Muôn trái tim một ý chí

Trong lịch sử loài người, hứng chịu những thiên tai, địch họa như là sự tất yếu của tự nhiên, là điều khó lường trước được. Ít ai trong chúng ta cách đây hơn 2 năm có thể tin, giữa thời đại của công nghệ 4.0, khoa học phát triển mạnh mẽ, lại phải hứng chịu đại dịch Covid-19 với quy mô toàn cầu. Nhưng đó là sự thật.
Trực tuyến chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô Báo Lao động Thủ đô: Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 Tác phẩm của báo Lao động Thủ đô đoạt giải Nhì cuộc thi viết về bảo vệ môi trường
Muôn trái tim một ý chí
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức đồng lòng để xây dựng đất nước hùng cường.

Hàng tỷ người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Sản xuất, giao thông bị đứt gãy, đình trệ, hàng trăm triệu người mất việc, thiếu đói. Hàng chục triệu gia đình không được đoàn tụ, hàng triệu người ra đi mãi mãi. Các quốc gia từ phát triển đến kém phát triển đều hứng chịu những rủi ro, tổn thất mà đại dịch gây ra. Hơn 2 năm qua, đại dịch đem đến cho thế giới những góc nhìn mới về sự sinh tồn và phát triển.

Năm 2021, năm thứ hai thế giới chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng là năm Việt Nam chúng ta thực sự chịu “cơn bão đại dịch” càn quét. Đợt dịch lần thứ tư bắt đầu bùng phát mạnh tại một số khu công nghiệp tại hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, sau đó đỉnh điểm là thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đại dịch đã gây ra nhiều đau thương, mất mát. Nhưng rồi những quyết sách đúng, kịp thời, thích ứng linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch, an sinh và phục hồi, phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước đã giúp chúng ta lần lượt vượt qua từng mốc thử thách của đại dịch.

Từng thời khắc, từng giai đoạn lịch sử, các quyết sách đó đã được cả hệ thống chính trị triển khai, được nhân dân đồng lòng ủng hộ, thực hiện. Muôn trái tim chung một chí hướng đã giúp chúng ta vượt qua khó khăn, đón nhận những chỉ số tăng trưởng tích cực, làm tiền đề cho năm 2022 phục hồi, phát triển mạnh mẽ, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho muôn nhà.

Vạn vật đón Xuân với khát vọng một năm mới đủ đầy, hạnh phúc, tràn đầy sinh lực. Hà Nội đón Xuân trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 vẫn tăng, tiến dần đến đỉnh dịch. Nhưng Hà Nội đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, có những chuẩn bị kỹ lưỡng, thích ứng linh hoạt để đối diện và vượt qua.

Những ngày cuối của năm cũ, Hà Nội không vì dịch bệnh mà kém đi sự phồn hoa vốn có của Thủ đô hoa lệ. Những chỉ số phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm qua thêm khẳng định vị trí tâm điểm của Hà Nội trong quy hoạch Vùng Thủ đô. Khi muôn trái tim cùng một ý chí chiến thắng đại dịch sẽ là con đường dẫn đến thành công.

Góp thêm vào dấu mốc đón Xuân, giai phẩm Lao động Thủ đô Xuân Nhâm Dần 2022 giới thiệu những góc nhìn, đúc kết cho một năm cũ vượt khó đầy kỳ tích, triển vọng cho năm mới sáng rỡ, từ những chính khách, nhân vật, sự kiện.

Bức tranh Vùng Thủ đô từ đánh giá của lãnh đạo một số địa phương, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động; kỳ tích chống dịch, thích ứng linh hoạt và phát triển kinh tế; giữ vững biên cương và biển đảo; xuân muôn nơi… đều được Lao động Thủ đô đề cập. Hy vọng, cùng với những điều tốt lành, giai phẩm là khởi đầu mùa Xuân thắng lợi, may mắn.

Tổng Biên tập

Lê Thị Bích Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết

14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết

Bộ Nội vụ đã hướng dẫn các địa phương tổ chức chi trả quà của Đảng, Nhà nước dịp Tết Nguyên đán 2026. Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, có 14 nhóm đối tượng người có công được tặng quà.
Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 2/1, toàn quốc xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông đường bộ, khiến 41 người tử vong. Đáng chú ý, lực lượng chức năng đã quyết liệt xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn chiếm tỷ lệ cao với hơn 3.300 trường hợp bị phát hiện.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Hòa: Khẳng định vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Hòa: Khẳng định vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết

Bước sang năm 2026 với những vận hội mới, nhìn lại chặng đường đã qua, công tác Mặt trận tại xã Ứng Hòa đã để lại những dấu ấn đậm nét. Bằng tinh thần chủ động và sáng tạo, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết, mà còn tạo ra những giá trị đột phá về an sinh xã hội và chuyển đổi số.
Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5

Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5

Về thông tin thất thiệt, xuyên tạc liên quan đến nội dung trong sách giáo khoa (SGK) môn Lịch sử - Địa lí lớp 5, bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”, chiều 2/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có phản hồi chính thức.
Dự kiến 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Dự kiến 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Trong năm 2026, ngoài 11 ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định, người lao động sẽ có thêm 14 ngày nghỉ bù, nghỉ liên tiếp do rơi vào ngày nghỉ hằng tuần, hoán đổi ngày làm việc, tổng cộng có 25 ngày nghỉ. Kỳ nghỉ dài nhất là Tết Nguyên đán Bính Ngọ với 9 ngày liên tục…
Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ

Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ

Ngày 2/1, xã Đại Thanh tổ chức lễ xuất quân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn năm 2026. Đối với dự án Khu đô thị thể thao Olympic, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đại Thanh đã chủ động triển khai nhiều phần việc ngay từ sớm.
Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn

Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu vừa ký ban hành Kế hoạch số 381/KH-UBND về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã thành phố Hà Nội năm 2026. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả khu vực kinh tế tập thể, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững của Thủ đô.

