới tại Giải “Búa liềm vàng” lần thứ VII - năm 2022

(LĐTĐ) Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, ...
Với Đảng trọn niềm tin

Với Đảng trọn niềm tin

(LĐTĐ) Trong hành trình 93 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo đất nước kiên trung, anh dũng, bản lĩnh và trí tuệ, đổi mới và phát triển, đi hết từ ...
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co ...
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn ...
Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình

Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn quận Ba Đình

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân quận Ba Đình vừa đón đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội do Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

(LĐTĐ) Chiều 3/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra thực địa tại nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận ...
Gấp rút chuẩn bị cho Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Hoàng thành Thăng Long

Gấp rút chuẩn bị cho Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Lần đầu tiên Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long và mời đạo diễn sân khấu dàn dựng.

Tin khác

Chào năm mới, thắng lợi mới!

Chào năm mới, thắng lợi mới!

(LĐTĐ) Vậy là năm 2022 đã khép lại, cả nước hân hoan đón chào năm mới 2023. Với quan điểm xuyên suốt như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo: “Tiền hô hậu ủng, nhất hô bá ứng, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”, kết thúc năm 2022 đất nước đạt nhiều thành tựu quan trọng. Đây chính là tiền đề để chúng ta tin tưởng bước sang năm mới đất nước sẽ gặt hái những kết quả lớn hơn.
Vẫn là chuyện biếu quà Tết!

Vẫn là chuyện biếu quà Tết!

(LĐTĐ) Trước đây mỗi dịp Tết đến, biếu quà Tết là một nét đẹp truyền thống, đơn giản chuyện biếu quà không mang nặng ý nghĩa vật chất mà thiên về yếu tố tinh thần, thể hiện sự trân quý. Quà biếu nhau chỉ là hộp mứt, chai rượu hay những thứ gọi là “cây nhà lá vườn”. Nhưng thời gian qua, biếu quà Tết đã bị biến tướng, thậm chí trở thành gánh nặng với không ít người.
Động lực cho “kỳ tích” kinh tế

Động lực cho “kỳ tích” kinh tế

(LĐTĐ) Có một doanh nhân từng nói với tôi rằng, cha ông ta đã làm nên nhiều chiến tích, kỳ tích trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và giải phóng vĩ đại khiến cả thế giới phải khâm phục, nể trọng. Đây sẽ là những động lực để chúng ta có thể làm nên những kỳ tích mới trên bình diện kinh tế, hướng tới mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường.
Ký ức Khâm Thiên gửi thông điệp hòa bình

Ký ức Khâm Thiên gửi thông điệp hòa bình

(LĐTĐ) Những ngày này, Đài Tưởng niệm Khâm Thiên, nơi tưởng niệm những nạn nhân bom B52 ở phố Khâm Thiên, quận Đống Đa luôn nghi ngút khói hương. Người dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước tìm đến nơi này thắp nén nhang tưởng niệm những đồng bào vô tội đã chết dưới làn bom từ “pháo đài bay B52” của không lực Hoa Kỳ ném xuống cách đây vừa tròn nửa thế kỷ.
Để người lao động yêu quý doanh nghiệp

Để người lao động yêu quý doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trong bối cảnh chung của nền kinh tế, một số công ty trong lĩnh vực dệt may, da giày, đồ gỗ… ở các địa phương, nhất là khu vực phía Nam đang phải đối mặt với khó khăn, phải cắt giảm nhân công do yếu tố bất khả kháng liên quan đến đơn hàng, đa số các doanh nghiệp trên khắp cả nước đang dồn sức để lo một cái Tết đủ đầy cho người lao động.
Điều chỉnh chênh lệch tỉ suất lợi nhuận

Điều chỉnh chênh lệch tỉ suất lợi nhuận

(LĐTĐ) Với quan điểm xuyên suốt của Đảng, Nhà nước trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nên Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến xem xét, quyết định việc lấy ý kiến nhân dân về dự án Luật Đất đai (sửa đổi).
Câu chuyện đầu tuần

Câu chuyện đầu tuần

(LĐTĐ) Ngoại trừ các yếu tố bất khả kháng như khủng hoảng kinh tế, hay dịch bệnh khiến thị trường bị thu hẹp, sản xuất bị ngưng trệ doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lao động, còn lại những doanh nghiệp có chiến lược đầu tư bài bản họ bao giờ cũng đặt người lao động là trung tâm.
Nâng tầm nguồn nhân lực cho Thủ đô

Nâng tầm nguồn nhân lực cho Thủ đô

(LĐTĐ) Để Hà Nội phát triển đúng với quy hoạch tổng thể Vùng Thủ đô, khẳng định vị trí là một trung tâm kinh tế của đất nước, phát triển xứng tầm khu vực Đông Nam Á và châu Á điều quan trọng Thành phố phải “nâng tầm” nguồn nhân lực có chất lượng cao.
Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

(LĐTĐ) Việc hãng ô tô VinFast của Tập đoàn Vingroup vừa xuất khẩu 999 chiếc xe ô tô điện VF8 ra thị trường quốc tế, cụ thể là thị trường khó tính nhất thế giới Hoa Kỳ không chỉ đánh dấu mốc quan trọng với hãng xe non trẻ này mà còn mở ra bước ngoặt xây dựng ngành Công nghiệp ô tô Việt Nam.
Chuyện chiếc xe Minsk và bài học tầm nhìn

Chuyện chiếc xe Minsk và bài học tầm nhìn

(LĐTĐ) Hôm qua (23/11), Đảng, Nhà nước long trọng tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022). Những đóng góp của ông cho sự nghiệp cách mạng và xây dựng đất nước, đặc biệt thời kỳ đầu công cuộc đổi mới mãi được Đảng, Nhà nước, Nhân dân ghi nhận. Những di sản mà ông để lại là bài học quý để mỗi cơ quan tham mưu, hoạch định chính sách, các cấp chính quyền học tập, đúc kết bài học kinh nghiệm làm tốt hơn trong công tác hoạch định, chỉ đạo, điều hành.
Xem thêm
Phiên bản di động