Tin khác

Cẩn trọng tin nhảm từ AI

Cẩn trọng tin nhảm từ AI

Mặc dù Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chính quyền các cấp đã kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Nam Trung Bộ, nhưng trên không gian mạng, một số thế lực xấu vẫn cố tình xuyên tạc. Họ thậm chí sử dụng công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra và lan truyền những hình ảnh không có thật, nhằm câu view, kiếm lợi bất chính và nguy hiểm hơn là phục vụ ý đồ chính trị, gây mất đoàn kết trong xã hội.
Để hiền tài thực sự là nguyên khí quốc gia

Để hiền tài thực sự là nguyên khí quốc gia

Cách đây khoảng 5 thế kỷ, Thân Nhân Trung, một danh sĩ đời nhà hậu Lê từng nói: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh". Tiếp nối truyền thống của tiên tổ, trong suốt quá trình cách mạng Việt Nam từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta luôn đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp “trồng người” gắn với công tác cán bộ, sử dụng hiền tài.
“Bịt” cách kiếm tiền từ tin giả, cho view thật, tiền thật

“Bịt” cách kiếm tiền từ tin giả, cho view thật, tiền thật

Thời gian qua, không gian mạng đã trở thành nơi để kiếm tiền của một số thế lực “giấu mặt”. Lợi dụng lòng tin, sự hiếu kỳ của một bộ phận không nhỏ người dân về công tác cán bộ, công tác nhân sự trước mỗi kỳ Đại hội Đảng, các thế lực này đã dàn dựng nên những kịch bản nhân sự cấp cao, nhưng lại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dân.
Chủ động, thích nghi với “tai biến” khí hậu

Chủ động, thích nghi với “tai biến” khí hậu

Không ảnh hưởng của hoàn lưu bão hay áp thấp nhiệt đới, song những ngày qua ở các tỉnh miền Trung như Huế, Đà Nẵng… mưa đặc biệt lớn. Hiện tượng này các nhà khí tượng học gọi là “tai biến” thời tiết.
Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh nên có Tổ hợp báo chí

Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh nên có Tổ hợp báo chí

Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) đang được các đại biểu cho ý kiến tại Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV. Trong đó, một số đại biểu đề xuất nên bổ sung thêm 2 đô thị lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập mô hình “tổ hợp báo chí - truyền thông chủ lực đa phương tiện” hoặc “Trung tâm báo chí”.
Công ước Hà Nội - mở ra kỷ nguyên mới cho nhân loại từ “Thành phố vì hoà bình”

Công ước Hà Nội - mở ra kỷ nguyên mới cho nhân loại từ “Thành phố vì hoà bình”

Chiều nay (25/10), trên mặt báo điện tử của các hãng thông tấn lớn thế giới như Reuter, AFP, BBC, Tân Hoa Xã, AP, NHK...; các trang tin quốc tế từ châu Á, châu Mỹ, châu Âu, châu Phi đều đưa tin đậm nét về Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (gọi tắt là Công ước Hà Nội) tại Hà Nội. Thật tự hào, hai từ “Hà Nội” xuất hiện trên tất cả các phương tiện truyền thông quốc tế - một thời khắc quan trọng, một sự kiện trọng đại của nhân loại đương đại được đại diện các quốc gia, vùng lãnh thổ cùng nhau ký kết tại Thủ đô Hà Nội - “Thành phố vì hoà bình” với cùng một mục tiêu và thông điệp chung: Chống lại tội phạm mạng để góp phần làm cho nhân loại bình yên.
Kiến tạo mô hình quản trị mới để Thủ đô văn minh, hiện đại

Kiến tạo mô hình quản trị mới để Thủ đô văn minh, hiện đại

Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2025 - 2030) đã thành công tốt đẹp. Bên cạnh bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí Thường trực Thành ủy (Bí thư, các Phó Bí thư), Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội với 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; 43 chỉ tiêu chủ yếu, 3 đột phá phát triển. Đặc biệt, những phát biểu chỉ đạo mang tính gợi mở của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội sẽ là “chìa khóa” để Hà Nội “xác định đúng điểm xuất phát trong bước tiến mới”, “khơi mở cách làm mới” nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại - Hạnh phúc.
Xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp

Xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp

Dù bận trăm công nghìn việc, song sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô. Những chỉ đạo, lời căn dặn của Người luôn và mãi là kim chỉ nam để Đảng bộ Thành phố hướng đi.
Tất cả vì hạnh phúc của Nhân dân

Tất cả vì hạnh phúc của Nhân dân

Chỉ còn gần một tuần nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ chính thức diễn ra. Trong không khí phấn khởi, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô đều hướng về Đại hội với niềm tin và kỳ vọng lớn lao: Đại hội sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới, trong đó người dân thực sự là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu thụ hưởng của mọi chính sách phát triển; hạnh phúc, ấm no của Nhân dân được coi là thước đo cho năng lực lãnh đạo và hiệu quả điều hành của hệ thống chính trị Thủ đô.
Chuyển dịch mô hình tăng trưởng, tạo nguồn thu bền vững

Chuyển dịch mô hình tăng trưởng, tạo nguồn thu bền vững

Tăng nguồn thu ngân sách bền vững dựa vào sản xuất - kinh doanh và các lĩnh vực đổi mới, sáng tạo khác đang là hướng đi trong phát triển kinh tế của các địa phương trong giai đoạn 2025 - 2030
Xem thêm
Phiên bản di động